Phùng Văn Thắng hay còn được gọi với nghệ danh Windi là một diễn viên, người mẫu ảnh được nhiều bạn trẻ yêu thích. Anh chàng này từng được biết đến qua các sản phẩm TVC quảng cáo, hàng loạt các sitcom về đề tài học đường, gia đình,…

Tuy nhiên, tên tuổi của Phùng Văn Thắng thực sự đến gần với khán giả qua danh hiệu Quán quân Quý ông đại chiến mùa 3. Bên cạnh đó, mỹ nam hiện cũng đang là một trong những gương mặt hot Tiktok sở hữu nhiều người theo dõi trên các trang mạng xã hội.

Diễn viên – người mẫu ảnh Phùng Văn Thắng.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Phùng Văn Thắng đã trải qua một còn đường dài không trải đầy hoa hồng. Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, mỹ nam gốc Nam Định luôn nghĩ đây là con đường duy nhất để theo đuổi. Tuy nhiên, bố mẹ anh phản đối bởi trong gia đình không ai theo nghệ thuật và đặc biệt, bố mẹ anh nghĩ nghệ thuật không ổn định và là môi trường phức tạp.

Tên tuổi của anh chàng đến gần hơn với khán giả qua danh hiệu Quán quân Quý ông đại chiến mùa 3…
… và nhiều vai diễn trong các sitcom về đề tài học đường, gia đình.

Cũng chính vì sự cấm cản của gia đình, Phùng Văn Thắng đã thi theo ý bố mẹ vào trường đại học Mỏ địa chất – khoa công nghệ thông tin. Phùng Văn Thắng chia sẻ: “Theo học một ngôi trường mà mình không thích nên bản thân cảm thấy không có hứng thú để học tập. Do vậy nên năm thứ 2 mình hay bỏ tiết, cúp học để đi chụp ảnh mẫu cho các shop, diễn những vai nhỏ cho một bộ phim,… Song song với đó, mình cũng theo học lớp diễn xuất để phục vụ cho việc theo đuổi đam mê”.

Phùng Văn Thắng sở hữu vẻ ngoài điển trai, ngoại hình sáng khiến nhiều fan girl “đứng ngồi không yên”.

“Để cùng lúc theo học trường đại học bố mẹ mong muốn vừa theo đuổi thứ mình thích, mình phải làm nhiều việc cùng lúc để có thu nhập. Mình từng nhận đóng những vai quần chúng nhỏ nhoi, thậm chí không có cat-xê, làm tất cả mọi công việc từ phục vụ tiệc cưới, phục vụ quán trà đá, làm nhân viên ship hàng, bê tráp dịch vụ,… chỉ để theo đuổi đam mê nghệ thuật”, Phùng Văn Thắng tâm sự.

Để có được thành công như hiện tại, Phùng Văn Thắng đã gặp không ít khó khăn.

Ngoài những khó khăn ngay từ lần đầu tiên tham gia nghệ thuật, Phùng Văn Thắng thừa nhận bản thân cũng gặp nhiều may mắn và có duyên với nghề. Trong một lần thử sức, casting vai thứ trong series phim học được KemxoiTv, anh chàng đã ngay lập tức được chọn. Không những vậy, Phùng Văn Thắng còn được nhiều anh chị, bạn bè đồng nghiệp giúp đỡ, chỉ bảo rất nhiều để có thêm động lực, tiếp tục cố gắng như ngày hôm nay.

Theo đuổi nghệ thuật, bên cạnh những mặt sáng, nam diễn viên cũng không ít lần gặp phải những cám dỗ, những tin nhắn hay cuộc gọi đề nghị về việc trao đổi vai diễn, cát-xê,… Tuy nhiên, Phùng Văn Thắng quan niệm: “Ngay từ khi bước chân vào nghề mình đã xác định, dù vai diễn nhỏ hay lớn, cat-xê ít hay nhiều thế nào cũng được. Miễn sao mình được làm nghệ thuật sạch, bằng cái tâm của mình”.

Bằng sự cố gắng, nỗ lực, Phùng Văn Thắng cũng đã có được chỗ đứng, hào quang cho riêng mình trong showbiz.

Sở hữu nhiều follow trên các trang mạng xã hội, cuộc sống của anh chàng phần nào có sự thay đổi. “Hồi mới đầu mình rất thích thú vì khi đi ra ngoài được các bạn nhận ra và yêu mến. Nhưng càng về sau thì mình cũng phải để ý hơn về hình ảnh, lời ăn, tiếng nói. Vì thực sự mình là người nói chuyện và sống khá phóng khoáng nên nếu ai chưa tiếp xúc lâu sẽ cảm thấy không thoải mái. Bây giờ thì mình đã chỉnh chu hơn về điều này, mình cảm thấy sự thay đổi này là tốt và cần thiết để mình hoàn thiện hơn”, Phùng Văn Thắng nói.

Bên cạnh diễn xuất hay làm người mẫu ảnh, anh chàng còn rất đam mê thời trang.

Nói về làn sóng antifan đang rộ lên gần đây, anh chàng không ngần ngại chia sẻ: “Đối với người làm nghệ thuật, tôn trọng khán giả là điều thiết yếu, vì mình làm ra các sản phẩm cũng để phục vụ công chúng, nên nếu không có khán giả sẽ không có chúng ta. 

Tuy nhiên, mình không đồng tình với việc các bạn antifan tấn công, công kích đến gia đình của nghệ sĩ. Các bạn anti ai cũng được, vì lý do gì cũng được nhưng hãy anti đúng người, không nên để ảnh hưởng đến gia đình và việc riêng của họ. Vì mình đã từng chứng kiến một người đồng nghiệp khổ sở sau làn sóng anti như vậy, nên mình rất hiểu cảm giác đó”.

Sắp tới, Phùng Văn Thắng đang có dự định sẽ Nam tiến để phát triển hơn sự nghiệp của mình.

Bên cạnh tình yêu to lớn với nghệ thuật, Phùng Văn Thắng cũng mong muốn trong tương lai có thể mở shop kinh doanh về thời trang như quần áo, giày. Còn hiện tại, anh chàng vẫn tiếp tục theo đuổi nghệ thuật và có dự định Nam tiến để phát huy hơn nữa sự nghiệp của mình. Hi vọng khán giả sẽ luôn theo dõi và ủng hộ anh chàng Phùng Văn Thắng – Windi này nhé!

Trúc Hà