Tiktoker Diệu Huyền: Từng đánh mất niềm tin vào chính mình

Tiktoker Diệu Huyền được cộng đồng mạng biết đến với nhiều clip triệu view được đăng tải trên nền tảng Tik Tok. Cô nàng gây ấn tượng bởi sự đáng yêu và năng lượng tích cực.

Tiktoker Diệu Huyền từng cảm thấy áp lực đồng trang lứa

Có được sự thành công như hiện tại, nhưng ít ai biết rằng Diệu Huyền từng cảm thấy mất niềm tin vào chính bản thân mình.

Tiktoker 9x chia sẻ: “Khi ở độ tuổi chênh vênh, vừa bước qua cánh cửa 20, bản thân mình cực kỳ hoang mang và có phần lo lắng cho tương lai của mình. Mình bị áp lực đồng trang lứa. Áp lực từ những người quá xuất sắc bên cạnh mình. Nhìn xung quanh, ai cũng đang dần có được chỗ đứng cho riêng họ. Có những người bằng tuổi mình đã làm được những điều lớn lao và đạt thành tích đáng ngưỡng mộ. Lúc đó mình cực kỳ mất niềm tin vào bản thân. Mình cảm thấy mình kém cỏi hơn nhiều người, rồi mình dần mất đi sự tự tin”.

Diệu Huyền từng đánh mất niềm tin vào chính bản thân

“Dù không đặc biệt nhưng lại là phiên bản duy nhất”

Chắc hẳn ở độ tuổi ấy, bạn trẻ nào cũng sẽ từng có suy nghĩ như Diệu Huyền. Nhưng rồi vốn dĩ mỗi chúng ta sinh ra đều có sứ mệnh của riêng mình. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải tin tưởng bản thân và nỗ lực bước tiếp để khám phá chính mình. Đó là cách mà Diệu Huyền đã chinh phục con đường phía trước, để rồi ở độ tuổi còn rất trẻ, cô nàng đã tìm được một hướng đi dành cho riêng mình.

Cô gái trẻ cảm thấy chênh vênh khi bước qua ngưỡng 20

Sau khi thành công với Tik Tok, Diệu Huyền nhận ra: “Đúng là ở mỗi thời điểm, suy nghĩ của chúng ta sẽ dần khác đi. Ngày trước mình cảm thấy bản thân không kiếm được nhiều tiền, không giỏi kinh doanh, không tài năng như những người xung quanh. Còn bây giờ mình cảm thấy bản thân là một người không có gì đặc biệt nhưng lại là phiên bản duy nhất, điều đó cũng thật tuyệt biết bao. Mình nhận ra dù mình có như thế nào, mình hãy cứ tự tin là chính mình, đó sẽ là lúc mình tỏa sáng nhất. Và cũng nhờ vào suy nghĩ này, mình dần trở nên tốt đẹp hơn và làm được nhiều, đạt được nhiều điều mình muốn hơn”.

Lớn lên từ những lời khen chê của cộng đồng mạng

Đối với một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, Tiktoker Diệu Huyền đôi khi cũng nhận không ít những bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng. Chia sẻ về vấn đề này, cô nàng cho biết: “Nếu là mình cũng những năm về trước, mình chắc sẽ buồn rồi khóc rồi giận nhiều lắm khi đọc được những điều tiêu cực nói về mình, dù chỉ là một người. Nhưng cũng nhờ môi trường Tik Tok khiến mình dường như tích cực hoá mọi thứ hơn. Mình không còn nghĩ rằng những điều tiêu cực ấy xuất phát từ việc họ ghét mình nữa, mà mình tin rằng chỉ có những người quan tâm, muốn mình tốt lên mới dành thời gian để góp ý và bình luận dưới video của mình như vậy mà thôi. Dù thực tế mình rất ít khi nhận được những bình luận khiếm nhã nhưng mình đều thấy biết ơn những lời đóng góp đó và mình cũng thực sự tiếp thu để phát triển bản thân hơn. Cũng chính vì thế mà mình cảm thấy bản thân đang tốt dần lên mỗi ngày, mình rất vui vì điều đó”.

Cô nàng luôn giữ thái độ tích cực trong mọi trường hợp

Với tư duy đầy tích cực này, tin rằng Diệu Huyền sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai. Hy vọng 9x có thể lan tỏa những điều tích cực này đến các bạn trẻ, để mọi người có thể tin tưởng và yêu thương chính mình hơn mỗi ngày.

Hà Phương