Đêm thi bán kết thứ ba của “Đấu trường ngôi sao”, chủ đề Nhạc phim mang đến cho khán giả những ca khúc nhạc phim nổi tiếng, những tác phẩm làm nền cho phim nhưng vẫn có đời sống bền bỉ. Mỗi ca khúc đều bám sát hơi thở cuộc sống được trình diễn đầy sống động của ba ca sĩ Quang Đăng Trần (đội Giang Hồng Ngọc), Thu Ba (đội Quang Hà) và Thúy Huyền (đội Nguyên Vũ).

Giám khảo Thanh Bạch – Ngọc Anh

MC Đình Toàn – Nguyên Vũ – Giang Hồng Ngọc – Quang Hà

Người bạn thân tri kỷ 20 năm của Quang Hà – ca sĩ Thu Ba thể hiện ca khúc Cha và con gái do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác, là chủ đề của bộ phim Ba vợ cưới vợ baNội dung bài hát như tiếng nói từ trái tim cô con gái gửi tới người cha thân thương, gợi lại ký ức về những ngày ấu thơ được cha đưa đón, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ, đến lúc trưởng thành vẫn luôn có hình bóng cha dõi theo. Những ca từ giản dị và giàu cảm xúc qua giọng hát trầm ấm của Thu Ba khiến các đội trưởng lẫn giám khảo cảm động, riêng Giang Hồng Ngọc, Nguyên Vũ đã bật khóc.

Thu Ba

Quang Hà nhận xét, tất cả giọt nước mắt là sự đồng cảm đối với Thu Ba khi hát về cha: “Tôi hãnh diện về tiết mục của đội bởi những gì Thu Ba hay màn trình diễn mang đến gây được sự xúc cảm cho người nghe”. Giám khảo Thanh Bạch cho rằng nghệ thuật chân chính sẽ bù đắp những gì tâm hồn con người còn thiếu, làm lành những vết thương ở trong tim. Thu Ba xuất hiện, chỉ cần âm nhạc vang lên, anh đọc vị được cách cô gái này sống và yêu, cũng như những cảm xúc đong đầy, chân thành.

Quang Đăng Trần

Quang Đăng Trần mang đến một bản phối mới mẻ cho ca khúc nổi tiếng Những bàn chân lặng lẽ (sáng tác Vũ Thảo) – nhạc phim Cảnh sát hình sự. Quang Hà nhận xét Quang Đăng Trần hoàn toàn có thể tự hào khi đã sáng tạo một phiên bản mới mẻ cùng với giọng hát trẻ trung hiện đại, thổi vào làn gió của thế hệ trẻ để tri ân đối với những chiến sĩ công an. Nguyên Vũ đánh giá: “Quang Đăng Trần mang đến sự bi tráng, tình cảm da diết hùng hồn, từng thước phim như được tái hiện lại trong lòng khán giả. Sự dàn dựng đỉnh cao của đạo diễn giúp tôn vinh bài hát đong đầy, chứa đầy cảm xúc”. Với Ngọc Ánh: “Quang Đăng Trần hát da diết, nhưng bật sáng, sự bỏ nhỏ mang đầy tinh tế”.

Thúy Huyền

Những lời ca nặng trĩu, sâu lắng về một kiếp người “tình duyên bỏ chợ, tình người đa đoan” chắc hẳn còn ám ảnh những ai đã nghe ca khúc “Chị tôi” trong bộ phim Người Hà Nội. Ca khúc Chị tôi của Nhạc sĩ – NSND Trọng Đài được Thúy Huyền tái hiện trên sân khấu “Đấu trường ngôi sao”. Dù đang là ca sĩ chuyên về dòng nhạc bolero nhưng Thúy Huyền đã mang đến một màu sắc mới mẻ cho ca khúc với sự luyến láy ngũ cung dân ca Bắc Bộ trong một bài hát mang một chút ả đào, ca trù miền Bắc. Ngọc Ánh cho rằng Thúy Huyền đã thoát khỏi cái bóng của một ca sĩ thành danh khi hát ca khúc này, đây là một sự thành công lớn cho “sầu nữ bolero”.

Ca sĩ Quang Hà cảm ơn Thúy Huyền đã gợi lại hình ảnh con gái Hà Nội xưa, hoàn toàn thoát ra bản cũ của phiên bản này, riêng Giang Hồng Ngọc tiết lộ Thúy Huyền vẫn luôn gắn với hình ảnh mộc mạc, chân thành, hóa thân thành một cô gái Bắc rất thành công, tuyệt vời trong đêm Bán kết.

Khép lại đêm Bán kết 3 của “Đấu trường ngôi sao” với những ca khúc nhạc phim nổi tiếng, kết quả đêm trình diễn này sẽ được công bố sau đêm thi Bán kết còn lại. “Đấu trường ngôi sao” tập 15, chủ đề Vọng âm xưa là sự đối đầu gay cấn của ba ca sĩ Lưu Hiền Trinh (đội Giang Hồng Ngọc), Minh Sang (đội Quang Hà) và Đỗ Tùng Lâm (đội Nguyên Vũ). Chương trình lên sóng vào lúc 21h thứ 5 ngày 14/1/2021 trên THVL1.