‘Split 2017’ hấp dẫn với James McAvoy đóng 23 nhân vật

     ‘Split’ chỉ có vỏn vẹn 5 diễn viên tham gia, trong đó một mình James McAvoy đã đóng 23 nhân cách khác nhau.

‘Split’ –  tác phẩm kinh dị mới nhất của đạo diễn M. Night Shyamalan đang làm mưa làm gió tại bảng xếp hạng doanh thu. Không quảng bá rầm rộ, Split vẫn là đối thủ nặng ký tại phòng vé của loạt phim ăn khách như John Wick 2, The Lego Batman Movie, 50 sắc thái đen,…

“Split 2017” hấp dẫn với James McAvoy đóng 23 nhân vật

Kevin (James McAvoy) là chàng trai trẻ có ngoại hình sáng sủa nhưng mắc chứng bệnh đa nhân cách với 23 con người cùng sống chung trong một thân thể. Sau khi bắt cóc ba cô gái trẻ, các nhân cách khác nhau trong con người Kevin tự mâu thuẫn, đấu tranh. Nhân cách xấu xa vốn ẩn giấu lâu nay đang dần hiện hữu và thao túng các nhân cách còn lại.

Nhân cách được thể hiện rõ hơn trong nhiều phân cảnh
Dennis, nhân cách khôn ngoan và mạnh mẽ nhất của Kevin

Ngoài ra, nhân vật cô thiếu nữ Casey Crooke do diễn viên trẻ Anya Taylor-Joy thể hiện – đối trọng của Kevin – cũng để lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng. Trong nhóm ba cô gái bị bắt cóc, Casey luôn là người tỉnh táo nhất, cố gắng vận dụng kinh nghiệm sống để đương đầu với từng nhân cách của Kevin.

Anya Taylor-Joy tiếp tục khẳng định mình trong dòng phim kinh dị.

Hai cô gái còn lại là Jessica Sula vai Marcia và Haley Lu Richardson vai Claire tuy đất diễn không nhiều nhưng vẫn tạo được ấn tượng nhờ diễn xuất tốt cùng việc được ưu ái cho những khoảnh khắc đắt giá trên màn ảnh. Nhan sắc ngọt ngào của Haley đôi lúc cũng làm lu mờ cô bạn thứ chính Anya Taylor-Joy.

Jessica Sula vai Marcia và Haley Lu Richardson vai Claire tuy đất diễn không nhiều nhưng vẫn tạo được ấn tượng nhờ diễn xuất tốt

Bộ phim Split không chứa đựng quá nhiều cảnh kinh dị. Phần lớn thời lượng bộ phim khai thác quá khứ của hai nhân vật chính, nên mạch tác phẩm đôi lúc trở nên khá dài. Chỉ khi nhân cách “Quái vật” trong gã đàn ông trỗi dậy, bầu không khí đáng sợ mới thực sự bắt đầu.

Split là một điểm sáng đáng khen của dòng phim kinh dị trong những ngày đầu năm 2017

Nhìn chung, Split là một điểm sáng đáng khen của dòng phim kinh dị trong những ngày đầu năm 2017. Chính vì thế mà các fan của James McAvoy đã bắt đầu lên kế hoạch cho chiến dịch kêu gọi Oscar 2018 trao đề cử cho anh. Split (Tách biệt) đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Chúc các độc giả của Saostyle.vn xem phim vui vẻ!

                                                                                  Xuân Quỳnh – Saostyle.vn