Nguyễn Huỳnh Tùng Sơn – “rapper học đường” và định hướng phong cách âm nhạc ấn tượng

Đến với rap từ còn học lớp 8, Tùng Sơn mong muốn được trở thành nhạc sĩ và rapper tài năng trong tương lai.

“Rapper học đường hay còn được biết đến với biệt danh TôNy hiện đang là cái tên gây chú ý trên nhiều hội, nhóm chuyên về rap trên facebook. Anh chàng này tên thật là Nguyễn Huỳnh Tùng Sơn, sinh năm 2003 tại Ninh Thuận. Với tài năng của mình, Tùng Sơn sở hữu lượng người follow lớn trên facebook, instagram và sắp tới là youtube.

Tùng Sơn cho biết: “Em bắt đầu chơi rap và tập viết nhạc từ năm em học lớp 8/ Em có ước muốn trở thành một nhạc sĩ, rapper tài năng và vào được một công ty giải trí lớn của Việt Nam. Biệt danh TôNy khá đặc biệt, nó gắn liền với em từ trước khi em còn chơi rap”.

Vốn dĩ, dòng nhạc rap thường dành cho người trẻ, do đó không khó hiểu khi thời gian đầu, Tùng Sơn không được gia đỉnh ủng hộ. Hiện tại, bố mẹ đã có phần thoải mái hơn nhưng vẫn chưa thực sự đồng ý. Vì vậy, Tùng Sơn phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần để chứng minh cho gia đình thấy có thể theo đuổi được con đường này.

Trong các group cộng đồng Rap Việt và Underground, Tùng Sơn thường chia sẻ các bản rap của mình trên đó để giao lưu, học hỏi. Anh chàng được đánh giá cao qua một số sản phẩm như: Cơn mưa rào thứ hai, Tây Tiến, Cho mình em,… Gần đây nhất, anh chàng đạt được Giải 3 của tỉnh cuộc thi “Tuyên truyền về phòng chống ma túy học đường” với bản rap mang tên “Chuyện nghiện”. Cũng nhờ thành tích này Tùng Sơn may mắn được tuyển thẳng vào trường Đại học Văn hóa TP.HCM khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật.

Dù còn trẻ tuổi và đạt được một thành công nhất định nhưng Tùng Sơn không nhận mình là người nổi tiếng. Anh chàng vẫn rất hòa đồng, gần gũi, thân thiện với bạn bè. Về những bình luận trái chiều, Tùng Sơn chia sẻ: “Em cũng có đọc một vài bình luận tiêu cực nhưng em thường không để tâm lắm. Em luôn muốn làm những điều mình thích và biết cách cân bằng nó. Em luôn chọn im lặng, không tranh cãi hay phản bác. Sau đó, sẽ tự nhìn nhận và cố gắng hoàn thiện nhiều hơn”.

“Hãy làm những điều mình muốn ngay khi bạn còn có thể, là câu nói truyền cảm hứng cho em nhiều nhất. Còn em thần tượng 2 rapper là Dr.Dre và Snoop Dogg. Em thích những phong cách âm nhạc hơi crazy và đường phố một chút. Có một lần hồi nhỏ thì em đã nghe được những cái giai điệu hiphop rất lạ và nó vẫn khiến em mê mẫn tới bây giờ”, Tùng Sơn nói.