Những món đồ công nghệ ai cũng ao ước sở hữu trong “Thám tử lừng danh Conan”

Đều đặn mỗi năm một lần, thương hiệu truyện tranh - hoạt hình của tuổi thơ Thám Tử Lừng Danh Conan sẽ cho ra mắt một bộ phim điện ảnh với câu chuyện phá án hấp dẫn cùng mối quan hệ đầy thu hút giữa các nhân vật vốn đã quen thuộc với fan.

Nếu như Doraemon giúp đỡ Nobita với loạt bảo bối thần kỳ, thì Conan, người mang hào quang nam chính cũng được tiếp sức từ các nhân vật từ chính đến phụ trong phim, trong đó điển hình là bác hàng xóm Agasa với hàng loạt phát minh không những “ngầu” lại còn miễn phí.

Nhân dịp bộ phim điện ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween chuẩn bị ra mắt khán giả Việt Nam, cùng nhìn lại những món đồ chơi công nghệ hay ho nhất vũ trụ trinh thám đã làm nên tuổi thơ của chúng ta nhé.

Nơ đổi giọng nói

Nơ đổi giọng là một trong những phát minh đầu tiên mà tiến sĩ Agasa tặng cho Conan. Xuất hiện lần đầu tiên trong chương 6, thuộc tập truyện 1, đây là thiết bị hỗ trợ Conan bóp méo giọng nói của mình thành giọng người khác, nhằm giấu kín thân phận của cậu trong suốt quá trình điều tra các vụ án.

Đồng hồ gây mê

Đồng hồ gây mê “chào sân” từ chương 24, thuộc tập truyện số 3, lần đầu xuất bản tại Nhật năm 1994. Món đồ được ngụy trang như một chiếc đồng hồ đeo tay, bên trong có giấu các cây kim tẩm thuốc khiến người bị nhắm trúng rơi vào trạng thái hôn mê trong thời gian ngắn. Các nạn nhân của Conan và đồng hồ gây mê có thể kể đến:

Mori Kogoro – nạn nhân thường xuyên nhất của nhóc thám tử: Conan thường gây mê ông bác và dùng nơ đổi giọng nhằm giải quyết các vụ án dưới danh nghĩa thám tử râu kẽm. Cũng vì thế kể từ sau sự xuất hiện của Conan, Mori Kogoro nổi lên với biệt danh “thám tử ngủ gật”.

Suzuki Sonoko: Top 2 các nạn nhân ăn đạn gây mê nhiều nhất (sau Kogoro) của truyện tranh Conan không ai khác chính là tiểu thư của tập đoàn Suzuki, thường bị Conan lôi ra thế thân khi không có “thám tử ngủ gật” bên cạnh.

Hattori Heiji: Trong chương 121, thuộc tập truyện 13, Conan dùng súng gây mê với Heiji để giải quyết vụ án mạng tại câu lạc bộ những người hâm mộ Sherlock Holmes; cũng vì thế mà bại lộ thân phận Shinichi thu nhỏ với thám tử miền Tây.

Huy hiệu thám tử

Được tiến sĩ Agasa phát minh dành tặng cho đội thám tử lớp 1B, gồm Conan, Genta, Mitsuhiko, Ayumi và Haibara Ai. Huy hiệu thám tử có thiết kế giống một chiếc huy hiệu, ghim cài áo thông thường, có biểu tượng thám tử lừng danh Sherlock Holmes cùng dòng chữ “Detective Boys”. Món đồ này được tích hợp bộ đàm, thiết bị liên lạc từ xa và cả công nghệ định vị GPS. Quả thực là một món công nghệ hữu ích cho lũ trẻ dù vô tình hay hữu ý luôn vướng vào các vụ án ly kỳ.

Thắt lưng tạo bóng

Shinichi/Conan vốn là một chân sút tài ba nơi sân cỏ. Chính vì thế bác hàng xóm Agasa đã tinh ý, chế tạo riêng cho cậu bé món đồ chơi thắt lưng tạo bóng này. Món đồ có khả năng tạo ra một quả bóng sau khoảng 10 giây chỉ bằng một nút bấm, và không ít lần cứu nguy cho Conan khi đối đầu tội phạm.

Chiếc thắt lưng tạo ra được bóng đá với kích cỡ thông thường, bóng siêu to khổng lồ, và bóng pháo bông với những đợt pháo hoa đẹp mắt.

Ván trượt siêu tốc

Có vẻ như đây sẽ là món bảo bối sẽ xuất hiện và có vai trò nhất định trong bộ phim điện ảnhThám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloweenchuẩn bị ra mắt, khi mà nhà sản xuất đã tung ra nhiều hình ảnh có cậu nhóc Conan vi vu đường phố cùng chiếc ván trượt này.

Đây là chiếc ván trượt có động cơ siêu mạnh, thậm chí đạt được vận tốc của một chiếc xe đua trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Khi mới xuất hiện trên truyện tranh, chương 81, thuộc tập truyện 9, ván trượt siêu tốc phụ thuộc vào năng lượng mặt trời, vì thế khó sử dụng vào ban đêm. Tuy nhiên, về sau, nhược điểm này đã được khắc phục với nâng cấp có thể dự trữ năng lượng, luôn sẵn sàng sử dụng khi cần dùng tới.

Detective Conan: The Bride Of Halloween – tựa Việt: Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween – Khởi chiếu tại rạp: 22/07/2022- suất chiếu đặc biệt (sneak): 21/07/2022.