Nhà tạo mẫu tóc Phạm Huy Việt và cái tâm của người ‘cầm cân nảy mực’

NTM tóc Phạm Huy Việt được biết đến là một chuyên gia tóc ngắn tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, học tập và nghiên cứu trong ngành tóc. Đến với Vietnam Top Fashion and Hair 2020, NTM Phạm Huy Việt trở thành người “cầm cân nảy mực” đầy tâm huyết của cuộc thi. 

NTM Phạm Huy Việt trở thành người “cầm cân nảy mực” đầy tâm huyết của cuộc thi. 

Kỹ năng đào tạo của ngành tóc ngày càng được nâng cao

NTM tóc Phạm Huy Việt đánh giá: “Bước vào vòng bán kết lựa chọn Top 10 với đề tài nhuộm “Khẳng định sự khác biệt” để thể hiện kỹ thuật màu trên người mẫu thật đã cho thấy mặt bằng chung khá tốt. Tất cả các bạn có kỹ năng khá cơ bản.

Tuy nhiên, có một số các bạn thí sinh có sự nổi trội hơn hẳn so với các bạn còn lại từ cách phối màu cho đến cách cắt tạo kiểu. Để mà nói, mặt bằng chung của các thí sinh dự thi năm nay tương đối tốt. Điều đó chứng tỏ, kỹ năng đào tạo của ngành tóc ngày càng được nâng cao”. 

NTM tóc Huy Việt cùng hội đồng ban giám khảo.

Trong thời gian diễn ra cuộc so tài, NTM tóc Huy Việt cũng như Ban giám khảo đã nhìn thấy được tiềm năng ở một số thí sinh, trong đó, có một số thí sinh khá nổi bật vì thao tác vô cùng dứt khoát và kỹ năng rất tốt. Với sự chỉnh chu, chăm chú trong phong cách làm việc, các thí sinh chìm đắm vào tác phẩm của mình là một điều hết sức đáng quý. T

uy rằng tuổi đời của các thí sinh còn trẻ nhưng đam mê, nhiệt huyết lại rất lớn. Trong các tác phẩm của mình, các thí sinh đã thể hiện rõ được cái quyết tâm, tình yêu với nghề trên từng sản phẩm của mình. Những sự tiến bộ, tình yêu với nghề của các thí sinh đã khiến cho NTM tóc Huy Việt vô cùng trân trọng. 

Nói về việc lựa chọn thí sinh cho vòng thi tiếp theo, NTM tóc Huy Việt cho biết: “Về việc lựa chọn thí sinh xứng đáng để đi tiếp vào vòng trong, tôi cảm thấy khá dễ dàng để phân loại. Vì nhìn từng thao tác, cách đi màu, cách chải thuốc, cách đưa kéo là tôi có thể phân định được rồi. Còn những bạn mà có sự chuẩn bị sơ sài, hời hợt, thiếu tính chỉn chu đã bị loại ở các vòng trước. Tiến đến vòng này, những bạn thí sinh ở lại ai cũng là những chiến binh vô cùng mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết và tài năng. Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được làm việc cùng với các bạn ấy”.

Giám khảo – NTM Huy Việt đang quan sát và đánh giá thí sinh.

Tự tin để thành công 

Với kinh nghiệm đã đảm nhận nhiều vai trò trong các cuộc thi khác nhau, hơn ai hết, NTM tóc Huy Việt hiểu tâm lí của các NTM trẻ hiện nay. NTM tóc Huy Việt chia sẻ kinh nghiệm đến các thí sinh: “Tham gia một cuộc thi ắt hẳn ai cũng có chút lo sợ, bối rối. Nhưng để bước vào vòng trong và đạt được kết quả tốt nhất, các bạn cần giữ cho mình một trái tim nóng và một cái đầu lạnh.

Các bạn cần tự tin vào bản thân mình, các bạn đã vượt qua hàng nghìn thí sinh khác trong cả nước để đến được vòng Chung Kết. Vì vậy không có lý do nào khiến bạn sợ hãi. Hãy tự tin lên, đấy là cái cốt yếu để có thể thực hiện thành công ý tưởng của mình. Tự tin mới có thể phô diễn được hết tài năng và phong cách của chính bạn một cách chuẩn xác nhất”.

Ấn tượng với cuộc thi quy tụ được khá nhiều thí sinh dự thi, NTM tóc Huy Việt cho biết chưa có một cuộc thi nào quy tụ được một con số “khủng” như vậy. Với hơn 6000 thí sinh ở cả bốn lĩnh vực và riêng lĩnh vực Nhà tạo mẫu tóc là hơn 1000 thí sinh đến từ khắp nơi trên cả nước. Ngoài ra, NTM tóc Huy Việt cũng đánh giá cao cách thức tổ chức vô cùng chuyên nghiệp và chỉn chu của cuộc thi. Một sự khác biệt nữa đến từ cuộc thi, đó chính là sự kết hợp của bốn lĩnh vực Nhà tạo mẫu tóc, thiết kế thời trang, Hotface và mẫu nhí. 

Khi nói đến tiêu chí chấm điểm cuộc thi, NTM tóc Huy Việt cho biết: “Những nguyên tắc về chuyên môn, kỹ thuật là những yếu tố hàng đầu để tôi có thể chấm công bằng. Còn về việc khó hay dễ đó chính là sự đánh giá của mọi người. Tôi luôn đặt tiêu chí về chuyên môn và tính chuyên nghiệp lên hàng đầu trong mỗi lần ngồi ghế Ban giám khảo, bởi như vậy mới có thể đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh tham dự.” 

Vietnam Top Fashion & Hair 2020 là cuộc thi do nhãn hàng C:EHKO Việt Nam cùng N-Group phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt mới đầy tài năng ở các lĩnh vực Nhà tạo mẫu tóc, Nhà thiết kế thời trang, HotFace, Siêu sao mẫu nhí. Với sự chuẩn bị và tổ chức chuyên nghiệp, quy mô trên toàn quốc, cuộc thi thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia.

Trong suốt 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc, với kiến thức chuẩn quốc tế có được, Phạm Huy Việt đã áp dụng linh hoạt vào chất tóc của người Việt và thể hiện tối đa khả năng sáng tạo trong lĩnh vực của mình. Hiện tại, anh đã xây dựng cho bản thân một thương hiệu tạo mẫu tóc uy tín, chất lượng tại Hà Nội.