Tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Cao Thiên Trang bị chê trách “phủi sạch trách nhiệm quá nhanh”

Những màn tranh luận “nảy lửa” giữa Cao Thiên Trang và Vũ Thúy Quỳnh, Trần Minh Quyên, Phạm Thu Huyền gây chú ý trong tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Trong tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Cosmo Project: Dự án cộng đồng, Top 55 thí sinh đối mặt với thử thách tổ chức Đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng” và nuôi dưỡng cho “dự án “Tủ thuốc cho em”.

Dẫn dắt dự án là 4 thí sinh cao điểm nhất trong thử thách Infinity Challenge ở tập trước với 4 nhóm cụ thể: Bùi Thị Xuân Hạnh (Leader Team Sự kiện), Vũ Thúy Quỳnh (Leader Team Nội dung), Hoàng Thị Nhung (Leader Team Đối ngoại), Bùi Thị Thanh Thủy (Leader Team Văn nghệ). Đặc biệt, với kinh nghiệm tham gia tổ chức sự kiện và sự đề cử từ phía thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh, Cao Thị Thiên Trang trở thành Project Leader – Điều phối và quản lý chung các nhóm trưởng. Với sự tin tưởng từ đồng đội, Thiên Trang chấp nhận đóng “vai ác” để hoàn thành dự án tốt nhất.

Dẫn đầu team Nội dung, Vũ Thúy Quỳnh đã cùng với các thành viên khác tìm về Bạc Liêu – địa phương nơi cố vấn Huỳnh Như triển khai các dự án như Bếp ăn 0 đồng và thăm, động viên trao quà cho những trẻ em, cụ già có hoàn cảnh khó khăn. Không ngại đường xá xa xôi, các thí sinh đã xuất hiện tại Bếp ăn 0 đồng vào lúc 4h sáng để tham khảo ý kiến, đồng hành cùng bếp ăn nấu bữa ăn dinh dưỡng, phục vụ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tự tay sơ chế, phục vụ 400 phần ăn và nhìn ngắm sự hạnh phúc, vui tươi khi được hưởng bữa ăn ngon, các thí sinh không khỏi xúc động. Đến Bạc Liêu, ngoài đồng hành cùng Bếp ăn 0 đồng, các thí sinh còn thực hiện thăm và nấu 90 suất ăn cho trẻ em tại Mái ấm và cấp phát quà cho người già neo đơn ở Chùa Châu Long.

Team Đối ngoại với sự dẫn dắt của Hoàng Thị Nhung cũng có những buổi gặp gỡ, tìm hiểu về các thực đơn, liên hệ các đối tác để tiến hành chuẩn bị chu đáo cho sự kiện. Team Văn nghệ dưới sự dẫn dắt của Bùi Thị Thanh Thủy đã tiến hành đi thu âm và thực hiện dàn dựng nội dung các tiết mục trình diễn, kịch bản cho phía MC. Team Sự kiện dưới sự hướng dẫn của Cao Thiên Trang cũng tất bật chuẩn bị. Và người quản lý chung sẽ là tổng đạo diễn Bùi Thị Xuân Hạnh.

Với áp lực về thời gian cũng như công tác chuẩn bị gấp rút, các thí sinh đều dành toàn bộ “công lực” để thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, trong giai đoạn tập duyệt toàn bộ chương trình trước giờ diễn ra chính thức, các leader của dự án bắt đầu xảy ra những màn tranh luận gay gắt.

Cụ thể, Cao Thiên Trang sau khi không liên lạc được vớiVũ Thúy Quỳnh qua bộ đàm về vấn đề “yêu cầu gửi các clip trình chiếu về dự án cho BTC”, cô đã lập tức đưa ra góp ý và thẳng thắng yêu cầu làm việc lại. Việc Vũ Thúy Quỳnh trao lại bộ đàm cho đội phó không nhận được sự đồng tình từ phía Cao Thiên Trang “Chị chỉ làm việc với duy nhất một leader thôi”. Việc này khiến Phạm Thu Huyền là người đang đeo bộ đàm bất ngờ vì không biết phải xử lý như thế nào trước quan điểm đó.

