Trong đó, lượng vé đặt trước tại riêng cụm rạp CGV vượt 12.000 tính đến ngày 24.09, cao hơn bom tấn Penisuala ra rạp hồi tháng 7 (với 10.000 vé đặt trước). Đây là thành tích vô cùng ấn tượng của một bộ phim Việt, đặc biệt trong bối cảnh một số rạp chiếu chỉ vừa mới mở cửa lại sau đợt dịch Covid-19 lần thứ hai. Với lượng vé đặt trước cao ấn tượng cùng lượng suất chiếu áp đảo, “Ròm” hứa hẹn sẽ là bộ phim gây sốt phòng vé vào cuối tuần này.

Là phim Việt Nam đầu tiên đạt giải tại Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019 và Fantasia 2020, “Ròm” khiến khán giả trong nước háo hức chờ ngày được thưởng thức. Sự trông đợi đó còn đến từ hành trình đặc biệt mà của bộ phim. Đạo diễn Trần Thanh Huy và ê kíp của mình đã trải qua 8 năm ròng rã sản xuất, và cuối cùng cũng đưa bộ phim cán đích thành công khi chính thức ra mắt tại quê nhà.

“Ròm” khai thác chủ đề về người lao động nghèo, đặc biệt là những trẻ em đường phố. Phim lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, kể câu chuyện về cuộc sống của những người dân lao động thường chơi số đề với hy vọng đổi đời. Ngay sau buổi công chiếu đầu tiên, “Ròm” đã gây ấn tượng mạnh về câu chuyện rất đời và chân thực, bên cạnh những khung hình nghiêng độc đáo đậm chất nghệ thuật cùng âm nhạc giàu cảm xúc. Nhiều người tin tưởng rằng thành công của “Ròm” đến thời điểm này sẽ truyền động lực cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam theo đuổi ước mơ và tâm huyết của mình.

Với thành tích khởi đầu ấn tượng, “Ròm” được kỳ vọng sẽ tiếp tục chinh phục đông đảo khán giả trong nước và trở thành bộ phim hâm nóng phòng vé khi chính thức ra rạp.

“Ròm” sẽ công chiếu trên toàn quốc từ ngày 25/9.