Ông xã Việt Hương đu dây, đi trên không quyết tâm mang tiền thưởng về giúp người nghèo

Tập 16 chương trình “Cơ hội đổi đời” có sự tham gia của nhạc sĩ Hoài Phương - ông xã Việt Hương, diễn viên Minh Dự và VĐV bóng rổ cấp quốc gia Stefan Nguyễn Tuấn Tú (Stefan Nguyễn).

Nhân vật được giúp đỡ tuần này là cô Lưu Thị Huế (53 tuổi, Quảng Bình). Bố mẹ mất sớm, cô Huế phải gồng gánh nuôi 3 đứa em cho tới khi các em kết hôn. Khi đến tuổi mà người ta gọi là “gái ế”, cô Huế quyết định lấy chú Lê Văn Thạnh bị câm điếc bẩm sinh. Tai họa lại ập đến khiến chú Thạnh mất khả năng vận động trong một lần bị cây đổ trúng người. Khó khăn chồng chất, cô Huế nhiều đêm phải nằm khóc vì tủi thân, một mình gồng gánh nuôi ba đứa con. Biết được hoàn cảnh của gia đình cô Huế, “biệt đội hy vọng” quyết tâm mang về thật nhiều tiền để giúp gia đình cô “đổi đời”.

Cô Lưu Thị Huế (53 tuổi, Quảng Bình)

Thử thách của Stefan Nguyễn là phải tìm đường đến Trường đại học Yersin Đà Lạt và phải tìm được số bóng tương đương 6kg, sau đó mang tới sân bóng và ném lọt hết số bóng đó vào rổ thì thử thách hoàn thành. Dù có vóc dáng cao to cộng với thể lực tốt nhưng Stefan vẫn “bở hơi tai” khi làm nhiệm vụ.

Khi đọc mã số cho MC Đại Nghĩa xong, Việt Hương bỗng giàn giụa nước mắt: “Thấy Tú vất vả Hương xót ruột lắm. Hương thấy Tú chạy cái mặt xanh lè mà muốn chảy nước mắt luôn. Thực sự, nếu đây là con Hương thì Hương sẽ nằm ra đây giãy đành đạch luôn, xỉu luôn”. Thấy Việt Hương vừa nói vừa lau nước mắt, Stefan Nguyễn dang tay ôm lấy nữ nghệ sĩ khiến ai cũng xúc động. Được biết Stefan Nguyễn chỉ mới điều trị thoát vi đĩa đệm, chưa hoàn toàn bình phục khiến việc vận động rất khó khăn và căn bệnh này khiến anh phải từ bỏ tham gia thi đấu chuyên nghiệp để đảm bảo sức khỏe. Hoàn thành thử thách, anh mang về được hơn 14 triệu đồng.

Thử thách của nhạc sĩ Hoài Phương – ông xã của nghệ sĩ Việt Hương là tìm 1 người và thổi 3 bài hát bằng kèn Saxophone để người đó đoán đúng tên bài hát. Sau khi hoàn thành thử thách này, cả 2 di chuyển đến khu vui chơi 30 kì quan ở Hồ Đa Thiện để thực hiện thử thách vượt chướng ngại vật. Với những thử thách trên cao khá mạo hiểm như đi cầu thang gỗ trên không, đu dây… cùng với áp lực tiền rơi càng khiến cho ông xã nữ MC càng thêm căng thẳng. Đứng phía dưới chứng kiến, MC Việt Hương hét vọng lên trấn an: “Từ từ nha anh ơi, an toàn là trên hết. Hết tiền em bù nha anh”. “Chốt” thử thách bằng một màn đu dây trên không cực đẹp mắt, nhạc sĩ Hoài Phương mang về hơn 17 triệu đồng.

Thông thường MC đi theo hỗ trợ khách mời chỉ về sân khấu chính sau khi hoàn thành tất cả thử thách nhưng MC Đại Nghĩa lại bất ngờ khi thấy Việt Hương trở về cùng chồng. Thấy thế, MC Việt Hương giải thích: “Quý vị ơi, ông xã của em nói là ‘Sau tất cả mình lại trở về với nhau’ nên em mới theo ảnh về. Sau khi em thấy chồng đu dây thì em nghĩ nếu sau này vợ chồng em không làm nghệ sĩ nữa thì tụi em đi làm xiếc”. Câu trả lời hài hước của Việt Hương khiến ai cũng bật cười.

Còn Minh Dự phải tìm đường đến khu thiếu nhi trong vườn hoa tại Thung lũng tình yêu. Tại đây, nam diễn viên phải đi tìm 4 mã số trong phong bì của 15 người đang giữ và đứng rải rác ở các khu vực khác nhau. Muốn được nhận phong bì đó, Minh Dự phải làm thơ liên quan đến các loài hoa tương ứng tại mỗi khu vực. Với thử thách này, Minh Dự cũng mang về được gần 17 triệu đồng.

Ở thử thách đồng đội, cả 3 khách mời phải di chuyển đến khu Vườn ánh sáng Lumiere để thực hiện thử thách nấu ăn phục vụ các thực khách với số lượng “đơn hàng” là 4 phần bánh mì xíu mại, 4 ốc bươu nhồi thịt, 4 bánh tráng nướng và 12 ly sữa đậu nành. Với nhiệm vụ này, “biệt đội hy vọng” đã xuất sắc mang về được thêm hơn 29 triệu đồng.

Kết thúc 4 thử thách, Hoài Phương, Minh Dự, Stefan Nguyễn Tuấn Tú đã hợp sức mang về được 78.145.513 đồng cùng 4 mái nhà được lợp bằng tôn Zacs. Không chỉ thế, 3 khách mời còn đích thân đi xin bà con địa phương đang có mặt tại điểm ghi hình quyên góp thêm để giúp đỡ thêm cho gia đình cô Huế. Trước tình cảm và tấm lòng của các nghệ sĩ cũng như bà con, cô Huế rơi nước mắt nói: “Em rất cảm động khi nhận được món quà này” khiến Minh Dự cũng nghẹn ngào nhớ lại quá khứ nghèo khó của mình.

“Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình khác.