Tài xế xe bus tích cóp mua nửa con phố

CANADA – Sau hơn 50 năm dành dụm, Manuel Gomes sở hữu 9 căn nhà cùng 11.000 mét vuông đất chưa sử dụng. 

Trong mắt hàng xóm, Manuel Gomes hay Manuel là một người trầm tính, đôi khi nóng nảy, không vợ con. Sau khi ông qua đời hồi tháng 7 ở tuổi 82, người ta mới biết Manuel là chủ nhân của số bất động sản trị giá 15 triệu USD.

Khu đất do Manny sở hữu (khoanh đỏ). Ảnh: The Star.

Khu đất do Manuel sở hữu (khoanh đỏ). Ảnh: The Star.

Manuel Gomes là con cả trong gia đình người Bồ Đào Nha, dưới ông có em trai Armando và ba em gái. Năm 1965, Manuel đến Canada với ít tiền, sau đó trở thành tài xế xe bus và tích cóp dành dụm mua nhà ở đường Davenport, Toronto. Người em Armando cũng hỗ trợ anh một phần.

“Ông ấy tới đây khi còn là một đứa trẻ nghèo khổ, vì muốn chứng minh mình có thể thành đạt nên đã làm việc điên cuồng”, Tony Natale, người môi giới đã quen biết Manuel hơn 30 năm cho biết.

Manny từ một tài xế nghèo trở thành chủ nhân khối tài sản trị giá 15 triệu USD. Ảnh: The Star.

Manuel từ một tài xế nghèo trở thành chủ nhân khối tài sản trị giá 15 triệu USD. Ảnh: The Star.

Một trong những giao dịch đầu tiên của Manuel là ngôi nhà 2 tầng ở Đại lộ Alberta, mua năm 1985 với giá 85.000 USD. Hiện nay, giá trị căn nhà đã lên tới hơn một triệu USD. Ông còn chi 56.000 USD mua một căn nhà khác, sau đó tự mình sửa chữa, biến nó thành nhà hàng Bồ Đào Nha, nay được rao bán với giá 1,6 triệu USD. 

Ngoài 9 căn nhà, Manuel sở hữu 11.000 mét vuông không gian xanh chưa sử dụng. “Ông ấy muốn hợp nhất khu đất để tạo ra một thứ gì đó đặc biệt. Ông ấy muốn thay đổi cả con phố”, Natale tiết lộ.

Sau khi Manuel qua đời vì ung thư dạ dày, em trai ông là Armando tiếp quản số tài sản. Armando đang làm việc cùng Natale để bán bớt những căn nhà, riêng phần đất chưa sử dụng có thể được xây thành công viên.

Theo VnExpress