Trailer mở đầu bằng lời tâm sự của nhân vật chính: “Tôi thức dậy giữa đêm một mình và tôi tin là có gì đó đang theo dõi tôi”. Kèm theo đó là hình ảnh cô mở mắt giữa đêm, hướng mắt về phía cuối chân giường như đang chờ đợi một thực thể kinh dị nào đó xuất hiện. Ngay từ những giây đầu tiên, căng thẳng đã dâng trào cùng sự tò mò về câu chuyện đằng sau nỗi sợ vừa thực tế vừa ghê rợn này.

Ai cũng từng trải nghiệm cảm giác thức dậy giữa giấc đêm và thấy rằng có thứ gì đó đang nhìn mình.

Bất chợt ca khúc kinh điển của thập niên 50 “Cuddle Up A Little Closer, Lovey Mine” vang lên ngân nga như một lời ru ma quái. Khán giả được thấy những sự kiện dường như là nguồn cơn của chứng mất ngủ và ác mộng mà Danni đang nếm trải. Bé trai xinh xắn của Danni đang cùng cô và chồng cùng lên xe để bắt đầu chuyến du lịch. Nhưng chắc chắn số phận của gia đình này đã không hề yên bình. Một cú va chạm thảm khốc nổ ra và chỉ Danni cùng chồng thoát khỏi xe, khán giả có thể ngầm hiểu rằng con trai của họ đã tử nạn.

Sau đó, hàng loạt hình ảnh ma quái dồn dập xuất hiện đưa người xem trở lại thực tại. Cuộc sống của Danni giờ chỉ còn cô con gái lớn, người chồng bỗng vắng mặt không rõ lý do. Con gái Danni thì bắt đầu có những hành động kỳ lạ không thể lý giải. Cô bé ghi hình bản thân trong đêm và đeo chiếc mặt nạ chắp vá khiến người đối diện phải lạnh gáy. Bản thân Danni luôn có cảm giác bị rình rập, và đỉnh điểm là một thế lực đen tối với những bàn tay gớm ghiếc tóm lấy thân thể cô khi Danni tỉnh giấc.

Còn Danni bị tấn công bởi thế lực ma quỷ.

Điều gì đang xảy ra với Danni và gia đình cô? Bóng ma từ cái chết của con trai đang trở lại ám ảnh hay chỉ đơn thuần là nỗi đau khổ tuyệt vọng đã làm vụn vỡ một gia đình? “Ác mộng kinh hoàng” sẽ là một tác phẩm đầy bất ngờ với kịch bản đan cài khéo léo giữa tỉnh và mơ, giữa thực và ảo.

Hollywood đã có không ít tác phẩm kinh dị sử dụng ranh giới mờ ảo giữa tưởng tượng và thực tế để “chơi đùa” với tâm lý người xem. Tiếp nối ý tưởng này nhưng “Ác mộng kinh hoàng” có cách tiếp cận mới lạ, khiến khán giả vừa hồi hộp khi theo dõi từng khung hình vừa bất ngờ mỗi khi sự thật được hé mở. Bên cạnh đó, bộ phim còn có những hiện tượng quái đản hay tạo hình dị hợm được cài cắm càng tăng thêm phần kịch tính, và cảm giác mạnh cho người xem. Đây hứa hẹn là tác phẩm mà các fan của dòng phim kinh dị tâm lý không thể bỏ qua trong dịp tháng 5 này.

“Ác mộng kinh hoàng” khởi chiếu ngày 15/5/2020.

Bình An