Quang Hà tiết lộ Khắc Việt viết hit ‘Ngỡ’ để tặng sinh nhật vì quá nghèo

Xuất hiện trên sân khấu "Bộ 3 siêu đẳng" mùa 3 với vai trò khách mời đặc biệt, Quang Hà đã có những chia sẻ “thầm kín” khiến khán giả bất ngờ.

Xuất hiện trong tập 11 chương trình “Bộ 3 siêu đẳng” mùa 3, ca sĩ Quang Hà tái hiện lại bài hit “Ngỡ” với bản remix bắt tai và sôi động. Sau màn trình diễn, MC Thanh Duy nhìn chăm chăm vào tay của đàn anh và lên tiếng: “Mọi người ơi, mọi người phải nhớ trên tay anh Hà có 2 hột xoàn chiếu ơi là chiếu nha. Phải nhớ chi tiết đó biết đâu lát Duy hỏi đó”. Câu nói vừa hài hước lại chân thật của nam MC khiến ca sĩ Quang Hà bật cười và vội thu tay về giấu sau lưng.

Mang ca khúc “Ngỡ” tới sân khấu của “Bộ 3 siêu đẳng”, Quang Hà tiết lộ: “Ngỡ là bài hát được Khắc Việt viết tại chính nhà Quang Hà và nó là món quà sinh nhật Việt tặng cho anh Quang Cường. Lúc đó Khắc Việt mới vào showbiz, vẫn còn rất nghèo không có tiền mua quà sinh nhật nên mới ‘dúi’ bài hát làm quà. Trong công ty lúc đó chỉ có mỗi anh Cường nên Hà cũng được hưởng ké”.

Ca sĩ Quang Hà

Theo như Quang Hà chia sẻ, anh không thể nhớ lần đầu tiên mình bước lên sân khấu là năm nào vì anh đã tham gia nghệ thuật từ rất nhỏ. Đến năm 2000, nam ca sĩ chính thức bước chân vào con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. “Sỡ dĩ năm đó Hà đánh dấu bước ngoặt làm nghệ thuật chuyên nghiệp của Hà vì được tham gia rất nhiều chương trình lớn như ‘Sứ giả Hữu Nghị’. Chương trình đó có Triệu Vy ở Trung Quốc sang, TP.HCM thì có anh Đan Trường, ở Hà Nội thì có Quang Hà”.

Nam ca sĩ cho biết, trong quãng thời gian hoạt động nghệ thuật anh cũng đã kết hợp với rất nhiều nữ ca sĩ và mỗi người đều để lại cho anh một ấn tượng riêng như Hiền Thục, Quách An An, Vy Oanh, Diễm My 9x… Nhưng người đẹp để lại ấn tượng nhất cho nam ca sĩ phải kể đến Kiwi Ngô Mai Trang. “Trong một buổi Hà đi thu âm ở phòng thu gặp Kiwi cũng đang thu âm ở đó. Cô ấy gọi Hà vào nghe giúp bài hát vừa thu xong thì Quang Hà cũng nghe và nhận xét chỗ này phải hát thế này, thế kia. Thấy vậy, Kiwi mới mời anh song ca luôn, đó là bài hát ‘Thuyền tình trên sóng’. Hà cũng nhận lời thì Kiwi lại bảo ‘Hay em làm luôn vài album, anh hát với em’. Và 3 tháng kể từ hôm đó, 2 anh em cho phát hành 2 album”, Quang Hà cho hay. Nghe đàn anh chia sẻ, MC Thanh Duy hài hước nói: “Kiwi gài kèo rất nhanh luôn”.

Nói về những “nốt trầm” trong sự nghiệp của mình, giọng ca “Ngỡ” cho biết bất kì người nghệ sĩ nào cũng sẽ có những quãng thời gian khó khăn riêng. Với Quang Hà, những lúc sự nghiệp thăng hoa anh sẽ tận dụng thời gian để thực hiện nhiều dự án, còn lúc khó khăn ập tới thì sẽ đó xem như là thử thách buộc mình phải vượt qua. Quang Hà nói thêm:“Chuyện buồn nhất trong sự nghiệp của Quang Hà là năm 2009 liveshow của Hà bị cháy. Hà nhớ liveshow mang tên ‘Không thể thay thế’ 7h tối sẽ biểu diễn thì 5h sáng Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô bị cháy hoàn toàn”. Theo thông tin báo chí đưa lúc bấy giờ, khi biết tin Quang Hà đã phải nhập viện để truyền nước vì quá sốc và tổn thất do sự việc gây ra lên đến 8 tỷ đồng.

Chia sẻ về dự định năm 2021, Quang Hà cho biết anh sẽ tổ chức liveshow âm nhạc kỉ niệm 21 năm ca hát. “Quang Hà hi vọng khi hết dịch sẽ thực hiện được liveshow mang tên ‘Hà Show’ và sẽ được tổ chức ở Hà Nội”, nam ca sĩ nói thêm.

Tập 11 chương trình “Bộ 3 siêu đẳng” mùa 3 được phát sóng lúc 20h30 thứ 5 ngày 15/7 trên kênh VTV3.