Đội trưởng vòng Audition của tuyển thủ không có quyền bỏ phiếu, phiếu do 3 vị Đội trưởng còn lại và Giám khảo khách mời tiến hành bầu. Kết quả sẽ được quyết định như sau: Đạt 4 phiếu, tuyển thủ tiến thẳng vào Top 49; Đạt 1 phiếu hoặc 0 phiếu, tuyển thủ trực tiếp bị loại; Đạt 2 phiếu hoặc 3 phiếu, tuyển thủ bước vào phần Thách đấu không phục (Call Out). Ở phần Thách đấu không phục, tuyển thủ nào chưa thi đấu, trong vòng 10 giây sẽ giơ tay để tiến hành thách đấu, nhảy bài freestyle trên nền nhạc của tuyển thủ bị thách đấu. Thách đấu thành công vào thẳng Top 49. Thách đấu thất bại sẽ trực tiếp bị loại.

Tuy nhiên, tập 5 của Street Dance Việt Nam diễn ra khắc nghiệt hơn bởi số lượng khăn ngày càng ít, nhưng số lượng tuyển thủ chờ đợi thi đấu vẫn còn khá nhiều và thời gian ghi hình liên tục tới rạng sáng. Nhiều tuyển thủ đã phải ra về trong tiếc nuối, nhưng cũng không thiếu những màn trình diễn ấn tượng, được đầu tư từ câu chuyện đến phần âm nhạc, biên đạo mang đủ cung bậc cảm xúc. Đặc biệt, để giành được cơ hội thăng hạng, các tuyển thủ còn lại đã cháy hết mình trong những phần battle đỉnh cao, bùng nổ skills và tinh thần nhảy đường phố.

Tuyển thủ Vương Ngọc Thiên Ân (AK95), thể loại Hip Hop chỉ nhận được 2/4 phiếu bình chọn và bước vào vòng Thách đấu không phục. Tuyển thủ Bùi Quang Huy (SnoopGee) tham gia thách đấu, tuy nhiên, cả hai tuyển thủ lại nhận kết quả hoà 2 – 2 phiếu bình chọn từ Ban giám khảo nên đã battle trực tiếp với âm nhạc do Ban tổ chức lựa chọn. Cuối cùng, Quang Huy là tuyển thủ chiến thắng phần battle và thăng hạng vào vòng kế tiếp.

Tuyển thủ Vũ Tùng Phương (TF Star), thể loại Popping đã từng gây ấn tượng với phần trình diễn “phiêu” theo nhạc cổ điển bằng vũ đạo ở vòng Audition lại tiếp tục khiến người xem bất ngờ. Lần này, Vũ Tùng Phương chọn một khúc hát ru trẻ em và dự thi vòng Hot Chair với bộ pijama đỏ nổi bật. Phần trình diễn được Vũ Tùng Phương lấy cảm hứng từ chính những động tác dễ thương của con trai mình trước giờ đi ngủ đã hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo, nhận về số phiếu tuyệt đối để thăng hạng vào vòng kế tiếp.

Tuyển thủ Lê Hiếu (BBoy B4), thể loại Breaking cũng nhận số phiếu tuyệt đối 4/4 từ Ban giám khảo. Là một dancer từng giành Huy Chương Vàng Olympic trẻ, Á quân Thử Thách Cùng Bước Nhảy, Lê Hiếu đem vào phần trình diễn những skills khó và mãn nhãn. Kay Trần cũng liên tục bày tỏ sự tự hào, trân trọng trước tài năng của tuyển thủ thuộc khu phố của mình: “Anh rất tự hào. Anh biết Lê Hiếu từ lúc nhỏ và gia đình bạn rất khó khăn. Bạn đã sống vì nghệ thuật và đã cống hiến hết mình vì nghệ thuật. Kay rất trân trọng tinh thần này và muốn những vòng sau em phải cố gắng hơn nữa để chứng minh em là ai”.

Tuyển thủ Đoàn Trung Hiếu (Cohi) – một đại diện từ cộng đồng LGBT từng gây ấn tượng không nhỏ ở vòng Audition để lại nhiều tiếc nuối ở vòng Hot Chair. Cụ thể, trong màn trình diễn của mình, vì vấn đề sức khỏe nên Cohi không thể hiện được tốt nhất khả năng và phải ra về. Tuy vậy, Street Dance Việt Nam đã góp phần mang tới một hình ảnh Cohi mới mẻ, nữ tính trong mắt khán giả khiến tuyển thủ không khỏi xúc động khi nói lời tạm biệt.

Tuyển thủ Nguyễn Trung Phúc (Enter Rock), thể loại Hip Hop đã gặp tuyển thủ Nguyễn Văn Hữu (Sonic Boom), thể loại Breaking ở phần Thách đấu không phục. Kết quả chung cuộc, Trung Phúc đã giành được chiếc khăn thăng hạng vào vòng kế tiếp.

