Thời gian vừa qua, câu chuyện liên quan tới ồn ào về cát-xê của Hồ Văn Cường đang trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả cũng như người hâm mộ. Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chủ đề này đã nổ ra, một mặt nhiều người chỉ trích cố nghệ sĩ Phi Nhung đã “tham lam” khi giữ hết tiền cát-xê của Hồ Văn Cường sau 5 năm hoạt động nghệ thuật. Một số ý kiến khác cho rằng, Phi Nhung thực tế không phải là người như vậy và việc Hồ Văn Cường im lặng trong thời gian vừa qua đã chứng tỏ việc cậu “cạn tình” như thế nào đối với mẹ nuôi của mình.

Song song đó, việc nữ CEO Đại Nam thời gian qua liên tục nhắc tới cố nghệ sĩ Phi Nhung bằng những lời lẽ mà nhiều người cho rằng không nên có làm ai nấy đều bất mãn. Mới đây, Sao Việt đã liên hệ với Ông Henry Nguyễn – một trong những bầu show thân thiết với cố nghệ sĩ Phi Nhung và hiểu rõ con người của cố nghệ sĩ để có những chia sẻ với cái nhìn chân thật hơn về vụ việc này.

Ông Bầu Henry Nguyễn và Ban Nhạc Unicorn của mình

Ông bầu Henry Nguyễn

Ông chủ của hệ thống phòng trà nổi tiếng ở Hà Nội và Sài Gòn chia sẻ, mình và Phi Nhung có một mối quan hệ thân thiết lâu năm. Chính vì thế anh vô cùng hiểu người chị của mình như thế nào.

“Thực tế, Phi Nhung chưa bao giờ cầm tiền. Vì chị không dùng tiền mặt. Chị còn thường xuyên nhầm lẫn giữa các mệnh giá tiền với nhau. Tôi là người không chỉ làm việc với chị lâu năm mà còn thân thiết để hiểu chị là con người như thế nào. Mọi chuyện liên quan tới cát-xê, công việc của chị đều do một tay quản lý của chị chu toàn hết.

Thời điểm chị nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi, chính vì chị thương hoàn cảnh của cậu bé nên chị đã quyết định một cách dứt khoát. Và sau này vẫn vậy, chị một mực bảo vệ con nuôi và luôn nhận những phần thiệt về bản thân mình”.

Show diễn đầu tiên của Hồ Văn Cường tại Hà Nội

Liveshow Nhạc Tình Muôn Thuở, show diễn lớn đầu tiên Hồ Việt Cường được tham gia sau khi giành giải quán quân Vietnam Idol Kids 2016

Show diễn đầu tiên của Hồ Văn Cường tại Hà Nội

Liên quan đến việc nhiều người lên tiếng rằng, Phi Nhung cùng với quản lý nài nỉ bầu show cho Hồ Văn Cường có cơ hội được đứng trên sân khấu, bầu show Henry Nguyễn cũng xác minh câu chuyện trên.

“Vì lời đề nghị của chị Phi Nhung, anh Mạnh Quỳnh nên những người như chúng tôi mới đưa Hồ Văn Cường vào các show diễn. Thực tế, với tên tuổi của cháu, sẽ không đủ sức nóng để thu hút khán giả mua vé ở các show diễn cũng như phòng trà.

Với nhiều lời tố cáo rằng chị Phi Nhung đang “ăn chặn tiền” của con nuôi Hồ Văn Cường thì theo tôi chắc chắn là không có. Chắc chắn rằng, Cường đi hát sẽ có show có tiền và có show thì không có. Tuy nhiên số tiền mà Hồ Văn Cường nhận được sẽ phải trang trải khá nhiều thứ như việc di chuyển… Vì bình thường khi đi show còn có mẹ ruột của Cường đi cùng.

Hồ Văn Cường trong show diễn đầu tiên tại Hà Nội

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi đứng giữa

Hồ Văn Cường trong show diễn đầu tiên tại Hà Nội

Thực tế, mọi người đang can thiệp quá sâu vào nội bộ gia đình họ. Và theo lẽ hiển nhiên, trong gia đình hơn 20 người con, người này làm ra tiền, người kia thì không, và việc “chan hoà” với nhau để trang trải cuộc sống trong gia đình thì chi phí bỏ ra không phải là con số nhỏ.

Chị Phi Nhung đi hát cũng kiếm ra tiền. Thế nhưng để đóng tiền ăn học, tiền trang trải cuộc sống thì không phải là chuyện dễ dàng”.

