PPKD Anh ngữ ODIN Phan Long Hải: “Mỗi người có một cuộc đời, đừng nên so sánh hay đóng khung đời bạn”

Đam mê, tài năng và cơ duyên đã đưa chàng trai trẻ Phan Long Hải đến với ODIN ACADEMY –  một trong những địa chỉ tin cậy nhất trong việc đào tạo tiếng Anh, đặc biệt là luyện thi IELTS ở Hà Nội, đồng thời còn là đối tác quan trọng của IDP trong việc đăng ký thi IELTS tại miền Bắc và đặc biệt là vị trí Phó phòng Kinh doanh như hiện tại.

Tình yêu và lòng nhiệt huyết đối với ngành giáo dục được nhen nhóm từ khi Long Hải còn nhỏ, chia sẻ với Saostyle, anh cho biết: “Khi còn bé mình đã được chứng kiến rất nhiều cách giáo dục con cái khác nhau, có nhiều bạn trẻ đã trưởng thành nhưng theo một chiều hướng tiêu cực. Mình biết đó không phải lỗi của họ, yếu tố môi trường là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của một đứa trẻ, đúng với câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Tiếp theo có lẽ đó là định hướng cho các bạn trẻ tương lai bạn ý sẽ làm gì, trở thành ai… và trong quá trình chinh phục mục tiêu đó đứa trẻ đó cần phải học những gì. Một đứa trẻ được đặt vào trong một môi trường tốt, được yêu thương, được định hướng rõ ràng về tương lai bạn sẽ trở thành ai, chắc chắn sẽ trở thành một người tuyệt vời.”

Có lẽ vì những trăn trở, băn khoăn như vậy đã thôi thúc Long Hải đến với nghề, được cống hiến, được “phục vụ” hết mình cho công việc, được giúp các bạn trẻ học và làm với đúng đam mê sở thích của họ, được giúp đỡ bậc phụ huynh trong quá trình thấu hiểu con cái của họ, biết được là bạn ý muốn gì, cần gì để trở nên tốt hơn thay vì áp đặt con cái vào 1 cái khuôn có sẵn.

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” – Nó hoàn toàn đúng với Phan Long Hải, chỉ sau 2 năm bước vào làm sale, chàng trai trẻ này đã khẳng định được dấu ấn trong nghề khi nhận được rất nhiều danh hiệu best saler và đặc biệt là ngồi ở vị trí Phó phòng kinh doanh của ODIN ACADEMY. Thành công đối với anh không chỉ được “trả giá” bằng danh hiệu hay chức danh mà nó còn được gọi tên ở chính mong muốn, khát vọng của bản thân đó là giúp đỡ những bạn trẻ đang bế tắc với cuộc đời của mình. 

Trong 2 năm làm việc tại Học viện Anh Ngữ ODIN, Long Hải đã đưa rất nhiều các bạn sinh viên từ con số 0 đến đích – chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng đồng thời bên cạnh đó anh còn hỗ trợ và training họ trong công việc giúp các bạn ấy sở hữu 6-8 triệu/tháng – Con số mà thậm chí nhiều bạn sinh viên ra trường rồi chưa chắc đã làm được. 

Không chỉ bó hẹp tài năng và giới hạn của bản thân trong học viên mà bên cạnh đó chàng trai trẻ này còn là chủ giảng của rất nhiều sự kiện định hướng về mục tiêu cũng như dạy kỹ năng mềm dành cho các bạn sinh viên ở những hội trường nhỏ dưới 50 người. Đồng thời, Long Hải vẫn đều đặn tham gia các hoạt động từ thiện và tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ nhỏ hằng năm.

Không có con đường nào là không có chông gai, quan trọng là phải lựa chọn cho mình một đôi chân vững chắc, một ý chí sắt đá kiên cường và chuẩn bị những hành trang đầy đủ. Cứ làm việc bằng đam mê, cố gắng và nỗ lực hết mình, sớm muộn gì các bạn cũng sẽ chạm được thành công, giống như cách chàng Phó phòng kinh doanh đã làm và anh đã chạm đến được ước mơ của mình. Với những gì bản thân mình đã trải qua, Phan Long Hải muốn gửi tới các bạn sinh viên và những người trẻ đó là: “Mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau, khởi điểm càng thấp càng phải nỗ lực. Nếu xuất phát điểm của bạn không bằng người khác, cách duy nhất để bạn vượt qua họ là nỗ lực gấp trăm gấp nghìn lần.”

Diệu Linh