Phương Thanh chia sẻ lý do Lam Trường vắng mặt trong live concert “Đóa hồng gai”

Mới đây, ca sĩ Phương Thanh đã có buổi gặp gỡ thân mật với báo chí và đồng nghiệp để chia sẻ về Live concert ‘Đóa hồng gai”.

Sau hơn 16 năm kể từ Mưa show, Phương Thanh trở lại với Live concert Đóa hồng gai, vừa mang vẻ đẹp ngọt ngào và quyến rũ của “nữ hoàng các loài hoa”, vừa thể hiện sự gai góc, cá tính, mạnh mẽ. Điều này cũng tương đồng với cá tính mạnh mẽ và nguồn năng lượng luôn rực cháy, máu lửa của Phương Thanh. Đêm nhạc có sự xuất hiện của dàn sao như Bằng Kiều, Đan Trường, Hà Lê, Lân Nhã, Mono và một ca sĩ bí ẩn chưa được hé lộ.

Khi được hỏi về lý do nữ ca sĩ mời khách mời trẻ như Mono, “chị Chanh” chia sẻ: “Giọng Thanh với Mono hoàn toàn không hợp nhau nhưng Thanh làm được. Mình từng hát với những người không hợp nhưng mình sẽ tìm cách để hòa hợp hai giọng hát, hai phong cách hát. Tôi mời Mono làm hoàng tử, tôi làm công chúa”.

Phương Thanh cũng hài hước cho biết lẽ ra tên liveshow là “Đóa hồng gái”. “Mọi người đồn về giới tính của tôi. Mấy chục năm nay, tôi không có cơ hội để giải thích. Mỗi lần tôi nói thì họ bảo là, đẻ con để trốn tránh giới tính. Tôi không cãi được. Đến hôm nay làm show, tôi cũng không cãi được khi tên show bị cắt mất dấu sắc thành “đóa hồng gai”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Trả lời về việc vắng mặt Lam Trường trong dàn khách mời, Phương Thanh cho biết nam ca sĩ bận lịch trình cá nhân nên chị sẽ mời anh tham gia đêm nhạc tại TP.HCM (dự kiến).

“Chanh sẽ mời cho bằng được Lam Trường hát một trong ba đêm nhạc để không bị khán giả la. Ca sĩ khách mời tại mỗi đêm nhạc sẽ thay đổi. Kịch bản chương trình được giữ lại 50%, đảm bảo ý tưởng xuyên suốt của đêm nhạc”, Phương Thanh chia sẻ.

Phương Thanh cho biết sẽ cùng Siu Black song ca nhạc phẩm Cô đơn trên sofa (Tăng Duy Tân). Dự buổi này, Siu Black xúc động nói: “Chỉ cần Phương Thanh mở lời, tôi sẽ đồng ý và luôn hết mình. Tôi khích lệ Phương Thanh cứ làm vì điều này trong tầm tay của em. Lúc trước, chúng tôi đứng ngang hàng vì cùng nổi tiếng, giờ tôi già hơn nên sẽ lùi về sau hỗ trợ em”.

Đôi bạn dành nhiều lời động viên nhau và thể hiện tình cảm sau nhiều năm gắn bó, cũng như trải thăng trầm trong cuộc sống. Có giai đoạn, cả hai giận nhau vài năm do hiểu nhầm, sau đó, họ hòa giải khi cùng làm giám khảo cuộc thi Rock Việt, năm 2021.

Phương Thanh kể có thời điểm “hát khủng khiếp, không bài bản và bất nguyên tắc”, khiến cô bị một bộ phận khán giả chê tơi tả. Nhưng nhờ bị ghét, mọi người lại dần ấn tượng và nhớ hoài không quên cái tên Phương Thanh.

“Phương Thanh từng có đỉnh cao, cũng từng bị chê tơi tả. Mỗi người nghệ sĩ sẽ có nét riêng, còn hay hoặc dở là tuỳ mỗi người nghe. Chỗ đứng là khi còn trẻ, mình vùng vẫy, mạnh mẽ và bất quy tắc, còn chỗ ngồi sẽ là nơi an vị. Tầm tuổi tôi hiện tại là tìm chỗ ngồi, miễn xung quanh có người giỏi hỗ trợ thì chẳng lo gì nữa. Mọi thứ bây giờ tôi để thuận theo tự nhiên”, cô chia sẻ.

Phương Thanh, 51 tuổi, nổi tiếng từ giữa thập niên 1990 qua chương trình Làn Sóng Xanh. Chị chuyên về dòng nhạc pop – rock với chất giọng khàn, gắn nhiều bản hit như Khi giấc mơ về (Đức Trí), Giã từ dĩ vãng (Nguyễn Đức Trung), Trống vắng (Quốc Hùng). Chị còn làm giám khảo nhiều cuộc thi, game show, lấn sân điện ảnh ở các phim Đẻ mướn, Khi đàn ông có bầu, Nụ hôn thần chết, Hot boy nổi loạn. Ca sĩ làm mẹ đơn thân, có con gái 19 tuổi.