Ngay sau đó, ở phần trình diễn của tuyển thủ Nguyễn Minh Ngọc (Tama), thể loại Biên đạo, tất cả đều bày tỏ sự “hoang mang” khi cô nàng chọn nhạc có thời lượng quá ngắn, chưa đi đến cao trào đã kết thúc. Tuyển thủ Nguyễn Hoàng Minh Thông (Steve) là người bước vào màn Thách đấu không phục với Minh Ngọc. Sau khi Ban giám khảo bỏ phiếu trống cho phần Thách đấu không phục, Minh Ngọc và Minh Thông tiếp tục battle bằng nhạc do Ban tổ chức lựa chọn. Cuối cùng, Minh Ngọc giành cơ hội thăng hạng với số phiếu bình chọn tuyệt đối.

Càng về cuối tập 5 của Street Dance Việt Nam, vòng Hot Chair càng diễn ra căng thẳng hơn bao giờ hết. Số lượng khăn bắt đầu vơi dần, chỉ còn lại 8 khăn – 8 cơ hội thăng hạng vào vòng kế tiếp và đã có 41 tuyển thủ được chọn. Đồng thời, Đội trưởng Chi Pu thông báo phải rời buổi ghi hình vào lúc 4 giờ sáng vì lịch trình công việc đã sắp xếp từ trước đó. Như vậy, giám khảo khách mời Ibuki Imata sẽ đại diện Chi Pu trong những phần thi đấu tiếp theo.

Liên tiếp sau đó, các tuyển thủ nhận được cơ hội thăng hạng vào vòng kế tiếp từ Ban giám khảo nhờ những phần trình diễn xuất sắc từ âm nhạc đến vũ đạo: tuyển thủ An Hoàng Khánh Linh (Linh An), thể loại Theatre Jazz; tuyển thủ Trần Hoàng Đại, thể loại Biên đạo; tuyển thủ Lý Xuân Lợi (Loi The Boi), thể loại Breaking; tuyển thủ Nguyễn Gia Linh (Chéc), thể loại Biên đạo.

Khi chỉ còn 1 cơ hội thăng hạng duy nhất, màn Thách đấu không phục giữa 2 tuyển thủ Nguyễn Đình Dũng (Black Beat) và Lê Mạnh Công (Công Rùa) đã diễn ra. Tuyển thủ Mạnh Công giành chiến thắng và có được chiếc khăn cuối cùng để gia nhập Top 49. Một tuyển thủ từ đội Trọng Hiếu – Nguyễn Đình Huy (Huy TK) không hề may mắn khi chưa có cơ hội tham gia Thách đấu không phục từ đầu đến cuối vòng Hot Chair và cũng không được thể hiện phần trình diễn cá nhân vì đã trao đủ số lượng khăn theo luật.

Ngay sau khi chiếc khăn cuối cùng được trao, Host Trấn Thành gây bất ngờ với thông báo trao quyền cứu tuyển thủ trực tiếp cho giám khảo khách mời Ibuki Imata. Với 2 cơ hội thăng hạng vào vòng kế tiếp, Ibuki đã trao cho tuyển thủ Nguyễn Đình Xuân Vy (Rufu) – cô gái từng khiến Đội trưởng Chi Pu rơi nước mắt vì phải dừng chân ở tập 4 của Street Dance Việt Nam, và tuyển thủ Nguyễn Văn Hữu (Sonic Boom) từ khu phố của Trọng Hiếu.

Thêm một cơ hội để các Đội trưởng cứu tuyển thủ đã bị loại hoặc chưa có cơ hội tham gia thi đấu vòng Hot Chair ở khu phố của mình. Các Đội trưởng sẽ chọn những cái tên mà họ nghĩ là đủ sức để chiến đấu, giành lấy 1 chiếc khăn cuối cùng. Sau đó, Ban giám khảo gồm Ibuki Imata, Việt Max, Maitinhvi, DoDo Nguyễn sẽ bình chọn người chiến thắng. Những tuyển thủ tham gia phần battle cuối cùng của vòng Hot Chair chính là: Phùng Thái Sơn (Small Tiger), Phan Công Thành (Pintee), Nguyễn Đình Huy (Huy TK). Cuối cùng, chiến thắng thuộc về Phùng Thái Sơn từ khu phố của Bảo Anh.

Ở phần ăn lẩu cuối tập 5 giữa Host Trấn Thành và 4 Đội trưởng Trọng Hiếu – Bảo Anh – Chi Pu – Kay Trần, tất cả đã cùng nhau nhìn lại vòng Hot Chair. Đội trưởng Chi Pu không giấu được sự phấn khích khi tuyển thủ Nguyễn Đình Xuân Vy (Rufu) có cơ hội thăng hạng nhờ sự lựa chọn của Ibuki Imata. Đội trưởng Bảo Anh tiết lộ, tuyển thủ khiến cô ấn tượng nhất trong vòng Hot Chair chính là Lê Hiếu, đối với Kay Trần là Nguyễn Minh Cường (C2 Low) và Vũ Tùng Phương (TF Star).