Những thay đổi phiền phức nhất trên iOS 11

     Dù mang tới nhiều tính năng mới và thú vị, iOS 11 vẫn bị người dùng “than trời” vì những thay đổi “không giống ai”.

1. Ứng dụng 32-bit chính thức bị “cấm cửa”: Kể từ iOS 11, Apple tuyên bố dừng hỗ trợ các ứng dụng 32-bit. Các lập trình viên buộc phải đồng ý cập nhật ứng dụng lên phiên bản 64-bit nếu không muốn “đứa con tinh thần” của mình bị rơi vào quên lãng. Tuy nhiên, việc nâng cấp có thể sẽ diễn ra trong thời gian dài, khiến trải nghiệm của người dùng sẽ bị ngắt quãng, thậm chí là chấm dứt nếu các ứng dụng 32-bit ưa thích không được nhà phát triển nâng cấp.

2. Không tắt được hoàn toàn Wi-Fi và Bluetooth: Kể từ khi ra mắt đến nay, Trung tâm điều khiển đã trở thành một công cụ đắc lực giúp người dùng thiết lập nhanh các cài đặt trên điện thoại và máy tính bảng. Thế nhưng, với iOS 11, người dùng than phiền vì không thể tắt Wi-Fi hay Bluetooth trực tiếp trên Trung tâm điều khiển mà phải thông qua trình cài đặt riêng của từng tính năng.

3. App Store bị “nhấn chìm” bởi các quảng cáo tự động: App Store (cửa hàng ứng dụng) mới thật tuyệt vời, nhưng cũng thật phiền toái với những video quảng cáo phát tự động bởi chúng “ngốn” không ít dữ liệu khi xuất hiện. Người dùng có thể hạn chế chúng bằng cách vào Cài đặt → iTunes & App Stores → chuyển Tự động phát video sang chế độ Tắt.

4. Facebook và Twitter không liên kết với nhau: Thay vì chỉ cần đăng nhập trong trình duyệt hoặc Cài đặt, giờ đây người dùng phải sở hữu cả hai ứng dụng trên thiết bị nếu muốn chia sẻ thông tin giữa hai nền tảng mạng xã hội.

5. Mỏi mắt đi tìm thiết lập chế độ ban đêm: Nhiều người dùng trở nên lúng túng vì không tìm thấy thiết lập chế độ ban đêm trong Trung tâm điều khiển. Sự thật là Apple đã lẳng lặng di chuyển tính năng này vào cài đặt độ sáng trên iPhone/iPad.

6. Tuổi thọ pin sụt giảm nghiêm trọng: Sau khi phát hành iOS 11, các diễn đàn của Apple và các trang mạng xã hội dường như đã bị ngập lụt với các báo cáo từ người dùng liên quan đến vấn đề pin mà họ gặp phải. Theo đó, tốc độ tiêu hao 100% pin trung bình của iOS 11 là 96 phút, thấp hơn rất nhiều so với con số 240 phút trên iOS 10.

Nguồn: Zing.vn