Sài Gòn – “thành phố không ngủ” có lẽ là câu miêu tả vô cùng chính xác và quen thuộc nhất về một thành phố có nhịp sống sôi nổi bậc nhất cả nước. Rõ thấy nhất là vào tầm nửa đêm, dù ngoài đường xe cộ thưa thớt, nhưng bên trong những nhà hàng, quán ăn và kể cả những nơi ‘xập xình’ như các quán Bar hay con phố đêm Bùi Viện lúc nào cũng tấp nập bóng người. Bởi đây là thời gian thích hợp nhất để giới trẻ Sài Gòn đi tìm niềm vui của mình, trút những cơn ưu phiền hay đơn giản là “xõa” hết mình cùng với đám bạn thân.

Tất tần tật các tụ điểm vui chơi quẩy đêm mà giới trẻ Sài Thành thường hay lui tới - Ảnh 1.

Ở “thành phố không ngủ” này, chỉ trong trường hợp bạn là một người thường về trước 9h đêm hoặc đang bị ốm, thì mới có mặt ở nhà vào buổi tối, chứ Sài Gòn chẳng bao giờ bớt đi những đêm thâu vui suốt sáng cho bất cứ ai, bất cứ sở thích nào.

Dù là bạn ưa những đêm tối muộn bên ly cafe và vài ba câu chuyện phiếm, hay bạn yêu những buổi đi bộ hóng gió trên các con phố trung tâm, hoặc bạn là một người ưa thích sự nhộn nhịp trong tiếng nhạc ‘xập xình’, Sài Gòn luôn có đủ chỗ, đủ trò để níu chân người trẻ. Cùng Galaxy S22 Ultra khám phá những địa điểm vui chơi ăn uống nổi bật và nhộn nhịp thâu đêm đến sáng được đông đảo giới trẻ Sài Thành yêu thích hiện nay.

Tất tần tật các tụ điểm vui chơi quẩy đêm mà giới trẻ Sài Thành thường hay lui tới - Ảnh 2.

Tất tần tật các tụ điểm vui chơi quẩy đêm mà giới trẻ Sài Thành thường hay lui tới - Ảnh 3.

Bị quây kín trong một quãng thời gian dài để xây dựng và chỉ vừa khánh thành vào vài tháng gần đây, nhưng công viên Bạch Đằng đã không làm người dân Sài Gòn thất vọng. Rất nhanh chóng, khu phố hiện đại, rộng lớn, lát đá sang trọng với thảm cỏ trải dài và chiếc ‘view’ cực tây này đã trở thành địa điểm tụ tập hóng mát số một trong lòng không chỉ giới trẻ mà còn với mọi người con Sài Thành, đặc biệt là vào ban đêm.

Có thể nói GenZ là thế hệ dẫn đầu mọi xu hướng khi liên tục cập nhật và tiếp cận với mọi thứ rất nhanh từ chuyện vui chơi, giải trí hay ăn uống ở những địa điểm mới toanh mà ít người biết đến. Cũng chính vì thế mà thói quen của giới trẻ cũng sẽ thay đổi rất nhanh để phù hợp với từng thời điểm ấy.

Tất tần tật các tụ điểm vui chơi quẩy đêm mà giới trẻ Sài Thành thường hay lui tới - Ảnh 4.

Nếu Sài Gòn với những quán cà phê 24/7 sẽ phù hợp với hội ‘cú đêm’ yêu thích sự yên tĩnh, thì mặt khác, các quán Bar đã trở thành một phần cuộc sống của giới trẻ thành thị khi đêm tới và cũng là nét đặc trưng rất riêng ở “thành phố không ngủ” này. Nhiều người có khái niệm không hay với những quán bar hay những người đi bar. Tuy nhiên, bản chất của việc đi bar là để giải trí, giảm căng thẳng, để chơi, để “quẩy” thì đây hoàn toàn là những nhu cầu lành mạnh.

Tất tần tật các tụ điểm vui chơi quẩy đêm mà giới trẻ Sài Thành thường hay lui tới - Ảnh 5.

Nhờ lời thế về tầm nhìn thoáng đãng, các Rooftop bar ngày càng được giới trẻ yêu thích hơn. Đây là nơi lý tưởng để GenZ có thể trốn khỏi phố xa đông đúc và thưởng lãm không gian toàn cảnh thành phố về đêm một cách rực rỡ nhất. Trải nghiệm một chút ‘mồi nhắm’ trong khi nhâm nhi chai bia hay ly cocktail mát lạnh cùng tụi bạn thân sẽ là những phút giây đầy ý nghĩa nhất.

Quả thật đúng với cái tên ‘thành phố không ngủ’, về đêm Sài Gòn còn là nơi hội tụ tất cả những tinh hoa văn hóa ẩm thực ở khắp nơi, đặc trưng nhất là những quán ăn lề đường đông đúc từ lúc chiều tà đến tối muộn.

Tất tần tật các tụ điểm vui chơi quẩy đêm mà giới trẻ Sài Thành thường hay lui tới - Ảnh 6.

Tất tần tật các tụ điểm vui chơi quẩy đêm mà giới trẻ Sài Thành thường hay lui tới - Ảnh 7.

Tất tần tật các tụ điểm vui chơi quẩy đêm mà giới trẻ Sài Thành thường hay lui tới - Ảnh 8.

Bạn cũng có thể trải nghiệm một đêm lang thang ở chợ ẩm Hồ Thị Kỷ, phố ốc Vĩnh Khánh, hay tổ hợp ăn uống mang đậm chất Nhật Bản ở phố Thái Văn Lung để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp nhộn nhịp khác của Sài Gòn khi về đêm.

Ở thời điểm hiện tại, khi nghe đâu đó xuất hiện một món ăn mới, chỗ nào vừa mọc lên quán ăn ngon là GenZ sẵn sàng phóng xe đến để thử bất cứ lúc nào. Hầu hết là từ các trang mạng xã hội, chuyên đánh giá và cảm nhận ẩm thực liên tục mỗi ngày. Chính vì vậy mà phong trào ăn uống của giới trẻ Việt gần như lúc nào cũng xuất hiện rần rần trên Tiktok, Facebook hay Instagram và rồi bỗng chốc trở thành trào lưu mới lúc nào không hay.

Theo Báo Tổ quốc