Chia sẻ thêm về việc đáng nhẽ số tiền Hồ Văn Cường sẽ được nhận nhiều hơn con số mà phía ekip Phi Nhung bàn giao cũng như danh sách show diễn, event mà Hồ Văn Cường nhận được kể từ khi đăng quang ngôi vị quán quân, nam bầu show nổi tiếng có chia sẻ thêm rằng:

Ông Henry Nguyễn hiện tại đang là một Bầu show nổi tiếng trong dòng nhạc Bolero tại Việt Nam

Bầu show Henry Nguyễn

“Tôi có xem qua bảng danh sách hơn 300 show diễn trong vòng 5 năm vừa qua của Hồ Văn Cường, thực tế show cao nhất mà Cường nhận được khi ở Việt Nam chính là đóng quảng cáo sau khi đăng quang quán quân một chương trình. Ai nấy đều biết, hiệu ứng tên tuổi sau 1 chương trình là điều hiển nhiên và cát-xê sẽ cao hơn.

Và trong đó có những show tôi đã book Phi Nhung, kèm Hồ Văn Cường và show nào ra Hà Nội biểu diễn thì mức cát-xê sẽ cao hơn. Vì chi phí để có thể mời được chi Phi Nhung ra là khá cao vì ekip đi cùng khá đông.

Lần cuối cùng chị Phi Nhung năn nỉ tôi để Hồ Văn Cường ra Hà Nội hát phòng trà Unicorn (10/2020) là thời điểm Cường xuất hiện cuối cùng ở Thủ đô. Và sau đó cũng không thấy Cường xuất hiện đi show ở Hà Nội nữa”.

Mối quan hệ của nam bầu show và cố nghệ sĩ Phi Nhung rất tốt đẹp

Chia sẻ thêm về nhiều ý kiến trái chiều xung quanh thái độ của Hồ Văn Cường im lặng trong một quãng thời gian dài, bầu show Henry Nguyễn nói rằng anh cũng như những người trong nghề vô cùng thất vọng. Cường đã 18 tuổi, thế nhưng một quãng thời gian dài cậu giữ thái độ im lặng và không hề lên tiếng về câu chuyện này mặc nhiều lời xỉa xói mẹ nuôi của mình xung quanh.

Ông bầu Henry Nguyên và cố nghệ sĩ Phi Nhung

“Anh nghĩ rằng, nếu Cường vẫn giữ thái độ, cách sống như thế này thì khó mà làm nghề được nữa. Và những bầu show như anh cũng không có muốn book show một người như vậy.

Anh cũng muốn nhắn nhủ tới những người đang có những lời lẽ không hay về cố nghệ sĩ Phi Nhung rằng, mọi người đừng quá đặt nặng cảm xúc của mình vào chuyện của người khác. Hãy để chuyện riêng của gia đình họ sẽ tự giải quyết với nhau. Phi Nhung là một người xứng đáng được tôn trọng và hãy để chị được yên nghỉ. Đừng gây ra nhiều điều tiếng thêm nữa. Anh mong mỏi rằng, cũng đừng ai so sánh mức cát-xê của Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường thêm nữa và đừng tin nhiều lời kích động xung quanh”.

Những lời chia sẻ của ông bầu Henry Nguyễn dành cho Phi Nhung:

Tháng 8/2016 khi Unicorn tổ chức show Nhạc Tình Muôn Thuở thì Hồ Văn Cường đăng quang, sau đó chị Phi Nhung đã gọi điện thoại xin cho cháu hát mà không cần cát-xê vì muốn cho cháu được tiếp xúc với công chúng sớm, rồi lại bảo quản lý mua vé máy bay và khách sạn cho 2 mẹ con bay ra kịp ngày biểu diễn .

Còn nhớ tháng 11/2018 show diễn kỷ niệm 20 năm Phi Nhung – Mạnh Quỳnh tại Nhà Hát Lớn HN chị ngồi phía sau hậu trường khóc vì đạo diễn bên mình chỉ cho Hồ Văn Cường hát 1 bài duy nhất do thời lượng đêm diễn quá dài, đến lúc sau mình phải vào can thiệp xin đạo diễn cho Cường hát song ca với chị 1 bài nữa thì chị mới vui vẻ trình diễn lại .

Tháng 10/2020 khi mình mời chị hát tại phòng trà 124 Kim Mã thì ngày ra hát chị vẫn đưa Cường ra mà không lấy cát-xê vì muốn cho cháu gặp fan tại Hà Nội và nhiều lần như thế nữa trên sân khấu.