Trước sự lãng mạn của Quang, Mộc Yên nổi hết da gà và không quen. Ở thế chủ động, Quang dành cho Mộc Yên nụ hôn nồng cháy khiến cô nữ cán bộ kĩ thuật hình sự tương tư hết mấy ngày.

Dường như đã tìm thấy nhau sau nhiều trắc trở, tưởng chừng Mộc Yên và Quang sẽ có những ngày tháng êm đềm bên nhau thì tình cảm của cả hai tiếp tục gặp thử thách.

Trong ngày Quang nhận bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, anh không thể gọi cho Mộc Yên để cùng đến dự chung vui. Tưởng có chuyện chẳng lành, Quang cực kì lo lắng. Nhưng tất cả là do Mộc Yên quên để ý điện thoại, cô hứa sẽ đến đúng lúc Quang được tuyên dương, nhận bằng khen. Cô còn kĩ lưỡng chuẩn bị quà mừng cho bạn trai.

Tuy nhiên đây là “điềm” báo trước cho việc hay không hay xảy ra. Mộc Yên chưa kịp đến chúc mừng Quang thì đã rơi vào tay kẻ xấu. Một băng nhóm đã dùng thủ đoạn tinh vi lẻn vào chung cư của Mộc Yên, chúng tìm đến tận cửa nhà và tự nhận là người giao quà khiến Mộc Yên không cảnh giác. Khi vừa mở cửa, Mộc Yên bị tấn công. Ngay lập tức Mộc Yên sử dụng võ để tự vệ và kéo dài thời gian chờ ứng cứu.

Những cảnh quay chân thật đến từng góc cạnh của phân cảnh này giữa nữ diễn viên Linh Chi và các bạn diễn nam khiến khán giả “thót tim”. Dù sở hữu vẻ ngoài khá yếu mềm, nhẹ nhàng nhưng khi vào vai hành động, Linh Chi thể hiện tròn trịa, mang đến cảm giác hồi hộp, gay cấn qua từng cú đánh. Được biết để vào vai Mộc Yên trong “Phía sau bóng tối”, diễn viên Linh Chi đã hy sinh cắt phăng mái tóc dài, cùng với đó lăn xả hết mình trong các cảnh quay đánh đấm.

Trở lại diễn biến việc Mộc Yên bị kẻ xấu tấn công, dù rất cố gắng nhưng Mộc Yên không thể chiến thắng được 3 gã đàn ông cao to lực lưỡng. Bọn chúng tự nhận là người quen của Quang, cho rằng Quang không phải người tốt, là kẻ sát thê, tất cả những cô gái dính vào đều chết. Vì biết Mộc Yên là bạn gái mới của Quang và trùng hợp hơn lại là em gái của Mộc Lam, nên bọn tội phạm này đã đến tiếp cận để bắt Mộc Yên.

Không thấy Mộc Yên đến dự lễ, cũng không có cuộc gọi nhỡ, Quang quyết định qua nhà bạn gái. Lúc lên phòng, Quang hoảng hốt khi mọi thứ bị xáo trộn. Sau khi quan sát hiện trường, Quang nhận định Mộc Yên đã bị bắt cóc. Anh chỉ đạo cho Trí báo tin bắt cóc, Hân liên lạc với phòng kĩ thuật hình sự để đến hiện trường tìm manh mối, Tuấn gặp thủ trưởng báo cáo tình hình, xin chỉ đạo hành động.

Không thể ngờ rằng sau 3 năm kể từ ngày Mộc Lam bị bắt cóc và giết hại, Quang lại tiếp tục lâm vào cảnh phải nhìn người con gái mình yêu rơi vào tay kẻ xấu. Dù Mộc Yên khác với người chị gái khi được huấn luyện trong môi trường quân đội, có võ để tự vệ nhưng dù sao cô nàng cũng là con gái, không thể phản kháng lại trước bọn bắt cóc đã có mưu đồ từ trước và tính toán rất kĩ.

Sau hơn 1 ngày, Quang nhận được cuộc gọi từ số điện thoại của Mộc Yên.  Bọn bắt cóc thách thức Quang rằng chúng không cần tiền và còn chửi Quang là thằng nghèo kiết xác. Nghe đến đây, Quang đã biết chắc Mộc Yên đang rơi vào tay của bọn năm xưa đã bắt cóc Mộc Lam. Và tên cầm đầu là Thạch Hoằng, anh trai của Thạch Thao, người vừa bị đội của Quang bắt trong vụ buôn bán vũ khí xuyên biên giới. Gã muốn đổi Mộc Yên lại Thạch Thao.

Theo suy luận từ Quang, bọn bắt cóc nắm thông tin của Mộc Yên từ cô Giám, người ở cùng. Từ đó biết được số nhà, cách thức đi lại của Mộc Yên để dễ dàng ra tay hành động. Quang quyết định trích xuất camera trong thang máy có sự xuất hiện của cô Giám, có thể sẽ có tay chân của Thạch Hoằng xuất hiện bên cạnh.

Quang nhận được tin không mấy thuận lợi khi cấp trên không cho phép thả Thạch Thao mà chỉ được huy động lực lượng dàn cảnh, bố trí lực lượng giải cứu Mộc Yên. Điều này khiến Quang phải đau đầu suy nghĩ, nếu nhận thấy phía công an hành động, bọn Thạch Hoằng sẽ túng quá làm bậy, dẫn đến nguy hiểm cho Mộc Yên. Nhưng việc thả Thạch Thao theo yêu cầu hiện tại là bất khả thi.

Một lần nữa phải lâm vào thế khó khi người con cái mình yêu thương bị bắt cóc, Quang liệu sẽ xử trí ra sao để những điều tồi tệ 3 năm trước không một lần nữa xảy ra? Mộc Yên liệu có được giải cứu một cách an toàn?

Cùng theo dõi những tập cuối cùng của “Phía sau bóng tối”, lên sóng lúc 19h45 hằng ngày trên kênh SCTV14.