Ngọc Châu, Xuân Hạnh, Kim Duyên, Thủy Tiên, Hoàng Nhung làm đại sứ Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2

Hoa hậu Ngọc Châu, Xuân Hạnh, Á hậu Kim Duyên, Thủy Tiên và Hoàng Nhung đồng hành cùng Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2, năm 2024 với vai trò Đại sứ Truyền thông.

Tiếp nối thành công của lần đầu tiên tổ chức năm 2023, Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 tiếp tục diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 9/6/2024, với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”. Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, lan tỏa niềm tự hào và tình yêu dành cho Thành phố cũng như truyền cảm hứng du lịch và khám phá điểm đến Thành phố đến du khách trong nước và quốc tế; phát triển thêm sự kiện văn hóa – du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và vùng Nam Bộ nói chung; góp phần thu hút đông đảo du khách và thúc đẩy phát triển kinh tế – văn hóa –  xã hội.

Trong vai trò Đại sứ Truyền thông, Ngọc Châu – Xuân Hạnh – Kim Duyên – Thủy Tiên – Hoàng Nhung sẽ tham gia vào chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí – nghệ thuật – ẩm thực – thể thao đặc sắc diễn ra bên dòng sông, kết hợp với các hoạt động trải nghiệm, các chương trình khuyến mãi mua sắm và các chương trình kích cầu khác trên địa bàn Thành phố. Với sức ảnh hưởng của mình, các hoa, á hậu sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Lễ hội Sông nước đến với đông đảo công chúng, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham dự và trải nghiệm những nét đẹp văn hóa độc đáo của Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2 sẽ chính thức diễn ra tại nhiều địa điểm trong TP.HCM gồm: Khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, Công viên Bạch Đằng, Công viên bờ sông Sài Gòn, khu vực kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè, Bến du thuyền Lan Anh (Thành phố Thủ Đức), Bến Ngôi Sao Việt (Quận 7), Bến Bình Đông (Quận 8), Khu Du lịch Văn hoá Suối Tiên, các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và các Quận, Huyện của Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm nhấn của sự kiện là chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”. Show diễn sẽ có những điểm cao trào, hào hứng với những đại cảnh, những điểm nhấn chiều sâu cảm xúc, xoáy sâu vào nội tâm nhân vật, khai thác từ những câu chuyện lịch sử và giai thoại về những nhân vật lịch sử trong các bối cảnh lịch sử trọng đại, gắn với những chuyến tàu đặc biệt.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đang tập trung chuẩn bị cho các hoạt động thể thao dưới nước, hiện đã có 200 vận động viên bơi và 180 vận động viên ván chèo đứng… tham gia Giải vô địch bơi vượt sông, Giải vô địch ván chèo đứng (SUP) cùng các hoạt động trình diễn môtô nước, dù lượn, thuyền buồm, thuyền sailing… Các hoạt động diễu hành trên sông, không gian tái hiện chợ nổi Miền Tây, Tuần lễ Trái cây trên bến dưới thuyền, không gian văn hóa – văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực sông nước, các tiểu cảnh, tour tuyến theo chủ đề lễ hội… đều đã chuẩn bị sẵn sàng, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa lễ hội đa dạng, sống động phục vụ người dân, du khách.

Lễ hội mang đến câu chuyện phát huy giá trị văn hóa, không gian công cộng, phát triển giao thông – du lịch đường sông hiện nay. Ngoài tôn vinh, gìn giữ những giá trị bản sắc, cộng đồng còn có không gian vui chơi, gắn bó với sông nước. Qua đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sông nước, kênh rạch vốn là lợi thế đặc trưng của Thành phố, hướng đến xây dựng Thành phố sạch và điểm đến xanh. Không chỉ xúc tiến du lịch và xây dựng thương hiệu cho thành phố, Lễ hội Sông nước lần thứ 2 năm 2024 còn tăng cường liên kết với các tỉnh, thành Đồng Bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ; hướng tới xây dựng Lễ hội trở thành sự kiện chung của khu vực Nam Bộ.