Sao Mai Trang Dung bắt đầu đến gần hơn với khán giả sau khi đạt giải nhất Sao Mai Nghệ An và Top 6 Sao Mai miền Trung Tây Nguyên. Nữ ca sĩ sở hữu giọng hát khỏe, nội lực nhưng vẫn có sự ngọt ngào và trong trẻo.

Trong thời gian chống dịch, Sao Mai Trang Dung nổi lên như một hiện tượng với ca khúc “Việt Nam ta chống dịch Corona”. Ca khúc được chính Trang Dung viết lời mới trên giai điệu bài hát quen thuộc “Quảng Bình quê ta ơi”. Ngay lập tức, ca khúc được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và đạt 5 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày ra mắt.

Mới đây, Trang Dung tiếp tục trở lại “gây sốt” với bài hát nhân kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với giọng hát ngọt ngào, ca khúc mang tên “Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi” chiếm được cảm tình của nhiều người hâm mộ.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Ca khúc này đã được thể hiện từ năm 2016, Trang Dung từng thể hiện trên sóng truyền hình Nghệ An. Tuy nhiên, nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, tôi quyết định làm mới lại ca khúc này như một cách thể hiện tình yêu đối với Bác”.

Được biết, đây cũng chính là ca khúc mang dấu ấn ý nghĩa trong sự nghiệp ca hát của Trang Dung. “Năm 2016, tôi may mắn được nhạc sĩ Phan Thanh Chương tin tưởng giao bài hát này. Bài hát được mang đến Cuộc thi sáng tác về Bác và đã giành giải nhất trong hội thi năm đó. Cũng chính vì vậy mà Trang Dung rất yêu thích và muốn một lần nữa đưa ca khúc này đến gần hơn với khán giả”.

Ca khúc mang giai điệu nhẹ nhàng, da diết cùng những ca từ gần gũi, bình dị gợi lên đầy đủ hình ảnh của Bác. Bên cạnh đó, MV cũng sử dụng một số tư liệu về Bác vô cùng xúc động. Sao Mai Trang Dung hi vọng rằng công chúng yêu nhạc ủng hộ sản phẩm này và cũng phần nào thêm hiểu, yêu hơn về vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta.

MV “Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi” – Sao Mai Trang Dung:

Minh Hương