Ngọc Quyên khoe thành quả đáng nể sau gần 10 năm bươn chải mưu sinh trên đất Mỹ

Hậu ly hôn, Ngọc Quyên sống cùng con trai và gần đây, cô đón mẹ đẻ từ Việt Nam sang Mỹ định cư. Ba thế hệ ở trong căn nhà rộng rãi có bốn phòng ngủ, cô thấy thừa nhiều diện tích nên quyết định cải tạo một số không gian trống thành căn hộ cho thuê.

“Ban đầu, tôi dự trù kinh phí khoảng 1 tỷ đồng nhưng sau đó nâng ngân sách gấp đôi để trang bị những nội thất đẹp và đắt đỏ”, cô nói. Toàn bộ quá trình sửa chữa, hoàn thiện garage rộng gần 40m2 thành nhà ở khép kín mất vài tháng. Cô mới thực hiện nốt các công đoạn cuối vào giữa tháng 6 để đến tháng 7 đón khách vào ở.

Căn hộ của Ngọc Quyên được thiết kế hợp lý để có đủ không gian cho một gia đình nhỏ sinh hoạt. Cô dành diện tích lớn cho phòng khách, phòng ngủ còn bếp, khu giặt… được bố trí đơn giản nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái. “Tôi chăm chút cho những khu vực sinh hoạt chung vì hiểu rằng sau mỗi ngày làm việc, được ở bên gia đình là điều quý giá”, cô nói.

Căn bếp được Ngọc Quyên đầu tư nhiều thiết bị gia dụng hiện đại. Cô thích nấu ăn nhưng bận rộn nên muốn bằng cách đó tạo cảm hứng nấu nướng và tiết kiệm thời gian khi chế biến những bữa ăn cho gia đình.

Nhìn lại thành quả, cựu người mẫu thấy tự hào vào vui sướng. “Căn phòng được xây lên từ giấc mơ của tôi và tôi mong mọi người sẽ được thư giãn nhất khi ở trong đó. Lúc 50 tuổi, tôi cũng sẽ nghỉ ngơi trong một nơi như vậy”, cô nói.

Sau 10 năm giã từ sàn diễn để sang Mỹ, Ngọc Quyên hài lòng vì bản thân đã trưởng thành trong tính cách. Cô trở nên độc lập, cứng cỏi, sẵn sàng đương đầu với nhiều khó khăn trong cuộc sống để khẳng định mình và làm chỗ dựa cho con trai. Chăm chỉ làm việc, Ngọc Quyên từng thất bại và có lúc phải chọn cách sống tằn tiện để duy trì cuộc sống trên đất Mỹ. Nhưng cô cho biết chưa bao giờ gục ngã vì luôn lấy con trai – bé Jiraiya – làm động lực.

Ngọc Quyên dành nhiều thời gian tìm hiểu các lĩnh vực cô muốn theo đuổi và sau cùng chọn kinh doanh thời trang, làm đẹp. Cô chia sẻ, những ngày tháng ở Mỹ rất nhớ showbiz và công việc này đã giúp cô vơi đi nỗi niềm đó. Kinh doanh cũng giúp cô có nguồn kinh tế ổn định, đủ nuôi sống bản thân, lo cho con và tích cóp để thực hiện những dự định đang ấp ủ. Gần nhất, ca sĩ Vy Oanh khi sang thăm nhà Ngọc Quyên tại Mỹ đã tiết lộ, cựu siêu mẫu không chỉ sở hữu cơ ngơi tại Mỹ, còn tậu thêm nhiều bất động sản tại Việt Nam.

“Tôi từng hỏi mẹ nhiều lần rằng, tại sao mỗi con đường tôi đi đều nhiều khó khăn đến thế? Nhưng tôi không có câu trả lời nên chỉ biết tự quyết định sẽ đứng lên đi tiếp hay ngồi lại với thất bại. Trải qua những thử thách, mỗi thành công dù nhỏ bé đều khiến tôi rất hạnh phúc. Tôi lắng nghe và biết ơn tất cả những ai đã ở bên tôi trong lúc mọi cánh cửa đều đóng lại”, cựu người mẫu tâm sự.

Ngọc Quyên sinh năm 1988 tại TP HCM. Trước khi sang Mỹ định cư năm 2013, cô là người mẫu nổi tiếng. Cô cũng thử sức lĩnh vực điện ảnh và gặt hái thành công trong các phim “Hoa dã quỳ”, “Mỹ nhân kế”, “Mẹ chồng”…

Ảnh: Trường Cung