Vào tối ngày 14/3/2021, ông Đoàn Ngọc Hải đã có mặt tại Đà Lạt để gặp gỡ ê kíp thực hiện chương trình “Cơ hội đổi đời”. Ông Hải cùng “chiếc ngựa thồ” của mình vượt quãng được 1,727 cây số từ Sapa về Đà Lạt ngay khi nhận được lời mời tham gia chương trình.

Trước đó, nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) đã hào hứng chia sẻ rằng đây là một trong những cơ hội giúp ông có thêm tiền cho nguồn quỹ từ thiện, vì một “bữa cơm có thịt” cho các em học sinh vùng cao. Trước đó, ông Hải có chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Tôi vừa chạy bộ 2km nhẹ nhàng về ngồi nghỉ ở bậc thềm nhà thờ đá Sapa. Trong lòng đang nghĩ về suất ăn 7 ngàn đồng của các cháu dân tộc trường mầm non Sử Pán mà tôi vừa đi thăm về thì nhận được lời mời từ “Cơ hội đổi đời”. Tôi nhận lời ngay vì đang khát tiền cho tụi nhỏ. Ngay khi tôi tham gia chương trình xong, toàn bộ số tiền tôi nhận được sẽ được chuyển ngay cho trường mầm non Sử Pán. Số tiền 50 triệu đồng này tôi tặng các cháu để mua thịt ăn cho khoẻ”.

Ông Đoàn Ngọc Hải

Ngoài việc làm từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn giữ thói quen rèn luyện sức khoẻ, đi bộ nhẹ nhàng nhưng có những hôm ông cũng tâm sự rằng việc di chuyển liên tục từ nam ra bắc, từ đồng bằng đến miền núi, vùng cao đã khiến cơ thể đang “đình công”. “Đối với cái tuổi 52 như tôi mà di chuyển như vậy thì cũng hơi mệt, khí hậu cứ nóng rồi lạnh liên tục, có những ngày tôi chạy bộ buổi sáng chưa được 1km, người nó bại hết rồi”, ông Hải tâm sự.

Rất nhiều người dân tại thành phố du lịch Đà Lạt đã nhận ra ông Đoàn Ngọc Hải và tiến đến xin bắt tay, nói lời cảm ơn với tất cả những nghĩa cử cao đẹp mà ông đã cống hiến cho cộng đồng suốt thời gian qua. Một số bạn trẻ đề nghị được tặng thêm tiền cho ông để làm từ thiện nhưng ông Hải từ chối nhận tiền mặt, chỉ muốn nhận những nhu yếu phẩm như nước mắm, cá hộp…

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ là một trong những nhân vật đặc biệt trong chương trình truyền hình thực tế “Cơ hội đổi đời” nhưng không thuộc một trong những khách mời của bộ 3 “biệt đội hy vọng”. Vai trò của ông vẫn là một “ẩn số” với quý khán giả nhưng chắc chắn sẽ mang lại những bất ngờ cho người xem chương trình.

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ: “Tôi được biết là chương trình Cơ hội đổi đời có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp với bà con nghèo nên tôi quyết định về Đà Lạt tham gia chương trình. Các nguồn thu tôi nhận được từ chương trình này thì tôi sẽ cho các cháu trường mầm non Sử Pán như đã chia sẻ, để làm sao các cháu có được thêm nhiều thịt trong những bữa cơm hàng ngày”.

Ngoài sự xuất hiện của ông Hải trong chương trình thì chiếc xe cứu thương quen thuộc của ông cũng được khoác tấm áo mới với hình ảnh của “Cơ hội đổi đời”. Ông Hải mong muốn những chuyến xe 0 đồng của mình khi đi qua những tỉnh thành trên cả nước sẽ mang theo cả những hình ảnh của một chương trình có ý nghĩa nhân văn lớn lao như “Cơ hội đổi đời”, góp phần giúp chương trình nhận được nhiều sự quan tâm, lan tỏa với cộng đồng. “Khi các bạn trẻ đề xuất được dán những hình ảnh của Cơ hội đổi đời lên xe của tôi thì tôi ủng hộ vì nó quá ý nghĩa. Nó mang được sự lan toả đến cho mọi người đặc biệt là những người nghèo khổ, những người đang cần sự giúp đỡ của chúng ta”, ông Hải nhấn mạnh.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình địa phương khác.