Quốc Anh đã trưởng thành hơn về mặt diễn xuất trong ‘Bí mật của Gió’

Được chọn mặt gửi vàng cho vai chính trong bộ phim "Bí mật của Gió". Quốc Anh đang chứng tỏ mình ngày càng trưởng thành hơn trong diễn xuất và nghề nghiệp khi cậu đã có một chặng đường may mắn nhưng cũng nhiều sự nghi ngờ đến từ người làm nghề và khán giả.

Mới 21 tuổi, Quốc Anh đã sở hữu ba vai chính trong ba tác phẩm của những đạo diễn có tên tuổi tại Việt Nam. Đầu tiên là vai Trạng Quỳnh trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Đức Thịnh, tiếp sau đó là “Ước hẹn mùa thu” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ở thời điểm hiện tại là “Bí mật của Gió” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình.

Ai cũng tin rằng Quốc Anh may mắn, vì chàng trai người Hà Nội không chỉ sở hữu một gương mặt điện ảnh, mà còn một thể hình không nhiều người Việt Nam có được.

Diễn viên Quốc Anh

Nhưng đó là một quá trình của sự nỗ lực và cố gắng cải thiện bản thân mình. Chính vì vậy, Quốc Anh đã có một màn trình làng ấn tượng trong bộ phim “Bí mật của Gió” trong vai diễn Phong – một hồn ma lưu lạc ở trần gian do những bí ẩn mà chính bản thân Phong đã quên mất khi cậu chết.

Trong bộ phim “Bí mật của Gió”, mặc dù là hồn ma, nhưng Phong vẫn giữ nguyên hình ảnh của Quốc Anh mà không hoá trang để hù doạ khán giả như các bộ phim ma khác. Ở đây, Phong chỉ là một hồn ma điển trai, vô tình cô gái trẻ tên Linh (Khả Ngân) có thể nhìn thấy và cả hai đã phát triển một mối quan hệ tình cảm phức tạp nhưng ngây thơ của tuổi mới lớn.

Để vào vai Phong, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình đã yêu cầu Quốc Anh và Khả Ngân không được rời khỏi bối cảnh (Đà Lạt) trong suốt 45 ngày quay. Theo ông, điều này là cần thiết để diễn viên không bị nhả vai khi mà họ rời khỏi bối cảnh về lại với cuộc sống đời thường.

Có lẽ chính vì sự sâu xát của đạo diễn nên trái với cái tên “chàng trai 10 câu thoại” (các phim trước Quốc Anh không thuộc quá 10 câu thoại), thì ở bộ phim “Bí mật của Gió”, Quốc Anh đã gây ấn tượng với đạo diễn khi diễn liên tục 7 trang kịch bản mà không vấp.

Mặc dù nhân vật của Quốc Anh trong “Bí mật của Gió” không thay đổi phục trang, và không có quá nhiều trường đoạn hành động, nhưng Phong là một nhân có cảm xúc phức tạp khi cậu đã mắc kẹt ở trần gian hơn nửa thế kiến, chứng kiến sự đổi thay của cuộc sống, của ngôi nhà mình sống và đặc biệt, cậu không nhớ mình là ai.

Để thể hiện được điều đó, Quốc Anh cần nội lực để biểu hiện cảm xúc của mình qua khuôn mặt, đôi mắt vừa ngây thơ, vừa có nét từng trải, vừa buồn bã, nhưng vừa có nét trẻ trung tinh nghịch của một người đàn ông chưa kịp trưởng thành.

Có thể diễn xuất của Quốc Anh vẫn gây nhiều tranh cãi. Nhưng không thể phụ nhận sự tiến bộ lớn của chàng trai Hà thành này qua mỗi vai diễn. Con đường nghệ thuật của Quốc Anh vẫn còn rất dài, nỗ lực, sự tự tin và ham học hỏi sẽ giúp một ngày Quốc Anh sẽ được công chúng ghi nhận.

Chia sẻ với báo chí, Quốc Anh từng nói, không có việc là điều đáng sợ nhất. Quốc Anh đã trưởng thành, cậu không còn là một anh chàng với biệt danh thần quên thoại nữa, vì đối với Quốc Anh, diễn xuất là niềm đam mê và là con đường mà cậu mong muốn được bước đi tiếp về lâu về dài.

Quốc Anh dù còn rất trẻ, nhưng không còn như một anh chàng thanh niên mới lớn nữa. Quốc Anh nói mình đã khóc khi đọc kịch bản “Bí mật của Gió” và đã đi học thêm lớp diễn xuất để đáp ứng được yêu cầu của đạo diễn Quang Bình. Chắc hẳn, khi khán giả xem “Bí mật của Gió”, khán giả sẽ nhìn thấy một Quốc Anh rất khác biệt và tốt hơn những gì mọi người nghĩ về cậu rất nhiều.

“Bí mật của Gió” tạm thời dời sang một ngày công chiếu mới do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Do vậy, khán giả vẫn còn dịp để gặp lại chàng Phong của “Bí mật của Gió” trong tương lai gần.

Mạnh Long