Thác Kuang Si, nằm cách phía Nam Luang Prabang (Lào) khoảng 29km đã thu hút sự chú ý của những người ưa thích tìm kiếm vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã.

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 1

Thác nước ba tầng nằm ẩn mình trong một khu rừng nhiệt đới tươi tốt này là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Lào. Với những bậc nước ngọc bích tuyệt đẹp, nơi đây được xếp vào danh sách những hồ nước tự nhiên đẹp nhất hành tinh.

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 2

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 3

Thác Kuang Si là một quần thể gồm ba thác được bao quanh bởi rừng và núi, trong đó thác trung tâm cao hơn 60m với nước đổ xuống tung bọt trắng xóa, tạo nên một khung cảnh ấn tượng giữa rừng già hùng vĩ.

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 4

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 5

Ấn tượng nhất của thác Kuang Si là nước từ các thác lớn đổ xuống tạo nên những bậc thác nhỏ như ruộng bậc thang, những hồ bơi tự nhiên độc đáo. Quanh năm, nước từ thượng nguồn đổ về hồ mang theo lượng tảo khổng lồ “nhuộm” nước hồ thành màu xanh ngọc bích kỳ ảo quyến rũ lạ thường.

Sự hòa quyện giữa màu xanh như pha lê của nước và màu xanh của rừng cây xanh mát đã vẽ nên một khung cảnh thần tiên hoàn mỹ.

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 6

Và điều tuyệt vời hơn nữa ở thác Kuang Si là ngoài vẻ đẹp đến mê hồn, bạn còn có thể ngâm mình trong những hồ nước xanh ngắt tầng tầng lớp lớp đó. Trong không khí trong lành, hòa mình vào dòng nước, lắng nghe tiếng chim quyện với tiếng thác đổ ầm ầm như một bản giao hưởng, đảm bảo sẽ khiến bao muộn phiền tan biến.

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 7

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 8

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 9

Có một số khu vực hồ chính mà du khách được phép vui chơi thoải thích. Nhưng hãy lưu ý các biển báo cấm bơi lội ở vài khu vực nhất định, vì một số hồ được người dân địa phương coi là linh thiêng nên cấm tắm.

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 10

Thời gian tốt nhất để đến thăm thác Kuang Si dao động từ tháng 12 đến khoảng tháng 4 và tháng 5 khi mùa gió mùa đã kết thúc và các tầng thác bắt đầu lắng xuống. Thác mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Do lượng khách đến tham quan thường đông đúc hơn vào buổi chiều, tốt hơn hết bạn nên đến vào buổi sáng sớm để có được sự thanh thản sảng khoái, và thoải mái chụp những bức ảnh hoành tráng mà không vướng phải đám đông.

Thác nước độc đáo tạo nên những tầng hồ màu ngọc bích kỳ ảo, ngắm mãi không chán - 11

Theo VTC News