Nguyễn Minh Công gây sốt khi ra mắt chiếc váy Bánh xèo bước ra từ BST xác lập kỷ lục Việt Nam

Ngày 18/4/2024, trong khuôn khổ của Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI, NTK Nguyễn Minh Công đã chính thức trình làng trang phục lấy cảm hứng từ Bánh xèo.

Trang phục váy Bánh xèo mang tone màu chủ đạo là ánh vàng sậm đặc trưng của bánh xèo cùng tone xanh của rau được Nguyễn Minh Công biến tấu đầy linh động, nổi bật với việc khéo léo sử dụng chất liệu in ấn 3D cùng form dáng xòe phồng đặc trưng nhờ sử dụng hơn 3.000 mét vải để thực hiện.

Đặc biệt, Nguyễn Minh Công đã khắc họa đầy chân thật và nổi bật thiết kế Bánh xèo khi đính gần 10.000 viên đá Swarovski dọc thân váy để tạo nên độ chuyển màu tinh tế và nét sống động, chân thật của từng chi tiết trên chiếc váy.

Chiêm ngưỡng chiếc váy Bánh xèo 3.000m vải, 10.000 viên đá Swarovski với 15 thợ gia công suốt 1 tháng của Nguyễn Minh Công - 1

Lấy nơ to bản làm điểm nhấn phần ngực và dùng kỹ thuật xếp lớp để tạo nên độ uyển chuyển cho các tầng váy, Nguyễn Minh Công đã khiến cho bộ trang phục không bị cứng nhắc, rập khuôn ở thời trang trình diễn mà mang đậm chất thời trang ứng dụng. NTK Nguyễn Minh Công đã đồng hành cùng hơn 15 cộng sự và làm việc trong 1 tháng để tạo nên tác phẩm này.

Chiêm ngưỡng chiếc váy Bánh xèo 3.000m vải, 10.000 viên đá Swarovski với 15 thợ gia công suốt 1 tháng của Nguyễn Minh Công - 2

NTK Nguyễn Minh Công xúc động chia sẻ: “Tôi đã vỡ òa hạnh phúc và xúc động khi tác phẩm của tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng của khán giả khi ra mắt ngày hôm nay. Với cương vị là Đại sứ truyền cảm hứng cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ, tôi mong muốn có thể dùng sức mình để lan tỏa thông điệp bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà còn của cả quốc tế”.

Với thiết kế Bánh xèo, NTK Nguyễn Minh Công đã mang đến cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ một tác phẩm đầy ấn tượng về cả tính thời trang lẫn những ý nghĩa về văn hóa dân tộc.