Phương Mai mất cơ hội giành 300 triệu vì không xem phim Lý Hùng, Diễm Hương

MC Thành Trung “sốc” khi Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng lựa chọn chiến thuật “hại não” nhằm đối đầu với các nhóm người chơi cùng sở thích.

Tập 2 chương trình Đấu Trường Siêu Việt vừa lên sóng lúc 20h30 thứ năm ngày 14/7 trên kênh VTV3 với sự dẫn dắt của MC Thành Trung. Và cuộc đối đầu của hai người thách đấu trong tuần này là Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng và MC, người mẫu Phương Mai với các nhóm người chơi từ nhiều lĩnh vực đã tạo nên những giây phút kịch tính cho khán giả.

Là một Siêu trí tuệ Việt Nam, Hà Việt Hoàng luôn thích thú với các sân chơi mang tính thử thách trí tuệ. Cho biết bản thân là một người yêu thích bóng đá nên cũng rất ngại phải đối đầu với những người có cùng sở thích về thể thao hay khoa học, lịch sử. Nhưng ngay từ khi bắt đầu chủ đề đầu tiên, cách chơi đặc biệt của Hà Việt Hoàng đã khiến MC Thành Trung không khỏi bất ngờ.

Cụ thể, chủ đề “Danh thủ bóng đá” vừa mở ra, nam MC liền nói: “Với chủ đề sở trường của mình, chắc chắn em sẽ không chọn đối đầu nhóm người cuồng bóng đá đâu đúng không?”. Trái ngược với suy nghĩ của Thành Trung, anh chàng Siêu trí tuệ cho biết: “Em đang suy nghĩ tại sao câu hỏi đầu tiên mà mình lại không thử sức với nhóm mình nghĩ là mạnh nhất” khiến Thành Trung phải “wao” trong sự thích thú. Lựa chọn đối thủ nặng ký trong chính chủ đề đầu tiên, Hà Việt Hoàng đã khá “nhọc nhằn” để vượt qua 8/10 câu hỏi ở vòng đầu tiên. Dù loại bỏ được đối thủ đáng gờm nhất nhưng chàng sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội vẫn khá lo lắng:“Em nghĩ chắc mình nên thay đổi chiến thuật, chứ chơi như thế này thì có hơi hại não một chút rồi”.

Ở một chủ đề sở trường khác là “Khoa học công nghệ”, MC Thành Trung lên tiếng nhắc nhở: “Hãy nhớ lại chủ đề đầu tiên, bạn đã rất mạo hiểm nên tôi mong bạn đừng mạo hiểm như thế nữa”. Rút kinh nghiệm từ cách chơi “hại não” của mình ở vòng trước, Hà Việt Hoàng thay đổi chiến thuật và dễ dàng vượt qua 4 câu hỏi trước nhóm đối thủ “Tiểu thương” mà anh cho là ít có thời gian tìm hiểu về khoa học công nghệ nhất.

Đến với cuộc chơi của Đấu trường siêu việt, Hà Việt Hoàng mang theo tâm thế: “Tiền cũng quan trọng, nhưng trải nghiệm sẽ quan trọng hơn, và nếu chỉ dừng lại ở 3 chủ đề thì quá phí” nên anh chàng đã từ chối 5 triệu và quyết định đi tiếp để được chinh phục các khối kiến thức khó hơn. Lựa chọn đối không có quá nhiều điểm chung với chủ đề của chương trình, nhưng Hà Việt Hoàng vẫn không ít lần khiến Thành Trung muốn “rơi tim” vì liên tục giành chiến thắng ở giây cuối cùng. Đặc biệt, ở cột mốc thứ 6 với chủ đề “Nghệ sĩ cải lương”, trước khi đến với câu hỏi quyết định thắng bại, MC Thành Trung phải thốt lên “Có vẻ như bạn rất thích những chiến thắng cảm xúc ở những giây cuối, 1 câu hỏi đổi lấy 35 triệu đồng”. Lúc này, Hà Việt Hoàng liền tiết lộ bí quyết giải tỏa tâm trạng trong những những trường hợp căng thẳng: “Em thường ngủ” khiến Thành Trung khá bất ngờ.

Có lẽ vì không có thời gian để ngủ trên sân khấu nên dù được mệnh danh là “bách khoa sống”, nhưng anh chàng Siêu trí tuệ vẫn không thể vượt qua chủ đề “Nghệ sĩ cải lương” vốn không phải sở trường. Và lựa chọn sai lầm ở giây cuối cùng làm cho Hà Việt Hoàng mất đi  cơ hội nhận 35 triệu và phải ra về trắng tay.

Sau Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng, MC Phương Mai là người thách đấu thứ 2 đến với sân chơi Đấu Trường Siêu Việt. Đến với chương trình, Phương Mai chia sẻ: “Ban đầu em không tự tin lắm, nhưng đã đứng ở đây, đứng bên cạnh người điển trai như anh rồi thì có không tự tin cũng phải tự tin thôi”. Nữ MC cho biết thêm các chủ đề như cô nàng chân dài, giỏi ngoại ngữ thì cô rất tự tin, trái lại thì cô không thích nấu ăn, lập trình viên, và cũng không giỏi tính toán.

Với chủ đề đầu tiên “Thành phố du lịch”, Phương Mai chọn đối đầu ngay với nhóm “nghiên cứu y khoa” vì cho rằng họ sẽ ở nhà nghiên cứu nhiều nên không có thời gian đi du lịch và cô dễ dàng giành chiến thắng hơn. Đưa ra chiến thuật đúng đắn, nữ MC dễ dàng vượt qua vòng chơi đầu tiên mà không phạm một sai lầm nào.

Không chỉ là một MC, Phương Mai còn được biết đến với vai trò là một người mẫu chuyên nghiệp, vì vậy cô nàng khá tự tin với chủ đề “Nữ hoàng ảnh lịch”. Tuy nhiên, nữ người mẫu vẫn khiến Thành Trung phải nhiều lần “thót tim” vì quá mất thời gian cho từng câu hỏi, “Chưa bao giờ tối gặp hoàn cảnh mà trong 6 giây để trả lời 3 câu hỏi”, nam MC lo lắng. Hoạt động trong làng mốt Việt nhiều năm nhưng Phương Mai vẫn không thể vượt qua chủ đề sở trường của mình. MC Thành Trung cũng tiếc nuối thay đồng nghiệp: “Có vẻ như bạn sinh năm 1990 nên bạn đã không được xem nhiều phim của anh Lý Hùng và chị Diễm Hương, chị Việt Trinh nên buộc phải dừng cuộc chơi ở chủ đề sở trường này”.

Đón xem chương trình Đấu Trường Siêu Việt phát sóng vào lúc 20h30 thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3.