Xuất hiện tại tập 4 của “Ca Sĩ Bí Ẩn” mùa 5 – Làn Sóng Mới trong ngoại hình chỉn chu đầy thiện cảm, Dương Nguyễn thể hiện cực xúc động ca khúc “Đợi em đợi đến hoa cũng tàn”. Với giọng ca đầy truyền cảm, Dương Nguyễn trình bày từng câu hát đầy da diết khiến cả dàn nghệ sĩ chăm chú lắng nghe cũng như không thể rời mắt khỏi phần trình diễn.

Đặc biệt, MC Khả Như còn “tình nguyện” trở thành vũ công khi múa minh họa cho phần trình diễn của thí sinh. Khác với các lần “đùa vui” thường ngày, phần minh họa của Khả Như vô cùng nghiêm túc, hòa quyện và góp phần làm đẹp, thăng hoa hơn bài hát của thí sinh. Khả năng vũ đạo của Khả Như trong màn ngẫu hứng này cũng khiến dàn nghệ sĩ còn lại bất ngờ.

Kết thúc phần trình diễn, Dương Nguyễn chia sẻ trong ánh mắt đầy xúc động: “Đối với âm nhạc, nó là nơi không phải để thể hiện mình mà là để thể hiện cảm xúc, thể hiện tất cả những điều khó nói. Tất cả những điều đó sẽ được em gói ghém vào, để khi trình diễn một ca khúc nào đấy nó sẽ là tâm hồn mình. Mình có thể khóc, có thể cười được.

Tất cả là nghệ thuật và vì thế em rất yêu mến các anh chị nghệ sĩ”. Đáp lại lời thí sinh, Lê Lộc bộc bạch: “Lúc nãy Lộc xém khóc vì giọng bạn thật sự rất truyền cảm”. Dương Nguyễn thành thật chia sẻ rằng mình không hề học hát chuyên nghiệp, chỉ vì yêu nhạc nên đã đến các phòng trà nghe các anh chị nghệ sĩ hát và sau đó rèn luyện tại nhà.

Khi được Khả Như gợi ý về việc Nam tiến để phát triển sự nghiệp, Dương Nguyễn cho rằng: “Đối với em, sân khấu ở đâu cũng tuyệt vời”. Chia sẻ của thí sinh ngay lập tức được ca sĩ Lý Hải đồng cảm: “Lâu lắm rồi anh mới nghe được một lời trải lòng của người yêu âm nhạc và có đam mê thật sự như em”.

Nếu như phần lộ diện của Dương Nguyễn là một khoảnh khắc xúc động khiến cả trường quay lắng lòng thì phần “giận hờn” giữa Puka và Gin Tuấn Kiệt khiến ekip bật cười không ngớt. Theo đó, trong chương trình Puka đang có những phân tích để lật mặt thí sinh thì Gin Tuấn Kiệt “phản pháo” và thể hiện sự không đồng tình dành cho đàn chị.

Ngay lập tức, Puka “đáp trả” Gin: “Không được phản bác chị” và tỏ thái độ thất vọng với đàn em bằng việc không nói nữa. Sự việc khiến 2 MC Khả Như – Will “ngủ” ngay trên sân khấu vì cho rằng màn “cãi vả” sẽ còn rất lâu. Còn Lê Lộc đành phải dành lời khuyên “chuyện gia đình nên về nhà giải quyết” cho cả Gin Tuấn Kiệt và Puka để câu chuyện được kết thúc.

Tập 4 “Ca Sĩ Bí Ẩn” mùa 5 – Làn Sóng Mới sẽ lên sóng vào lúc 21h Thứ 2 (ngày 17/5/2021) trên kênh HTV7.