Nghịch lý vụ Long An – TP.HCM : Khi người không có lỗi đứng lên nhận lỗi

     Mới đây huyền thoại đương đại của bóng đá Việt Nam Lê Công Vinh – người đang giữ vai trò quyền chủ tịch CLB bóng đá thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra lời xin lỗi tới người hâm mộ sau vụ bê bối trong trận đấu giữa Long An và TP.HCM.

Vào ngày 19/2 vừa qua vụ bê bối được người nhiều người gọi đó là ”trò hề” giữa câu lạc bộ bóng đá Long An và CLB bóng đá TP.HCM bắt nguồn từ việc trọng tài chính của trận đấu là ông Nguyễn Trọng Thư thổi quả phạt đền thứ 2 cho TP.HCM, vì không chấp nhận quyết định của ông Thư mà toàn bộ các cầu  thủ Long An đã đồng loạt “đình công” nhằm phản đối quyết định của trọng tài. Thủ môn Minh Nhựt bên phía câu lạc bộ Long An còn quay lưng lại với quả phạt đền do Victor thực hiện. Sau đó các cầu thủ Long An còn đứng yên cho TP.HCM ghi liên tiếp 3 bàn thắng nữa. Đây là một hành động phi thể thao và xúc phạm người hâm mộ của CLB Long An. Vụ việc đã nhận được rất nhiều “gạch đá” từ dư luận.

Cầu thủ Long An làm “trò hề” trên sân

                       

Vào trưa ngày 20/2 đích thân Lê Công Vinh – chủ tịch câu lạc bộ bóng đá TP.HCM đứng lên nhận lỗi với người  hâm mộ mặc dù xét về bản chất câu lạc bộ của ông Vinh không có lỗi trong chuyện này. Ông Vinh chia sẻ :”Thay mặt tất cả tôi vô cùng xin lỗi đến khán giả ngày hôm qua đã bỏ tiền bạc và thời gian mua vé đến xem trận đấu giữa TPHCM và Long An. Mặc dù lỗi không đến từ đội của chúng tôi nhưng, vì tình huống không thể kiểm soát trên sân dẫn đến ảnh hưởng lớn đến chất lượng trận đấu và cảm xúc khán giả là vô cùng to lớn.

Riêng cá nhân tôi, từng ngày từng giờ luôn cố gắng nổ lực để góp chút sức nhỏ của mình để xây dựng và giành lại từng chút một niềm tin của người hâm mộ bóng đá nước nhà bằng cách, cố gắng học hỏi, thay đổi mô hình hoạt động ngày một chuyên nghiệp hơn, nghiên cứu đào tạo trẻ chuyên nghiệp theo mô hình quốc tế , trung thực , và quan trọng tôn chỉ hàng đầu là nói không với tiêu cực v.v..

Chúng tôi làm việc bằng cái tâm của mình đối bới bóng đá dù cũng nhận không ít sự bất công khi thi đấu trên sân từ đầu mùa giải đến giờ, nhưng tôi nghĩ, trắng thì vẫn sẽ là trắng, đen thì vẫn mãi là đen, chỉ cần làm việc bằng cái tâm của mình, với sự trong sạch, tử tế thì thành quả ắt sẽ đến.

Với sự tôn trọng khán giả đã ủng hộ đội TP HCM tôi tự thấy bản thân mình phải có trách nhiệm xin lỗi dù lỗi không xuất phát từ phía chúng tôi, dù ai có nói tôi màu mè cũng mặc, tôi hy vọng sự cố bất tiện này không làm ảnh hưởng đến tình cảm của các bạn dành cho đội bóng. Tôi nghĩ tập thể các cầu thủ của TP HCM đã rất cố gắng trong trận đấu ngày hôm qua, nên họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Cảm ơn tình yêu của các bạn sẽ luôn là động lực cho chúng tôi ngày càng cố gắng hơn nữa, để xây dựng bóng đá TP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển vững mạnh dù chuyện gì có xảy ra.”

Chủ tịch CLB Long An và các cầu thủ đôi co với trọng tài
Lê Công Vinh bắt tay ông Võ Thành Nhiệm

                        

Điều đáng bàn ở đây là người không có lỗi lại đứng lên nhận trách nhiệm về bản thân. Điều này cho thấy sự tụt dốc ngày càng không phanh của V-League, giải đấu mà bao lâu nay  vẫn tự xưng là “chuyên nghiệp” của một đất nước, của một dân tộc. Được biết, sau vụ việc này chủ tịch Võ Thành Nhiệm của CLB Long An đã đệ đơn xin từ chức. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là liệu cứ xin lỗi, cứ trốn tránh có phải là giải pháp tốt cho những người làm bóng đá lâu nay vẫn cứ tự gán cho mình hai chữ : ”Chuyên nghiệp”.

Trần Long – Saostyle.vn