Cam, Xoài, Đậu vượt qua nỗi sợ, thích thú nghịch nước ở thử thách vớt bóng 

Cũng trong chuyến du lịch biển lần này, Tùng Sơn và Trang Lou chia sẻ trong quá khứ Xoài từng gặp chuyện không may với nước nên cậu bé vẫn khá sợ hãi. Tuy nhiên, Xoài là cậu bé hiếu động và tràn đầy năng lượng nên chẳng mấy chốc cậu bé đã dũng cảm vượt qua nỗi sợ nước và hòa mình vào thử thách cùng bạn bè.

Xoài nhanh chóng vớt được rất nhiều bóng vào rổ với sự giúp đỡ của bố mẹ và sự cổ vũ từ mọi người. Không chỉ Xoài mà cậu bạn Đậu, bé Cam cũng vô cùng hào hứng. Đậu dường như quên cả việc phải chiến thắng mà mải mê trải nghiệm cảm giác thích thú của mình. Cậu bé còn hào hứng cổ vũ cho các bạn và anh chị.

Sau một ngày dài tham gia các thử thách, 6 ông bố, bà mẹ lần đầu có dịp ngồi lại với nhau để chia sẻ về cách nuôi dạy con. Đây cũng là lúc Kiên Hoàng và Loan Hoàng bật mí về dự định sẽ có thêm một thành viên mới trong thời gian sắp tới. Loan Hoàng cũng khá hồi hộp không biết khi có em bé thứ hai thì bé Cam sẽ có phản ứng như thế nào.

Kiên Hoàng còn chia sẻ thêm, anh cảm thấy có chút khó khăn bởi Cam Cam rất thích chơi với các em nhưng khi bố mẹ hỏi “Bố mẹ đẻ em bé nhé” thì bé Cam lại không thích. Chính vì thế, cả Kiên Hoàng và Heo Mi Nhon đều cảm thấy khá bối rối. Để gỡ rối giúp bố mẹ Cam Cam, tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang đã chia sẻ với cặp vợ chồng trẻ những lời tư vấn hữu ích.

Bên cạnh đó, Tùng Sơn lần đầu chia sẻ về vấn đề của bé Xoài. Anh tiết lộ ở những tập đầu tiên tham gia chương trình, cậu bé rất là vui vẻ và rất hợp tác với bố mẹ. Nhưng gần đây, Xoài phát hiện đang bị quay phim và biết bố mẹ âm thầm theo dõi bé ở phía sau máy quay thì Xoài đang cảm thấy giận. Điều này khiến đôi vợ chồng trẻ khá lo lắng.

Đặc biệt trong tuần này, chuyên gia chia sẻ các “hot kid” miền Bắc thực sự gây ấn tượng bởi các bé còn nhỏ nhưng đã có những thay đổi và biến chuyển rõ rệt qua từng tập khiến các ông bố bà mẹ vô cùng tự hào.

Sol – Cam kết hợp “chặt đẹp” cả dàn trai nhí trong trò chơi dưới nước

Sau khi đã “đánh dấu” được căn hộ của mình, các gia đình “đập tan” cái nóng mùa hè bằng trò chơi vận động nước. Ở thử thách này, 6 gia đình được chia thành 3 đội. Một lần nữa, Sol – Cam lại “dính” với nhau nên hai chị em khá dễ dàng kết hợp trong các thử thách. Cả 6 em bé đều háo hức, phấn khởi khi được nghịch nước. Năng lượng của những nhóc tì lan tỏa khiến các ông bố bà mẹ còn phải trầm trồ.

Kết thúc thử thách là màn ghi bàn ấn tượng của hai bé gái duy nhất trong chương trình. Sol – Cam kết hợp thành đôi tuyển thủ bóng rổ có một không hai “chặt đẹp” đội Andy Khánh – Xoài. Hai cô gái nhỏ tưởng sẽ yếu hơn nhưng bằng sự khéo léo một lần nữa cả hai lại giành chiến thắng.

Bên cạnh đó, Đoan Trang thừa nhận con gái cưng còn giỏi bơi lội hơn cả mình. Mặc dù sợ nước nhưng giọng ca “Tóc hát” vẫn đồng ý tham gia thử thách cùng chương trình. Đoan Trang chia sẻ “Trang thì biết bơi chút chút, hơi lo lắng hồi hộp chút xíu ở thử thách đó”. “Thỏi socola biết hát” đã có những giây phút vui vẻ, đáng nhớ bên chồng và con gái.

Vợ Kim Tử Long bật khóc khi CĐM nhận xét bố mẹ đang thiên vị con út

Cuối chương trình, 6 gia đình đã có cuộc gặp mặt đầu tiên với Chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Lê Thị Linh Trang. Tại đây, cô đã có những chia sẻ về hành trình trưởng thành của các em nhỏ. Tiến sĩ Linh Trang đặc biệt ấn tượng với 3 em bé trái cây, cô nói: “Gia đình Xoài, Đậu, Cam là mình rất ấn tượng vì còn nhỏ nhưng các con vẫn tự thực hiện thử thách, có chuyển biến qua từng tập, từng hoạt động”. Bên cạnh đó, 3 bé Sol, Andy, Andy Khánh cũng có sự trưởng thành trong mặt tính cách đáng khen ngợi.

Cũng trong buổi trò chuyện, gia đình Kim Tử Long – Trinh Trinh nhận được câu hỏi từ khán giả về việc thiên vị con trai út hơn bé Andy. Trinh Trinh bật khóc, Kim Tử Long xúc động giải đáp những thắc mắc từ khán giả. Hóa ra dưới cái nhìn của mọi người thì đó là sự thiên vị nhưng thực chất đó là tấm lòng của người làm cha mẹ.

Là cách Kim Tử Long, Trinh Trinh muốn dạy bé Andy Khánh về bài học sẻ chia, biết bảo bọc và quan tâm em hơn. Còn tình yêu thương của vợ chồng anh đối với các con đều đong đầy như nhau. Trinh Trinh nhấn mạnh: “Thiên vị Peter là hoàn toàn không phải, con nào cũng là con và Andy chính là người giúp Trinh và anh Long kết nối với nhau nhiều hơn”.

Song song đó, Tiến sĩ Linh Trang cũng đưa ra nhiều lời khuyên cho từng gia đình về cách giáo dục cũng như dạy dỗ con trong từng độ tuổi. 6 gia đình chăm chú lắng nghe lời khuyên đến từ chuyên gia.

Tập 14 “Thử thách lớn khôn” được phát sóng vào lúc 20h25 thứ 6 ngày 26/06/2020 trên kênh HTV7.

Bình An