Thần tài gõ cửa: Vượt lên nghịch cảnh người đàn ông cố gắng làm việc nuôi vợ khiếm thị và con gái nhỏ

Hơn 15 năm sống chung với bóng tối vì căn bệnh sốt phát ban, anh Trần Văn Tươi chọn nghề mát – xa bấm huyệt để mưu sinh. Dù khó khăn nhưng anh Tươi luôn mơ ước có một cửa tiệm đầy đủ vật dụng để chăm lo cho cha gia và người anh trai bệnh tật của mình.

Anh Trần Văn Tươi sinh ra trong một gia đình lao động nghèo ở khu vực Thới Thuận A, phường Thới An, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ. Ấn tượng đầu tiên của chương trình khi tiếp xúc với anh Trần Văn Tươi, anh là một người thanh niên ít nói, thật thà nhưng vô cùng nghị lực. Hơn 15 năm sống cảnh mù lòa, bản thân anh trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể làm quen với cuộc sống trong bóng tối.

Mẹ anh Tươi sớm qua đời vì bệnh tim không tiền chữa trị. Cha anh Tươi tuổi đã ngoài 70, sức khỏe hao mòn vì 30 năm dài miệt mài với công việc bốc vác nặng nhọc. Người anh trai thứ 2 không may mắc bệnh tâm thần nên không thể lao động kiếm tiền lo cho gia đình. Chính vì vậy, nguồn sống duy nhất của gia đình là thu nhập ít ỏi từ công việc mát–xa của anh Tươi.

Trước khi biết tới nghề mát–xa bấm huyệt, anh Tươi từng kiếm sống bằng công việc nhận đất thùng. Với một người bình thường, ngâm mình dưới nước mưu sinh đã là một công việc khó khăn, thì đối với người khiếm thị như anh Tươi công việc này là vô cùng nguy hiểm. Thấy được sự cố gắng của người thanh niên khiếm thị, Hội người Mù phường Thới An đã tạo điều kiện để anh Tươi đến TP Cần Thơ học nghề mát–xa, bấm huyệt. Anh Tươi chia sẻ: “Từ khi biết đến nghề mát–xa cuộc sống của tôi đỡ hơn một chút, tôi không còn đi lặn đất thùng nữa. Tôi sẽ cố gắng làm để lo cho cha già và người anh bị bệnh của tôi”.

Nghề mát–xa bấm huyệt với anh Tươi không chỉ là một nghề mưu sinh mà còn là điểm tựa tinh thần để anh vượt qua những mặc cảm tật nguyền. Thế nên, mỗi ngày trôi qua anh đều hăng say làm việc, mang đến cảm giác thư thái cho khách hàng. Được bà con xung quanh tin tưởng vào tay nghề của mình, anh Tươi càng có niềm tin rằng mình sẽ thay đổi cuộc sống gia đình. Chính vì vậy, anh luôn ao ước có một số vốn thuê mặt bằng, mở cửa tiệm với đầy đủ vật dụng để làm nghề. Thế nhưng cảnh nhà rơi vào túng quẫn, cơm gạo hằng ngày còn khi đầy khi vơi, thì một cửa tiệm mát – xa mà anh Tươi mơ ước đã 5 năm vẫn là dự định xa tầm với.

Chương trình Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh THVL2.