Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Thanh Ngọc sinh năm 1983 tại Sơn Trung, Hương Sơn, Hà Tĩnh.  Ngay từ khi còn nhỏ, nhìn thấy những người thợ khéo léo cắt tỉa tóc, tạo ra những suối tóc suôn mượt, Thanh Ngọc bắt đầu nhen nhóm niềm đam mê cầm kéo.

NTM Nguyễn Thanh Ngọc

Trước khi đến với nghề tóc, NTM Nguyễn Thanh Ngọc từng là một thợ sửa xe. Sau khi lập gia đình được 2 tháng, từ động viên của gia đình, chàng trai trẻ đã quyết định thực hiện ước mơ ngày nhỏ của mình. Anh chia sẻ: “Thời gian đầu, khi mới bước chân vào học, tôi đã phải rời xa gia đình. Thậm chí, tôi đã bán cả chiếc xe máy của mình để lấy tiền đóng học phí. Nhưng bản thân tôi quyết định không bỏ cuộc, lấy đó làm động lực để học hành tốt hơn“.

Hiểu được sứ mệnh mang đến vẻ đẹp cho phụ nữ Việt, cây kéo trẻ Thanh Ngọc thường xuyên tham gia các khóa học ngắn hạn để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, anh thường xuyên nghiên cứu, đi đầu xu thế để tạo ra những mái tóc ứng ý nhất cho khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển của làng tóc Việt.

Đến với nghề cầm kéo bằng hai bàn tay trắng, nhưng đến nay Nguyễn Thanh Ngọc đã tìm được chỗ đứng của bản thân khi sở hữu cho mình thương hiệu tóc riêng mang tên Ngọc Tóc. Có thể nói, đây là “trái ngọt” cho những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi của ông chủ trẻ.

Với diện tích 60m2, cùng đội ngũ 8 nhân viên, đến nay Salon đang dần khẳng định tên tuổi của mình. Có thể nói, Salon Ngoc Tóc hiện đang trở thành địa điểm làm đẹp được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn tại Hà Tĩnh.

Với những thành công kể trên, cùng với tài năng và ham học hỏi, trong thời gian tới NTM Nguyễn Thanh Ngọc hứa hẹn sẽ thành công và cống hiến nhiều hơn nữa.

Trần Hào