Thái độ căng thẳng và cương quyết của Cao Thiên Trang khiến các thí sinh khác của team nội dung không đồng tình. Đặc biệt, thí sinh Trần Minh Quyên đã cho rằng “Nếu nghĩ theo hướng tích cực thì chị Cao Thiên Trang muốn tốt cho chương trình thôi nhưng lúc ấy, chị đã chọn theo cách gay gắt khiến tụi em bị khó chịu một chút”. Về phía Cao Thiên Trang, cô cho rằng bản thân trực tiếp quản lý team leader và nắm thông tin công việc từ đó, thay vì phải trao đổi với rất nhiều thành viên. Cô cũng cho rằng, đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ thấu hiểu được trạng thái của các thành viên lúc này.

“Em biết là team em sai nhưng chị Cao Thiên Trang có thể chọn nói chuyện nhỏ nhẹ hoặc một thái độ khác thì team em sẽ dễ dàng đồng cảm hơn. Tại sao mình không chọn cách hòa đồng, vui vẻ với nhau, mình đang thi hoa hậu mà?” – thí sinh Trần Minh Quyên chia sẻ. Vũ Thúy Quỳnh cho rằng bản thân không thích sự gay gắt của leader Cao Thiên Trang. Nhưng Cao Thiên Trang cho rằng nếu “không giữ lập trường, không gay gắt như thế thì chương trình căn bản không thể diễn ra, vì 9 người thì 10 ý”.

Là một người trưởng thành từ truyền hình thực tế, thí sinh Phạm Thu Huyền cho rằng “hoa hậu cần có sự điềm tĩnh nhất định, sự lắng nghe”. Các thành viên team nội dung mong muốn Cao Thiên Trang cần điềm tĩnh và dung hòa tính cách hơn khi làm việc tập thể. Trần Minh Quyên thì mượn lời của giám khảo Vũ Thu Phương và cho rằng quá hợp để nói về trường hợp đang diễn ra “Cao Thiên Trang cân mọi truyền hình thực tế mà”.

Trong quá trình diễn ra đêm tiệc đã xảy ra một sự cố bất ngờ. Đó là MC Đặng Trần Ngọc công bố sai số tiền kêu gọi quyên góp cho tủ thuốc. Trong khi giá trị thực tế là 25 triệu đồng/tủ thuốc thì thông tin bị nhầm thành 7,5 triệu đồng/tủ thuốc. Nguyên nhân của sự sai sót là do Cao Thiên Trang đã đưa con số cũ là số tiền 7,5 triệu đồng/tủ trong khi các thành viên team nội dung đã thay đổi kịch bản và chốt con số cuối cùng là 25 triệu đồng/tủ thuốc. Điều này nhanh chóng khiến các thí sinh hoang mang.

Tuy nhiên, sau khi bước vào phiên đấu giá thứ hai, MC đã tiến hành đính chính lại với các khách mời. Kết quả, đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng” đã quyên góp được 500 triệu đồng thu được từ việc đấu giá các bức tranh được vẽ bởi trẻ em tự kỷ. Cùng với đó là sự ủng hộ, quyên góp cá nhân từ các khách mời tham dự đêm tiệc. Bất ngờ hơn, Top 55 đều trở thành người chiến thắng và không có thí sinh nào bị loại khỏi tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Cuối tập 4, thí sinh Cao Thiên Trang cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả các leader: “Trang nói thật là mình đã đi tu 3 lần để kiểm soát cảm xúc. Trong quá trình chạy sự kiện vừa qua, đã có những lúc mình căng thẳng với các leader hay dùng cơ mặt không mấy dễ chịu nhưng hy vọng các bạn hiểu đó là vì mình mong muốn sự thành công chung của sự kiện”.

Trần Minh Quyên cũng đứng ra chia sẻ, trao đổi về việc lỗi sai sót tủ thuốc là bắt đầu từ phía Project leader và bày tỏ suy nghĩ trước tranh cãi cùng Cao Thiên Trang trong giai đoạn chuẩn bị. Minh Quyên thẳng thắn cho rằng việc cung cấp sai thông tin số tiền tủ thuốc là do Cao Thiên Trang nhưng cô lại “phủi sạch trách nhiệm quá nhanh”. Đối với Cao Thiên Trang, cô lại cảm thấy các thành viên team nội dung đang làm quá vấn đề lên vì “Thông tin cũng đã được đính chính, tại sao mọi người lại quan trọng quá một vấn đề đã được giải quyết như vậy?”. 

Tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phát sóng vào ngày 24/11/2023 lúc 20h00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20h45 trên kênh Youtube Bee Entertainment. Chương trình THTT được thực hiện và hợp tác cùng với Công ty Truyền thông BEE (BEE COMM) – đơn vị hàng đầu về sản xuất và sáng tạo nội dung.