Khoảng 10% diện tích đất nước Peru được tạo thành từ sa mạc cát ven biển. Một trong những nơi tốt nhất để ngắm nhìn vẻ đẹp này của Peru là Huacachina, một ốc đảo sa mạc độc đáo nằm cách Lima chỉ vài giờ về phía nam gần thành phố Ica. Dành một ngày ở đây và bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cồn cát rộng lớn gợi nhớ đến sa mạc Sahara.

Ngôi làng tách biệt với thế giới bên ngoài được che chắn bởi sa mạc tuyệt đẹp - 1Huacachina hiện lên trước mắt du khách đầy hoang dại và đượm màu thời gian. 

Ngôi làng tách biệt với thế giới bên ngoài được che chắn bởi sa mạc tuyệt đẹp - 2Những cồn cát cao với các đường cong uốn lượn.

Làng Huacachina có một đầm phá nhỏ được cung cấp bởi dòng suối tự nhiên và được bao quanh bởi những cây cọ lá xanh tươi. Nhìn từ xa, cả ngôi làng được che chắn bởi những đường cong mềm mại tạo thành bởi các cồn cát đầy quyến rũ. Ngôi làng đẹp như tranh vẽ thậm chí còn được in trên mặt sau của tờ 50 Nuevo Sol (đơn vị tiền tệ chính thức của Peru).

Ngôi làng tách biệt với thế giới bên ngoài được che chắn bởi sa mạc tuyệt đẹp - 3Ngôi làng nhỏ và hẻo lánh, tách biệt với thế giới bên ngoài.

Trên thực tế, đó là một ốc đảo nhỏ và hẻo lánh với dân số khiêm tốn khoảng hơn một trăm cư dân thường trú. Du khách có thể đi bộ từ đầu này đến đầu kia chỉ trong vòng ít phút.

Ngôi làng tách biệt với thế giới bên ngoài được che chắn bởi sa mạc tuyệt đẹp - 4

Ngôi làng được phát triển vào những năm 1940 và 1950. Nước của ốc đảo từng được cho là có khả năng chữa bệnh, và chính trong những năm 1960, thị trấn đã trở thành khu nghỉ dưỡng cho những người Peru giàu có đến tận dụng những đặc tính chữa bệnh đó.

Ngôi làng tách biệt với thế giới bên ngoài được che chắn bởi sa mạc tuyệt đẹp - 5Đầm nước bên trong ngôi làng.

Nơi đây từng là sân chơi của giới thượng lưu Peru. Các nhà hàng và khách sạn nằm dọc theo đầm phá nhỏ này mang đậm phong cách kiến ​​trúc Phục Hưng của thuộc địa Tây Ban Nha cũ, gợi nhớ về một thời kỳ cổ xưa.

Ngôi làng tách biệt với thế giới bên ngoài được che chắn bởi sa mạc tuyệt đẹp - 6Ngày nay, nơi đây là thiên đường của dân du lịch và là điểm đến hàng đầu để trượt cát và chạy xe địa hình.

Huacachina không chỉ nổi tiếng nhất với những người thích tiệc tùng và dân đam mê cảm giác mạnh bị thu hút bởi các môn thể thao mạo hiểm của thị trấn, mà ngay cả những du khách không quan tâm đến những hoạt động đó cũng sẽ tìm thấy những điều thú vị bên trong thị trấn cổ kính có lịch sử lâu đời này.

Ngôi làng tách biệt với thế giới bên ngoài được che chắn bởi sa mạc tuyệt đẹp - 7Những trò chơi mạo hiểm như trượt cát, chạy xe địa hình được nhiều du khách yêu thích. 

Ngôi làng tách biệt với thế giới bên ngoài được che chắn bởi sa mạc tuyệt đẹp - 8Hoặc nhiều người đơn giản đến đây chỉ để ngắm hoàng hôn lặn sau những cồn cát sa mạc.

Ngôi làng tách biệt với thế giới bên ngoài được che chắn bởi sa mạc tuyệt đẹp - 9

Theo VTC News