Red Velvet – Đẳng cấp không còn “Rookie”

     11 triệu view trong một tuần, đứng đầu World Album Chart Billboard, lọt Top 10 bảng xếp hạng iTunes 20 nước,… “Rookie” là minh chứng hùng hồn cho sự thành công vượt xa ra khỏi ranh giới địa lý của năm cô gái xinh đẹp nhà SM.

Nếu nói 2016 là một năm đầy thành công của Red Velvet với album “Russian Roulette” thì mini album thứ tư được phát hành ngày 1 tháng 2 năm nay đã đẩy Red Velvet lên vị trí một trong những nhóm nhạc nữ đứng đầu Kpop, một vị trí hoàn toàn trái ngược với tên album và cũng là tên ca khúc chủ đề: Rookie (Tân binh).

Mini album lần này vẫn gắn liền với hai màu sắc đặc trưng của nhóm: Khía cạnh sôi động “Red” cùng thể loại nhạc Pop và khía cạnh nhẹ nhàng “Velvet” với thể loại R&B. Bài hát chủ đề“Rookie” tiếp tục là một bài hát khó nghe nhưng sẽ dễ dàng gây nghiện nếu bạn thực sự chú ý với đoạn điệp khúc “Lookie lookie my super lookie lookie”. Tiếp đó, “Little little”, “Happily Ever After”, “Body Talk” và  “Talk To Me” lần lượt đưa người nghe đến với những xúc cảm sâu sắc hơn, trưởng thành hơn của các cô gái khi đang yêu. Cuối cùng, album kết thúc với bản solo đầy lãng mạn“Last Love” của giọng ca chính – Wendy.

Ngay từ phát hành, MV của ca khúc chủ đề “Rookie” đã gây ấn tượng không chỉ ở phần nghe mà cả ở phần hình ảnh với ý tưởng lấy từ câu chuyện “Alice ở xứ sở thần tiên” với hình ảnh các cô gái trong trang phục trắng – xanh của Alice, chạy đuổi theo một nhân vật người đầy hoa. Nhân vật này cũng không hề xa lạ gì với người hâm mộ từ những ngày đầu tiên bởi đây là một nhân vật bí ẩn đã xuất hiện trong MV ra mắt “Happiness”.

Một tuần sau ngày comeback, Red Velvet đã càn quét các bảng xếp hạng Hàn Quốc, đoạt cúp trên các chương trình âm nhạc hàng tuần như Show Champion (MBC) và The Show (SBS), đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc 8 nước (Argentina, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Malta), lọt Top 10 trên bảng xếp hạng iTunes 20 nước,… Không chỉ vậy, “Rookie” đánh dấu lần thứ hai Red Velvet đứng đầu trong bảng xếp hạng World Album của Billboard sau album “The Red” từ năm 2015.

Thành công của Red Velvet với “Rookie” nhất định sẽ không chỉ dừng ở những con số thống kê trong tuần đầu tiên này mà sẽ còn hứa hẹn vang dội hơn nữa. Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng thưởng thức MV mới nhất của các cô gái này nhé.

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=J0h8-OTC38I

Trà My – Sao Style