Thanh Hương giảm 10 kg, chỉ mặc quần áo cũ khi đóng phim mới

“Cuộc đời vẫn đẹp sao” mang đến góc nhìn chân thực nhất về tầng lớp lao động ở cận đáy xã hội.

Sau khi “Đừng nói khi yêu” kết thúc, khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” – một tác phẩm mới của NSƯT Nguyễn Danh Dũng. Phim kể về cuộc đời làm dâu của Luyến (Thanh Hương thủ vai), chồng mất tích sau một chuyến đi biển, cô nuốt nước mắt để nuôi mẹ chồng và trả nợ cho chồng. Dù cuộc sống tảo tần nhưng Luyến luôn vui vì có người mẹ chồng (NSƯT Thanh Quý thủ vai) yêu thương mình. Thế nhưng, cuộc đời như muốn thử thách cô thêm một lần nữa khi cô biết tin chồng mình vẫn còn sống và đang hạnh phúc với gia đình mới. Liệu, mối quan hệ của Luyến và mẹ chồng sẽ ra sao? Cô có chấp nhận cam chịu hay sẽ lên kế hoạch báo thù người chồng bội bạc?

Nói về vai diễn mới này, Thanh Hương cho biết đây là trải nghiệm vô cùng đặc biệt với cô. Theo đó, nữ diễn viên không chỉ phải làm xấu mình mà còn phải tập những công việc nặng nhọc mà Luyến sẽ phải làm như bốc vác, phu xe,… Ngoài ra, để hóa thân tốt cho Luyến, Thanh Hương đã phải giảm 10kg để có được vóc dáng mà đạo diễn yêu cầu.

Điều đặc biệt, Thanh Hương có cơ hội lần thứ 2 được thành con của NSƯT Thanh Quý sau “Người Phán Xử”. Lần này, NSƯT Thanh Quý trở thành mẹ chồng của Thanh Hương, cũng là người gián tiếp tạo nên những cùng cực cho cuộc đời của nhân vật Luyến. Diễn xuất của người nghệ sĩ gạo cội sẽ không làm khán giả thất vọng khi là một người mẹ chồng thương con dâu vô hạn nhưng cũng tủi hổ vô cùng trước sự bạc bẽo của con trai mình. Bà Điền có lúc xéo sắc, ghê gớm nhưng cũng có lúc khiến người ta cảm nhận được sự ấm áp, tràn đầy yêu thương.

Bối cảnh phim được thực hiện tại chợ đầu mối Long Biên, nơi các nhân vật làm việc và sinh sống. Chính vì thế, ekip đã phải dựng gần như 50% không gian như nhà của Luyến để ghi hình. Đồng hành với mẹ con Luyến trong phim chính là những nhân vật sinh tồn tại khu chợ. Đó là Lưu (NSƯT Hoàng Hải thủ vai) người đàn ông thô kệch, xù xì nhưng lại rất tình cảm. Đó là một Điền (Tô Dũng) một thanh niên tốt nhưng bị hoàn cảnh đẩy đưa đến đường cùng. Nhiều người còn nói đùa rằng, đây chính là dự án “nghèo” nhất của VFC khi phim không nhà lầu xe hơi, không quần là áo lượt mà chỉ thấy những góc khuất, khu ổ chuột và những cảnh đời éo le.

Bên cạnh đó, tuyến nhân vật của Anh Thơ, Tô Dũng, Minh Cúc, Việt Hoàng, Quỳnh Đan… cũng có nhiều điểm nhấn với khán giả. Sự tung hứng của các diễn viên sẽ tạo nên một câu chuyện nhiều cảm xúc cho “Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

Thông qua những cuộc đời sần sủi của các nhân vật trong phim, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” cho thấy khát vọng sống, sự lạc quan của con người khi đứng trước nghịch cảnh. Mỗi người mỗi cảnh, người thì quá khứ nhiều tổn thương, người hiện tại bất ổn, nhưng họ chưa bao giờ từ bỏ khao khát vươn lên để sống tốt hơn, họ cũng chưa bao giờ từ bỏ đi bản chất tốt đẹp, lương thiện, tử tế của con người. Tình người luôn ở nơi mà ta tin rằng sẽ có, và tình thân đôi khi lại không cần bắt đầu từ máu thịt. Giữa nơi ủ dột, tồi tàn nhất, tình yêu, tình thân, tình người luôn là thứ thắp sáng cuộc đời của họ. Và thái độ sống đó, chính là thứ quyết định họ được hạnh phúc.

Với chất mộc mạc nhưng không kém phần gai góc trong cách làm phim của đạo diễn Danh Dũng, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” hứa hẹn sẽ ghi dấu ấn với khán giả truyền hình. Phim phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 3/4.