Quang Hà mua được “nhà to, xe to” nhờ bản hit “Ngỡ”

Trong chương trình “Chuyện tối cùng sao”, chia sẻ về khoảng thời gian đầu khi vào TP.HCM lập nghiệp, Quang Hà thường đi hát bằng xe ôm, ăn cơm bụi và tự lo tất cả mọi thứ cho cuộc sống của mình.

Ca sĩ Quang Hà cho phát hành album đầu tay nhưng không được công chúng biết đến nhiều vì dòng nhạc khá kén người nghe. Tiếp đó, Quang Hà gom hết tiền bạc còn lại để sản xuất tiếp album thứ 2. Đây là album có ca khúc Định mệnh sau này trở thành hit lớn trong sự nghiệp của anh.

Quang Hà tiết lộ lý do album thứ hai lấy tên Nếu còn trở lại“Nếu album này không nổi tiếng, thành công thì tôi sẽ quay trở về Hà Nội sinh sống”. Chưa kể trong thời gian hoàn thiện album, nam ca sĩ còn bị mất toàn bộ tài sản sau khi bị kẻ trộm “ghé thăm”, đến nỗi không có nổi 500 đồng để gửi xe.

Sau đó, chương trình Giai điệu tình yêu cho phát sóng ca khúc Định mệnh trước khi Quang Hà cho phát hành album riêng thì ngay lập tức đã gây tiếng vang và được đông đảo khán giả đón nhận. Từ đó trở đi, show diễn bắt đầu tìm đến với Quang Hà. “Có thể xem như ở thời điểm quỵ ngã nhất, muốn trở về Hà Nội ngay lập tức thì một cánh cửa khác lại mở ra với mình. Đó chính là “định mệnh” làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời ca hát của tôi. Từ một ca sĩ có cát-xê 50 ngàn đồng đã nhảy lên 1 triệu 2 trăm ngàn đồng”, Quang Hà xúc động khi nhớ lại.

Quang Hà còn bật mí thêm về bí quyết giúp anh trụ vững tinh thần và tỏa sáng cho đến hiện tại. Anh khẳng định điều duy nhất giữ chân nam ca sĩ ở lại TP.HCM chính là niềm đam mê ca hát. “Chính vì thế, dù có khó khăn cách mấy nhưng tôi được đứng trên sân khấu, được hát, được cháy bỏng với niềm đam mê thì không còn gì có thể so sánh được. Đam mê âm nhạc, đam mê ca hát giúp tôi tồn tại được cho đến ngày hôm nay và chưa bao giờ tôi hết đam mê cả”, Quang Hà bộc bạch.

Để có thể được khán giả yêu mến và đồng hành xuyên suốt hơn 20 năm ca hát, Quang Hà đánh giá cách bản thân biết “biến hóa” và uyển chuyển theo thời cuộc là mấu chốt quan trọng nhất. “Mỗi một năm, mỗi một lần xu hướng thay đổi thì tôi cũng phải đổi thay theo mọi người. Đồng thời, tôi luôn lắng nghe cả hơi thở hiện đại, xu hướng trên thế giới và của các bạn trẻ bây giờ. Từ đó, có thể giúp tôi gần gũi hơn nữa với các khán giả trẻ tuổi và làm cho âm nhạc của mình mới mẻ hơn”, Quang Hà không ngần ngại tiết lộ.

Quang Hà cho biết từ năm 5 tuổi đã được bố mẹ bế lên bàn đứng hát, vào lớp 1 là làm ngay chức quản ca và đứng trên sân trường hát cho các bạn nghe. Nam ca sĩ chính thức định hình cho mình con đường trở thành ca sĩ vào năm học lớp 5. Thời điểm Quang Hà kiếm được nhiều tiền nhất là khi có bản hit Ngỡ: “Tôi mua được nhà, mua được xe, không những vậy mà là nhà to, xe to luôn”. Năm 2005, nam ca sĩ đã sở hữu ngôi nhà đầu tiên. Ngoài ra, Quang Hà còn yêu thích những ngày nắng đẹp.

Tập 16 Chuyện tối cùng sao phát sóng lúc 21h50 thứ 4 ngày 20/9 trên kênh THVL1.