Sau Sara Lưu, đây là cô gái khiến Dương Khắc Linh ‘đảo điên’ vì nhan sắc lẫn tài năng

Tập 3 vòng tuyển chọn của chương trình Bài hát hay nhất tiếp tục lên sóng, mang đến cho người xem những tiết mục đặc sắc.

Tập 3 chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal vòng tuyển chọn đã chính thức lên sóng tối 3/8. Trong tập này, khán giả tiếp tục chứng kiến dàn thí sinh đa phần đều đã có lượng fan nhất định trên mạng xã hội, thậm chí có người còn có sản phẩm đạt hàng chục triệu lượt xem trên YouTube. Điều này càng cho thấy, chất lượng của dàn thí sinh tham gia Bài hát hay nhất 2022 đều “không phải dạng vừa”.

Mở đầu tập 3 chính là sự xuất hiện của cô nàng Ngọc Dolil từng được khán giả biết đến với bản hit Cùng anh. Tham gia chương trình, Ngọc Dolil mang đến ca khúc dự thi có tên Xin vía. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận xét ca từ trong bài hát này rất dễ thương nên sẽ thành hit trên TikTok. Ngọc Dolil cũng thừa nhận bản thân vẫn hát chưa hay nên sẽ cố gắng khắc phục nó.

Tiếp theo là sự xuất hiện của ChangMie – TikToker triệu view. Đến với chương trình, cô gái nhỏ nhắn mang theo ca khúc Mưa ơi là mưa. Nhận xét về phần trình diễn, Hứa Kim Tuyền khuyên Changmie vẫn còn khá an toàn, nếu như muốn bứt phá, thoát ra khỏi cái mác TikToker cần phải có nhiều điểm nhấn hơn nữa.

Bùi Trường Linh là thí sinh tiếp theo xuất hiện, anh chàng mang đến ca khúc Dù cho mai về sau. Dương Khắc Linh nhận xét nếu như được vào vòng trong, Bùi Trường Linh sẽ là đối thủ nặng kí đối với các thí sinh khác, trong khi đó, anh chàng tuyên bố bản thân sẽ cố gắng 150-200% sức lực nếu như được đi tiếp cùng với chương trình.

Ngô Lan Hương là thí sinh tiếp theo xuất hiện trong chương trình, cô nàng mang đến ca khúc Có ai nói với em và nhận được nhiều lời khen không chỉ bởi sáng tác hay, giọng đẹp mà ngoại hình cũng vô cùng xinh xắn. Giám khảo Dương Khắc Linh cho rằng ca khúc mà Ngô Lan Hương mang đến nghe rất sướng tai. Còn Châu Đăng Khoa thì mong thí sinh nữ này ngày càng bứt phá để thành công hơn nữa, bởi tài năng của cô gái trẻ này là không có sự giới hạn.

Anh chàng Đào Kim Ngôn mang đến ca khúc Là vì ai. Nhận xét về sáng tác của thí sinh này, Châu Đăng Khoa cho rằng việc khai thác hình ảnh trong ca khúc không phải ai cũng làm được và Đào Kim Ngôn đã làm rất tốt điều đó.

Nguyễn Trường Đạt là anh chàng thí sinh tiếp theo tham gia chương trình và mang đến ca khúc Sao anh chưa hỏi cuối em. Với ngoại hình có phần hơi giống Đen Vâu, Châu Đăng Khoa bày tỏ sự ấn tượng và mong muốn Trường Đạt giữ vững chất riêng của mình trong âm nhạc.

Em là đẹp nhất là ca khúc mà Lý Dương Đạt mang đến chương trình. Anh chàng tiết lộ từng tham gia Bài hát hay nhất nhưng dừng chân khá sớm, thế nên lần trở lại này, bản thân Dương Đạt đã chuẩn bị rất kỹ cho chương trình và khá tự tin với phần thi của mình.

Nguyễn Cao Thiện Hưng mang đến ca khúc Tình yêu có vị nhạt. Anh chàng cho biết bản thân từng tham gia sáng tác cho Độ Mixi khiến ban giám khảo khá thích thú. Tuy nhiên ca khúc trình diễn của Thiện Hưng vẫn chưa làm hài lòng Châu Đăng Khoa vì phần hát chưa tốt, các chữ vẫn còn dính với nhau.

Nguyễn Quốc Tuấn mang đến ca khúc Mộng mơ. Vốn đã có nhiều sáng tác cho các ca sĩ thể hiện, thế nên sự kỳ vọng của các giám khảo lại càng đặt lên cao. Tuy nhiên nhạc sĩ Dương Khắc Linh lại cho rằng giọng của Quốc Tuấn còn quá yếu nên chỉ dừng lại ở việc sáng tác.

Đào Dương Công Toại mang đến ca khúc Cô thơ may. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhận xét ban đầu khi nghe tiêu đề ca khúc anh có cảm giác chán, tuy nhiên khi Công Toại cất tiếng hát lên, bản thân Châu Đăng Khoa bị cuốn theo ca khúc và muốn nghe hoài.

Bên cạnh những thí sinh tiềm năng có thể sẽ đi tiếp vào vòng 2 của chương trình, tập 3 của Bài hát hay nhất cũng mang đến những tiết mục của các thí sinh chưa thể hiện được hết khả năng mà giám khảo kỳ vọng. Hy vọng mùa sau các thí sinh này sẽ có sự trau dồi để cải thiện kỹ năng sáng tác của mình.