Người mẹ tảo tần may vá một mình nuôi con suốt 12 năm dài

Suốt 12 năm dài, chị Vân sống cảnh đơn thân nuôi con chỉ với nghề may quần áo tiền công ba cọc ba đồng. Nhưng với tất cả tình yêu thương dành cho con gái, chị Vân đã mạnh mẽ vượt qua những mặc cảm tật nguyền để gắn bó với nghề và lo cho con gái đến ngày khôn lớn.

Vừa mới thôi nôi, chị Nguyễn Thị Bích Vân, ngụ ấp Thới Hòa, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang chẳng may mắc bệnh sốt bại liệt. Đôi chân chẳng mạnh lành như bao người nên chị Vân dồn hết tâm sức vào đôi tay khéo léo để bám trụ với nghề may quần áo. Không chỉ đầu tư vào đường kim, mũi chỉ.

Chị Vân còn đặc biệt tạo ra những sản phẩm quần áo với lối trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ để đáp ứng được nhu cầu của bà con. Khách hàng của chị Vân chia sẻ:“Vân may đồ khéo lắm, vừa ý tôi lắm. May bộ đồ mặc bền có khi 3 – 4 năm mới rách. Nên có may đồ mới là tui đem vải lại cho Vân may không à. Thấy thương, có tật nhưng lúc nào cũng cố gắng vươn lên hết nên bà con ở đây ủng hộ Vân dữ lắm”.

Đôi chân chị Vân vốn đã yếu ớt do di chứng tật nguyền, 15 năm cặm cụi và may khiến sức khỏe của chị ngày càng suy kiệt. Thế nhưng hơn ai hết chị Vân hiểu rằng, nếu chị không mạnh mẽ vươn lên thì tương lai của con gái Ngọc Ngân sẽ ra sao vì ngoài mẹ thì cháu chẳng có ai làm chỗ dựa trong đời. Ngọc Ngân chia sẻ: “Từ nhỏ ba đã bỏ 2 mẹ con, chỉ có một mình mẹ may vá cực khổ nuôi con khôn lớn, cho con học hành. Có lúc con thấy mẹ mệt nhưng mẹ vẫn ngồi may tới khuya. Chân mẹ yếu mẹ đứng lâu là bị té, con nhìn mẹ té con chịu không nỗi”.

Thiếu thốn tình thương của cha từ nhỏ nên Ngọc Ngân chỉ biết nương tựa vào chị Vân. Thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ nên Ngọc Ngân luôn cố gắng học hành. Bên cạnh đó, Ngân còn có một tình yêu đặc biệt với nghề may vá như mẹ của mình. Thế nên sau giờ học, Ngân xin mẹ dạy cho mình những kỹ thuật nghề may, để cháu có thể đỡ đần cho mẹ vơi bớt nhọc nhằn. Chính sự chăm ngoan của Ngọc Ngân khiến chị Bích Vân cảm thấy an tâm và có thêm động lực để phấn đấu mỗi ngày, mong có thể nối dài con đường học tập cho con trẻ. Và sân khấu Thần Tài Gõ Cửa là cơ hội để chị Vân thể hiện tài năng may vá của mình, chạm tay vào điều ước thay đổi tương lai của hai mẹ con.

Chương trình Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19h10, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ Ba ngày hàng tuần trên kênh THVL2.