Là một bộ phim tội phạm, giật gân, “Bằng chứng vô hình” mang đến rất nhiều màn rượt đuổi và đối đầu kịch tính giữa các nhân vật. Được thực hiện công phu về mặt bối cảnh và dàn dựng, phim sẽ đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc với những cảnh hành động ở nhiều không gian khác nhau, từ trong nhà ra đường phố, trong không gian chật hẹp của một căn phòng hay ngoài công viên rộng lớn. Rất nhiều cảnh quay được thực hiện trong đêm tối hoặc dưới trời mưa lớn, làm tăng sự kịch tính của câu chuyện, cũng như giúp bộc lộ chân dung nhân vật rõ nét hơn.

Để làm tốt những cảnh quay dưới mưa – đặc biệt là vào ban đêm – tất cả ê kíp phải thực sự tập trung, và diễn viên phải thực sự trải nghiệm và cống hiến cho vai diễn rất nhiều. Không chỉ dầm mưa suốt đêm, Phương Anh Đào, Quang Tuấn, Otis còn phải liên tục giữ đường dây cảm xúc để lột tả được tâm lý căng thẳng của nhân vật. Quang Tuấn có lẽ là người bị ám ảnh nhiều nhất với những cảnh quay này khi anh phải dầm mưa từ 5 giờ chiều hôm trước đến 7 giờ sáng hôm sau, đến mức mỗi lần nằm xuống là cảm thấy người “co giật” vì lạnh.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ, anh cảm thấy may mắn khi dàn diễn viên của “Bằng chứng vô hình” đều có một tố chất thể thao nhất định: Quang Tuấn và Ái Phương đều tập võ, còn Phương Anh Đào và Otis đều là người chăm tập thể thao. Mỗi diễn viên đều có cơ hội thể hiện tố chất đó trong phim, nhờ vậy mà việc thực hiện những cảnh hành động trở nên thuận lợi hơn. Trong phân cảnh nữ trinh sát Hòa truy bắt tên tội phạm Lê, khán giả chắc chắn sẽ cảm thấy căng thẳng và mãn nhãn với màn đối đầu quyết liệt giữa đai nâu karate Ái Phương và đai đen taekwondo Quang Tuấn.

Một điểm nhấn nổi bật khác của “Bằng chứng vô hình” chính là những trường đoạn rượt đuổi không ngừng nghỉ của các nhân vật. Các diễn viên liên tục chạy tới chạy lui, kết hợp leo rào hoặc té ngã, lăn lê trườn bò dưới trời mưa. Rất nhiều lần họ bị căng cơ hoặc chảy máu và cần đến sự trợ giúp của y tế.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh tiết lộ trong những ngày quay cảnh rượt đuổi và đánh với cường độ cao, Quang Tuấn và Otis đều bị trật chân, còn Phương Anh Đào xuống sức rất nhiều vào thời điểm cuối ngày. Nhưng không ai muốn bỏ dở giữa chừng mà vẫn tiếp tục hoàn thành ngày quay để giữ trọn vẹn cảm xúc cho nhân vật cũng như cho khán giả.

Bên cạnh nỗ lực của bản thân, dàn diễn viên “Bằng chứng vô hình” cho biết việc sự hỗ trợ không nhỏ của bạn diễn cũng giúp họ hoàn thành tốt những cảnh hành động. Quang Tuấn chia sẻ anh từng lo lắng khi phải mạnh tay với các cô gái trong phim, nhưng sau đó đã giải tỏa áp lực khi được Phương Anh Đào và Ái Phương “bật đèn xanh” để thoải mái đánh một cách chân thực nhất.

Trong khi đó, Ái Phương cảm kích khi Quang Tuấn không chỉ giúp đẩy cảm xúc mà còn luôn chu đáo lo cho sự an toàn của bạn diễn. Anh luôn nắm tay đỡ trong những cảnh đẩy cô té ngã, để đến khi hoàn thành ngày quay thì dấu vết năm ngón tay của nam diễn viên cũng in hằn trên tay Ái Phương.

Theo đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, những thử thách và điều kiện quay phim vất vả càng khiến ê kíp hào hứng hơn và cảm thấy mình phải vượt qua để mang đến những thước phim hoàn hảo nhất. Phim dự kiến ra mắt khán giả từ ngày 10/7/2020.

Clip hậu trường phim “Bằng chứng vô hình”:

Duy Anh