Sau thời gian phát recap, “Ca sĩ bí ẩn” mùa 5 sẽ lên sóng tập mới với phiên bản ghi hình tại nhà. “Cầm trịch” chương trình là MC Khả Như, đồng thời cô cũng kiêm cả vai trò makeup, stylist, đạo cụ, ánh sáng…

Hai đội chơi góp mặt trong “Ca sĩ bí ẩn” tập 20 gồm có: Đội Xanh: Puka – Quách Ngọc Tuyên, Đội Đỏ: Hà Thu – Chí Thiện. Không chỉ cạnh tranh ở phần đoán Ca sĩ bí ẩn, hai đội chơi còn được MC Khả Như đưa ra thử thách: Thi hát. Với chất giọng “thiên phú” của mình, Puka được dịp thể hiện niềm đam mê âm nhạc. Là người đầu tiên mở màn trong cuộc thi, Puka cảm thấy bất ngờ khi mình hát được một đoạn dài mà… không ai ngăn cản. Đối thủ của đội Xanh cũng không hề kém cạnh khi cả hai cùng là ca sĩ. Tuy có lợi thế chuyên môn nhưng Hà Thu và Chí Thiện lại không hiểu ý nhau dẫn tới “ông nói gà bà nói vịt”, Chí Thiện gợi ý một bài, Hà Thu hát nhầm sang bài khác. Phần hát đối của hai đội đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Thực hiện ghi hình tại nhà là một thử thách không đơn giản đối với ê kíp “Ca sĩ bí ẩn”. Tuy vậy, ​sự phối hợp đặc biệt từ xa của ekip đạo diễn, ekip sản xuất và cả phần âm nhạc cùng các ca sĩ mang đến những tiết mục biểu diễn sáng tạo và không kém phần chuyên nghiệp. Đón xem thành phẩm của 4 “Ca sĩ bí ẩn” đầu tiên, cả hai đội chơi vô cùng ngạc nhiên và trầm trồ trước những thước phim đẹp và chỉn chu. Với tiết mục “Định mệnh ta gặp nhau” của 4 “Ca sĩ bí ẩn” đầu tiên, MC Khả Như chia sẻ rằng: “Đạo cụ không có sẵn như ở phim trường, ê kíp không chuyển được mặt nạ sang nhà của ca sĩ nên ca sĩ phải tự tận dụng mọi thứ trong nhà. Nếu như mặt nạ của ca sĩ không phù hợp thì chương trình xin phép được che mặt bằng icon”. Nghe tới đây, Hà Thu bất ngờ nảy ra sáng kiến: “Ở nhà cũng có nhiều thứ đội được lên đầu mà như là cái áo, cái quần… tại sao lại dùng icon che mặt, chắc chắn đây là thuyết âm mưu của chương trình?!”.

Trong khi đó, Quách Ngọc Tuyên lại hướng sự nghi ngờ của mình về phía cô gái quay trong bối cảnh buổi tối, anh cho rằng cô đang cố giấu đi thân phận của mình. Đáp lại suy đoán này, MC Khả Như thản nhiên: “Dạ tại do ban ngày bạn không rảnh nên quay tối đó anh”.

“Ca sĩ bí ẩn – Làn sóng mới” tập 20 phát sóng lúc 21h thứ 2 ngày 6/9 trên kênh HTV7.