Tâm tư của Nam Anh: Đạp đổ dư luận để chứng tỏ bản thân

Nam Anh lần đầu chia sẻ về áp lực mà bản thân phải chịu khi dư luận đặt bàn cân so sánh với người em song sinh Nam Em.

“Nam Anh có bao giờ bị áp lực là tầm ảnh hưởng, sự nổi tiếng của mình không có đủ nhiều bằng em của mình. Đôi khi hơi tủi thân về điều đó không?” là câu hỏi mà host Trịnh Thăng Bình đã gợi một câu chuyện đầy nghị lực của Nam Anh – 1 trong 3 khách mời đặc biệt trong tập 2 Lại Đây Lai Rai. Cũng chính câu hỏi này như chiếc chìa khóa mở cánh cửa nội tâm của Nam Anh để khán giả hiểu hơn về người con gái tưởng chừng yếu đuối này lại mạnh mẽ, kiên cường vô cùng.

Nam Anh bộc bạch một cách nhẹ nhàng: “Em thì trong quá khứ hiển nhiên phải có cái chuyện suy nghĩ. Tại vì là ở xã hội này, ví dụ như chuyện không phải chị em với nhau thôi, người này hơn người kia đã bị so sánh với nhau rồi. Tại vì em còn trẻ nên cái điều em trải qua chưa có kinh nghiệm để mình xử lý vấn đề, lúc đó mình hơi bị tâm lý. Nhưng dần dần thì mình có chiều sâu hơn thì mình bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn. Đặc biệt, thấy Nam Em bệnh nhưng vẫn phải đi làm thì rất là thương và chỉ mong Nam Em có đủ sức khỏe để làm việc. Càng sâu hơn nữa thì em nghĩ em làm việc vì đam mê chứ không phải vì danh tiếng hay vị trí hay là một cái mức gì đó phải giống người khác. Mình làm nghề mình thấy hạnh phúc vậy là đủ rồi. Khi em nghĩ được điều đó thì tâm hồn của em rất là dễ chịu và em nhìn cuộc đời bằng một màu hồng hơn là ngày xưa”.

Nhìn thái độ không chút giận hờn, trách móc, văn minh của Nam Anh, Trịnh Thăng Bình cùng Liz Kim Cương đã mỉm cười như một lời chúc mừng cô gái nhỏ nhắn. Cũng từ đây, host chương trình hiểu ý do vì sao Nam Anh mỗi lần xuất hiện trước khán giả lại có sức hút lạ thường. Trịnh Thăng Bình tiếp lời của Nam Em: “Đôi khi chúng ta nhìn lại đơn giản thôi, à, họ có những cái họ hơn mình ở một mặt nào đó và bản thân mình cũng có một cái gì đó mình hơn lại họ. Và tất cảchúng ta sinh ra đều công bằng hết”.

Có lẽ như đây là lần đầu tiên, Nam Em được nghe những lời tâm sự thầm kín từ người chị song sinh của mình. Cô cũng không thể giấu đi được dòng cảm cảm xúc mà nói: “Thực ra 2 chị em sinh đôi thôi nhưng tính cách hoàn toàn khác nhau. Em thì em có bao nhiêu tiền thì em sẽ đẩy hết vô để làm sản phẩm vì đam mê của em cháy bỏng. Còn riêng Nam Anh sẽ nghĩ cái hậu về sau là như này này, Nam Em nó làm hết rồi nó không có giữ cái hậu về sau”. Không phải dễ dàng để 2 cô gái từng mắc bệnh trầm cảm nói ra những suy nghĩ cất giấu từ tận lòng mình, đối diện lại với mọi chuyện lại bình thản như vậy.

Cuộc gặp gỡ lai rai giữa host Thăng Bình và 3 cô gái cứ ngỡ như chẳng có gì thú vị nhưng lại bất ngờ không tưởng. Bốn con người xa lạ hòa vào 1 không gian, chia sẻ thật tâm về điều tồi tệ đã qua nhưng đầy nghị lực của những con người có quá nhiều vết thương, vấp ngã trong công việc lẫn cuộc sống. Vết xước, vết chai hằn hay vết sẹo dù xuất hiện theo cách nào cũng là cách để chúng ta nhìn thấy rằng họ kiên cường, mạnh mẽ như thế nào để tự mình vượt qua một cách nhẹ nhõm nhất.

Đón xem tập 4 chương trình Lại Đây Lai Rai được phát sóng vào lúc 20h00 thứ Bảy ngày 30/7/2022 trên Youtube Điền Quân Entertainment.