Nhiều kỹ thuật trang điểm mới được phô diễn tại vòng Chung khảo Cây Cọ Vàng 2022

Ngày 29/9 vừa qua, vòng Chung khảo cuộc thi Cây cọ vàng 2022 đã chính thức diễn ra. Với hình thức loại trực tiếp, vòng thi này diễn ra không kém phần kịch tính và hấp dẫn.

Tại vòng Chung khảo, thí sinh được thỏa sức phô diễn kỹ thuật và tài năng cùng gout thẩm mỹ của mình khi lựa chọn 1 trong 2 chủ đề đầu tiên là Concept hoặc Hoa hậu.

Một trong những nét đặc sắc của cuộc thi Cây Cọ Vàng mùa 7 đó chính là luôn khai thác giá trị nghệ thuật trang điểm. Vì vậy, với chủ đề Concept và Hoa hậu đang đều là những nội dung hot hiện nay, không còn là một bài thi trang điểm đơn thuần, từng tác phẩm dự thi đều được các thí sinh trau chuốt và nâng tầm giá trị.

Mang tinh thần của những “chiến binh”, các thí sinh đã đầu tư không ít công sức vào phần thi, trong số đó có rất nhiều những gương mặt nổi bật, ngang sức ngang tài khiến Hội đồng giám khảo phải “cân não” rất nhiều.

Chia sẻ từ Ban tổ chức:“Có thể nói, các thí sinh năm nay rất mạnh. Không chỉ cập nhật xu hướng làm đẹp trên thế giới mà kỹ thuật từ căn bản đến nâng cao về cấu trúc khuôn mặt, vầng trán, hốc mắt… các bạn đều trả lời giám khảo hay thực hiện trên gương mặt người mẫu rất xuất sắc. Bên cạnh việc phô diễn về kỹ thuật trang điểm, hóa trang, một số bạn còn mang trình diễn vào tác phẩm của mình”.

Cơ hội dành cho các thí sinh nâng cao kỹ năng của mình chính là ở buổi training trước vòng thi với chủ đề khó. Dàn Mentors năm nay đều là những chuyên gia trang điểm trẻ tài năng, có uy tín như NSTĐ Đào Dương Thái, NSTĐ Thạnh Lee, NSTĐ Lê Lạc Chấn, NSTĐ Thanh Tâm… sẽ cùng đồng hành, góp ý và chia sẻ kinh nghiệm với các thí sinh.

Sau ngày đầu tiên ở vòng Chung khảo sẽ là những vòng loại trực tiếp. Chính vì vậy, các thí sinh buộc phải phô diễn tài năng của mình một cách xuất sắc nhất để mang về cho mình điểm số cao từ BGK. Không ít thí sinh đã khẳng định được năng lực và đạt số điểm tuyệt đối và đương nhiên cũng đã có thí sinh phải dừng chân tại vòng thi này.

Được biết, một trong số thí sinh không may bị loại tại vòng này chính là Vũ Quốc Bảo (17 tuổi). Dù chỉ mới học trang điểm chỉ vài tháng nhưng chàng trai này đã mạnh dạn tham gia cuộc thi. Để tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề, hội đồng Ban Giám Khảo đã trao cho Quốc Bảo những khóa học miễn phí về trang điểm, tạo kiểu tóc từ các giám khảo Ngọc Thạch, Hồ Thiên Tuấn, Hoàng Vương. Đồng thời em còn nhận được 10,000,000 tiền mặt tài trợ từ host Đắc Ngọc.

Cách thức loại trực tiếp của cuộc thi sẽ dựa trên điểm số và lấy từ trên cao xuống để chọn ra những thí sinh xuất sắc bước vào chủ đề tiếp theo trong vòng Chung khảo là Chụp hình quảng cáo. Bên cạnh đó, BTC cuộc thi sẽ có những tấm “vé vàng” cứu vớt thí sinh tiềm năng. Tuy nhiên tại vòng này điều “ bất ngờ” đó chưa xảy ra.

Ở vòng này hay những vòng tiếp theo sẽ có những điều gì hấp dẫn, lý do nào những gương mặt được chọn lựa hoặc dừng lại, tất cả sẽ có trong các tập phát sóng.

Các bạn cùng chờ đón nhé!