Tô Dũng gia nhập nhóm “tam thập”: tưởng làm giàu ai ngờ… phát rầu

Mới đây, Tô Dũng đã góp mặt trong phim truyền hình “Vui lên nào, anh em ơi” do Vũ Minh Trí làm đạo diễn.

Trong phim, Tô Dũng hóa vai Hưng, một thanh niên khao khát được chứng minh bản thân mình và làm giàu trên mảnh đất quê hương. Cùng chí hướng với Hưng là bộ đôi Thắng (Thái Sơn thủ vai) và Tiến (Anh Đức thủ vai). Họ cùng nhau tạo nên bộ ba đặt tên là “tam thập”: tưởng mười phân vẹn mười ai ngờ lại toàn khiếm khuyết. Tô Dũng đảm nhận vai Hưng, một nhân vật tính tình lầm lì, ít nói, dễ nổi nóng.

Anh Đức hóa thân vào nhân vật Tiến, một anh chàng lẻo mép, “thánh nổ”. Mảnh ghép cuối cùng là Thái Sơn trong vai Thắng, một anh chàng ngốc nghếch, “cà lăm”. Bộ ba báo thủ này khiến cho làng quê không được yên bình, còn gia đình thì luôn ‘ngồi trên đống lửa’ mỗi lần họ cùng nhau bàn chí làm giàu.

Tự nhận mình khá ‘nhây’ ở ngoài đời nhưng lên phim thường ‘số yểu’, Tô Dũng kể: “Hoạt động tại nhà hát kịch, tôi nổi tiếng nhờ những vai “số nhọ”, có khi còn mất sớm. Ở “Biệt đội báo đen”, tôi nhiễm chất độc màu da cam. Đến “Bão tố Truờng Sơn”, tôi bị ung thư não. Trong “Điều còn lại”, “Lửa ấm”, “Mùi cỏ cháy” tôi cũng hi sinh. Trong “Thầu chín ở Xiêm” hay “Công an mật” thì đều bị đánh thừa sống thiếu chết. Từ sân khấu kịch đến truyền hình, tôi chưa đóng vai sung sướng bao giờ”.

Sau thử nghiệm vai diễn hài hước trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, Tô Dũng lần đầu tiên thử nghiệm vai chính trong “Vui lên nào, anh em ơi”. Nam diễn viên chia sẻ: “Đây là thử thách mới khá thú vị mà Dũng muốn thử sức không chỉ bởi kịch bản không chỉ dí dỏm mà có chiều sâu cùng nhiều thông điệp mới mẻ cho các bạn trẻ. Ngoài ra, lần trở lại này, Dũng cũng muốn bản thân có nhiều màu sắc hơn nữa. Có thể nói, từ vai diễn Điền trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, tôi nghĩ các vai diễn của mình sẽ gai góc và đa dạng hơn nữa”.

Chia sẻ về vai diễn mới của mình, NSƯT Thái Sơn cho hay, trong Vui lên nào anh em ơi, anh sẽ không “liến thoắng”, đanh đá như ở Dưới bóng cây hạnh phúc mà có vẻ ngoài chậm rãi và thật thà đến mức gây khó chịu. Ngoài ra, trong họp báo, NSƯT Thái Sơn còn khiến nhiều người thích thú khi tiết lộ anh và Tô Dũng có quan hệ họ hàng. Thái Sơn và mẹ của Tô Dũng là chị em con chú con bác ruột, nên Tô Dũng phải gọi Thái Sơn là cậu. “Lần đầu tiên mà hai cậu cháu được làm một bộ phim dài tập với nhau, lại đóng bạn bè của nhau, có lẽ quý vị nhìn ngoại hình cũng không chênh lệch lắm, bởi đợt này tôi để tóc dài”, Thái Sơn chia sẻ.

Còn với diễn viên Anh Đức, người ghi dấu ấn bởi những vai diễn hài hước thì “Vui lên nào, anh em ơi” không làm khó được anh. Thậm chí trong phim, anh còn khiến cho bạn diễn bị ‘xòe’ khi không nhịn nổi cười và phải dùng mọi biện pháp để ‘cắt cơn’.

“Vui lên nào anh em ơi” khẳng định giá trị bản thân, sức mạnh của tình bạn, đồng thời cũng khẳng định giá trị của niềm tin, sự khích lệ, lối sống tích cực, cái nhìn văn minh của mỗi người đối với những người xung quanh mình, cộng đồng và xã hội.Từng ghi dấu ấn với những bộ phim vui tươi, hài hước như “Lối về miền hoa”, “Đừng làm mẹ cáu”, đạo diễn Vũ Minh Trí một lần nữa mang lối kể chuyện dí dỏm vào bộ phim “Vui lên nào anh em ơi”. Các tình huống trong phim không bi lụy, nặng nề mà tươi sáng, nhẹ nhàng.

Các sự kiện được giải quyết nhanh gọn, liên tục. Các cô gái đồng hành cùng bộ ba cũng là những gương mặt được yêu mến thời gian gần đây. Trong đó, Anh Đào nhuộm vàng cả mái tóc để hóa thân vào vai Thu – người vợ chua ngoa của Tiến. Hương Giang đảm nhận vai Ánh đầy mưu mô. Còn Huyền Thạch trong vai Nhung – con của người mẹ đơn thân đầy gai góc. Phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên kỳ cựu như các Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Tản, Đức Khuê, Linh Huệ và diễn viên Anh Tuấn.

“Vui lên nào anh em ơi” lên sóng VTV3 lúc 21h40 các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư hằng tuần.