Thương cảm trước hình ảnh chàng trai nghèo ngồi xe lăn, Lý Nhã Kỳ không cầm nổi nước mắt

Mới đây, Lý Nhã Kỳ đã xuất hiện trong chương trình “Hát mãi ước mơ” và có những chia sẻ xúc động về góc khuất mà không phải ai cũng biết trong cuộc đời cô.

Mỗi người sinh ra trên đời, chẳng ai có quyền lựa chọn hoàn cảnh theo ý nguyện của mình. Nếu được chọn lựa có lẽ bất cứ người nào cũng sẽ gom những gạch đầu dòng tươi đẹp cho cuộc đời mình. Chính vì cuộc đời mỗi người là sự lựa chọn ngẫu nhiên của ông trời nên con người phải học cách đón nhận dù ở trong bất kì hoàn cảnh nào mà chẳng được báo hiệu trước.

Có người vượt qua được cái cơ cực, tủi hờn để chạm tay vào sự đủ đầy về vật chất lẫn tinh thần. Những thước phim về cuộc sống đủ đầy mấy ai nhớ đến từng khoảnh khắc nhưng các phân cảnh chứa đựng ngày tháng khổ cực, chắc chắn luôn hằn trong kí ức mỗi người rõ đến từng chi tiết.

Lý Nhã Kỳ lần đầu kể về nỗi ám ảnh lớn nhất trong đời: Từ khi bố mất, tôi rất sợ xe lăn

Câu chuyện của chàng trai Lê Đức Thành với ước mơ từ chiếc xe lăn khiến khán giả xúc động.

Có lẽ vì vậy, giây phút Lý Nhã Kỳ cúi mặt xuống, khóc nấc nhớ về quá khứ – khoảng thời gian tủi hờn đã qua đã khiến MC Đại Nghĩa, 2 vị ban giám khảo Ngọc Sơn và Võ Hạ Trâm cùng khán giả lặng thinh đến nghẹn ngào.

Hình ảnh bạn Lê Đức Thành xuất hiện cùng chiếc xe lăn trên sân khấu “Hát mãi ước mơ” mùa 4 đã khiến cho Lý Nhã Kỳ nghẹn ngào đến khó thở khi thước phim về quá khứ hiện lên rõ nét. Đến với chương trình với câu chuyện tủi hờn của chàng trai 21 tuổi bị liệt đôi chân, luôn sợ người khác nhìn vào khiếm khuyết trên cơ thể, Đức Thành đã khiến mọi người lặng đi khi nói về ước mơ của mình.

Lý Nhã Kỳ lần đầu kể về nỗi ám ảnh lớn nhất trong đời: Từ khi bố mất, tôi rất sợ xe lăn

Lý Nhã Kỳ xúc động nhớ về bố

Nhìn người con trai còn quá trẻ, ngồi trên chiếc xe lăn nói về ước mơ của cuộc đời mình, điều đó khiến Lý Nhã Kỳ khó thở. Nữ diễn viên nghẹn ngào chia sẻ: “Thật sự Kỳ rất ít chia sẻ về cuộc sống cũng như tuổi thơ của Kỳ. Nhưng Kỳ biết rằng, nếu ai theo dõi Kỳ đều biết rằng, bố là người ảnh hưởng đến Kỳ rất là nhiều. Và bố chính là nghị lực mà để có một Nhã Kỳ ngồi như ngày hôm nay. Sau khi bố mất, Kỳ rất sợ, đó là chiếc xe lăn. Cái hình ảnh về chiếc xe lăn, nó khó chịu bởi vì nó khiến Kỳ nhớ bố rất là nhiều”.

Câu chuyện từ chàng trai Lê Đức Thành không chỉ chạm sâu vào ký ức tuổi thơ cơ cực của Lý Nhã Kỳ mà còn gợi nhớ hình ảnh gia đình. Bởi lẽ ngày hôm nay, người hát thay cho ước mơ của Lê Đức Thành không ai khác, chính là cậu em trai ruột Lê Đức Danh. Chứng kiến tình cảm của 2 anh em cùng động viên nhau gạt đi những bất hạnh trong cuộc sống, một lần nữa đã khiến nữ diễn viên không kìm được nước mắt.

Lý Nhã Kỳ lần đầu kể về nỗi ám ảnh lớn nhất trong đời: Từ khi bố mất, tôi rất sợ xe lăn

Ký ức của những ngày xưa cũ ùa về trong tâm trí nữ diễn viên.

Có lẽ đâu có, hình ảnh gia đình của Lý Nhã Kỳ từ ngày xưa cũ trở về trong ký ức. Nữ diễn viên nói trong nấc nghẹn: “Khi thấy người em hát thay cho người anh, Kỳ quan sát thấy bạn ấy cứ ngước lên nhìn màn hình rồi lại cúi xuống xong nhìn người em mình trên sân khấu một cách mỉm cười hạnh phúc”.

Lý Nhã Kỳ lần đầu kể về nỗi ám ảnh lớn nhất trong đời: Từ khi bố mất, tôi rất sợ xe lăn
Lý Nhã Kỳ lần đầu kể về nỗi ám ảnh lớn nhất trong đời: Từ khi bố mất, tôi rất sợ xe lăn

Khi nghe về những điều Đức Thành chia sẻ, mọi thứ xung quanh đều nghẹn lại: “Nhiều lúc em nằm mơ, em thấy chân em đi lại bình thường như các bạn. Nhưng khi mà em tỉnh dậy, em biết rằng có những giấc mơ nó không bao giờ thành hiện thực được”. Và khi ước mơ của Đức Thành được nói ra, chẳng ai ngờ rằng điều tưởng chừng quá đỗi dễ dàng lại quá khó với chàng trai 21 tuổi này: “Con chỉ mong ước là con có một công việc để phụ ba mẹ con làm thôi ạ”.

Lý Nhã Kỳ lần đầu kể về nỗi ám ảnh lớn nhất trong đời: Từ khi bố mất, tôi rất sợ xe lăn

Có thể ngày hôm qua ước mơ đó của Đức Thành mơ hồ giữa cuộc sống chật vật lo toan. Hôm nay, khi câu chuyện nghị lực ấy đã truyền cảm hứng về năng lượng sống, mọi chuyện đã thay đổi. Lý Nhã Kỳ đã đề xuất với chương trình sẽ hỗ trợ riêng 2 anh em sau buổi ghi hình.

Về phần MC Đại Nghĩa sau khi nghe ước mơ của 2 anh em cũng đã tặng ngay chiếc xe lăn tốt hơn để thuận lợi cho việc mưu sinh. Bên cạnh đó, nhờ tình cảm dành cho người anh và giọng hát đẹp, Đức Danh cũng xuất sắc chiếm trọn sự yêu thương từ ban giám khảo cũng như khán giả để đạt được giải thưởng cao nhất là 17 triệu đồng.