Siêu mẫu Thanh Hằng tái xuất sàn diễn với thiết kế ấn tượng của Vũ Việt Hà

Siêu mẫu Thanh Hằng diễn mở màn cho Aquafina Vietnam International Fashion Week Thu đông 2023 trong thiết kế của NTK Vũ Việt Hà.

Sóng tơ của Vũ Việt Hà là bộ sưu tập mở màn cho mùa diễn mùa thứ 16 của Aquafina Vietnam International Fashion Week (AVIFW) – Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam. Bộ sưu tập chuyển tải thông điệp về sự tinh khiết, tái sinh và tiếp nối thông qua các chất liệu tự nhiên thân thiện với môi trường. Nhà mốt đưa vào những cách xử lý chất liệu uyển chuyển qua tạo hình đầy ngẫu hứng cho bộ sưu tập lấy hai gam màu xanh và trắng làm màu sắc chủ đạo.

Mở màn cho sàn runway đêm diễn đầu tiên, Quán quân The Face Vietnam 2023 Huỳnh Tú Anh xuất hiện với thiết kế lụa tơ tằm dập nhăn tinh tế.  Cộng với sự kết hợp tuyệt vời với Quán quân The Face Vietnam 2018 – Mạc Trung Kiên cùng  Á quân The Face Vietnam 2023 – Võ Minh Toại, cả ba đã mang đến cảm xúc bùng nổ khi xuất hiện cùng nhau đầy ấn tượng.

Vũ Việt Hà “phù phép” nên một bức tranh thủy mặc đầy cảm xúc trên những thiết kế độc đáo ngay trên sân khấu AVIFW Thu Đông 2023. Sóng tơ là khúc ca lay động cảm xúc thông qua sự uyển chuyển nhịp nhàng của từng nếp nhăn trên vải, sự giao thoa của văn hóa truyền thống và nhịp sống hiện đại.

Nhà thiết kế Vũ Việt Hà cho biết các thiết kế trong bộ sưu tập sử dụng hoàn toàn chất liệu tơ tằm được dệt và xử lý thủ công. Đây chính là cách để nhà thiết kế Hà Nội viết tiếp câu chuyện thời trang bền vững đầy cảm hứng bằng sự sáng tạo – các thiết kế phá cách nhưng giàu tính ứng dụng, mềm mại ấn tượng được trình diễn xen kẽ với các mẫu áo dài thêu tay đặc trưng.

Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển qua nhiều tạo hình khác nhau khi làn sóng nước lan tỏa. Ngoài kỹ thuật dập nhún, nhà mốt còn sử dụng nhiều kỹ thuật khó để tạo độ xoắn phồng, sự chuyển đổi màu sắc với nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau.

Phần hai của BST là các thiết kế áo dài phom dáng cổ điển thập niên 30 được thêu tay và xử lý cầu kỳ, phối khăn lụa tơ tằm và điểm xuyết một vài chi tiết cách điệu. Nhà mốt Hà Nội đã thành công khi khắc họa rõ nét sức sống tái sinh của vòng đời mới từ những chất liệu tự nhiên “gom nhặt” thành “làn sóng” sức mạnh để tạo nên vòng tròn lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Hướng đến giá trị thời trang bền vững, nhà mốt để lại ấn tượng sâu sắc qua những thiết kế độc đáo được dệt thủ công thể hiện sự chuyển biến tương phản từ sần sùi, thô ráp cho đến phần óng ả, bay bổng từ chất liệu tơ tằm.

Siêu mẫu Thanh Hằng diện thiết kế được đính đá và sequin thủ công tạo hình sóng nước lan tỏa. Đặc biệt, chiếc nón Ba Tầm khổng lồ tạo nên sự nhịp nhàng từ ý tưởng, chất liệu với bộ trang phục.

Chiếc nón này được một nghệ nhân làng Chuông thực hiện riêng. Nón a Tầm được lợp bằng lá cọ hoặc gồi, có hình dạng như cái lọng hoặc tai nấm, đỉnh phẳng, đường kính nón khoảng 70–80 cm, vành cao 10–12 cm hoặc hơn. Lòng nón đính một cái vành hình phễu gọi là khùa hoặc khua để gia cố nón trên đầu người sử dụng.

Đặc biệt, sự xuất hiện của diva Hồng Nhung trong trang phục của nhà thiết kế, trình diễn ca khúc Về lại phố xưa khiến khán giả vỡ òa cảm xúc.