Osad lần đầu mang bài hát mới sắp ra mắt cực hay vào Không gian cảm xúc

Tập 14 của Không gian cảm xúc với chủ đề Cơn mưa mùa hạ sẽ xoay quanh những bài hát sâu lắng đầy cảm xúc về mưa. Tất cả sẽ được Nguyễn Trần Trung Quân, Hoàng Yến Chibi, Osad và ChangMie trình diễn, với giai điệu được giám đốc âm nhạc Andiez Nam Trương phối mới hoàn toàn, mang lại chất riêng khác biệt so với bản gốc. 

Khi chia sẻ kỷ niệm về mưa, Hoàng Yến Chibi đã tiết lộ khoảnh khắc kinh hoàng “suýt chết” vì trời mưa to. Cô cho biết lúc ấy tại Hà Nội, cô và mẹ đang đèo nhau ngoài đường, mưa to quá không thấy gì, còn phía trước có xe buýt đang dừng lại và “Chỉ còn khoảng tầm vài centimet nữa thôi là xe buýt sẽ lùi vào xe của em và mẹ em, coi như là nằm ở dưới xe buýt ấy luôn”. Giọng ca Nụ hôn đánh rơi còn bật mí lần nào chia tay người yêu trời hay mưa, nên cô cũng không thích mưa. Bài hát đầu tiên trong tập này Chiếc ô ngăn đôi được Hoàng Yến Chibi thể hiện đầy tâm trạng, mang lại nỗi day dứt và buồn về một tình yêu đã qua. Cô bày tỏ bản thân đã gửi hết nỗi buồn về mưa vào bài hát này. Nữ ca sĩ còn tự nhận giọng của mình bị hạn chế nên “trộm vía” hôm nay cảm ơn giám đốc âm nhạc Andiez và ban nhạc đã hỗ trợ cô nhiều.

Khi được hỏi ChangMie nhắc đến mưa sẽ nhớ đến ai, cô cho biết chính là Trung Quân Idol. Nguyễn Trần Trung Quân lúc này chia sẻ nhiều kỷ niệm, khi nhiều khán giả nhầm lẫn anh và Trung Quân Idol. Sau đó anh và ChangMie đã trình diễn ca khúc Dấu mưa của đàn anh Trung Quân Idol. Với bản phối mang lại sự mới mẻ và trẻ trung, màn trình diễn của cả hai đã được khán giả hưởng ứng nồng nhiệt. Giọng ca Màu nước mắt bật mí năm nay có thể ra một bài về mưa, như Anh ghét mưa chẳng hạn.

Nhắc đến kỷ niệm về mưa, ChangMie chia sẻ năm lớp 6 có lần đã chọn dầm mưa về nhà để biết cảm giác cả người bị ướt là thế nào. Cô còn khóc nức nở vì poster một idol Kpop đã bị ướt và tự trách bản thân mình. Sau đó ChangMie và Nguyễn Trần Trung Quân tiếp tục song ca gửi đến khán giả bài Chiều nay không có mưa bay đầy hoài niệm về tình yêu. Hoàng Yến Chibi bất ngờ tỏ ra ganh tỵ với ChangMie khi “Lần đầu tiên mà thấy anh Nguyễn Trần Trung Quân ôm một người con gái khác. Em còn chưa được ôm bao giờ, vậy tức là em không dễ thương?”. Cô tỏ ra “hờn dỗi” đàn anh mình.

Bài hát kế tiếp mang tên Calm Down do Osad thể hiện. Bài hát là lời tự sự của một chàng trai thích một người con gái, nhưng không biết phải làm sao bày tỏ. Nam rapper cũng tiết lộ “Bài này là món quà đặc biệt em mang đến cho Không gian cảm xúc. Đây là một bài hát chưa được ra mắt. Sắp tới bài hát này sẽ được ra mắt. ”. Osad còn cho lời khuyên với Hoàng Yến Chibi rằng “Cách tốt nhất để đi tìm cảm hứng mới là bắt đầu một cuộc tình mới” khi cô than rằng lâu quá rồi chưa viết được bài gì mới.

Tập làm mưa là bài hát tiếp theo được ChangMie thể hiện. Giọng ca trong trẻo mang lời tự sự của một cô gái đã chia tay người yêu trong những ngày mưa, đã mang lại nhiều xúc động cho khán giả. Cô cũng tiết lộ bản thân đã từng trải và thích người chủ động quan tâm mình. Tuy nhiên người cũ của cô lại là hot boy quá nổi bật, nên bản thân ChangMie cũng thấy tủi và không có cảm giác an tâm.

Mưa trên phố bay xa là bài hát được yêu thích của Thùy Chi và nhóm M4U. Bản phối mới cùng màn song ca của Hoàng Yến Chibi và Nguyễn Trần Trung Quân đã mang đến sự mới mẻ, trẻ trung. Kết thúc trình diễn, dù giọng ca Tự Tâm muốn ôm thì Hoàng Yến Chibi vẫn không cho vì “Đã không ôm một lần là không ôm luôn”. Bài hát cuối cùng  Sài Gòn tôi mưa do ChangMie và Osad song ca, nói về những nỗi buồn cô đơn, yếu lòng của người trưởng thành. Giọng rap đặc trưng của Osad cùng giọng ca ngọt ngào từ ChangMie đã hòa quyện tuyệt vời và khép lại tập tuần này.