Tập 4 chương trình “Cơ hội đổi đời” có sự tham gia của nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Vũ Hà và cựu tuyển thủ Việt Nam Vũ Như Thành. Bộ 3 “biệt đội hi vọng” sẽ cùng nhau hợp sức để giúp đỡ gia đình của anh Hà Văn Gạo, ở ấp Hòa Quới B, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Gia đình anh Hà Văn Gạo

Anh Hà Văn Gạo 36 tuổi hiện đang một mình nuôi 2 con nhỏ là bé Quốc Đạt và Yến Nhi, ngoài ra còn phải chăm sóc cha già ngoài 70 tuổi đang bị bệnh tai biến. Hiện tại 3 cha con đang ở trong một một túp lều tạm bợ dột nát, lúc mưa gió nền nhà liền biến thành mỗi bãi bùn bầy nhầy. Vì quá nghèo, vợ anh Gạo đã bỏ anh để tìm cho mình một cuộc sống mới. Khi MC Việt Hương hỏi có muốn gặp lại vợ không thì anh Gạo rơi nước mắt, lắc đầu: “Không muốn gặp” khiến khán giả nghẹn lòng.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Gạo, bộ 3 khách mời tuần này quyết tâm mang về giải thưởng cao nhất để giúp gia đình anh có cơ hội đổi đời. Khi cả 3 khách mời vừa bước ra sân khấu, MC Đại Nghĩa giận dỗi, mách với thầy Minh Nhí: “Em giận lắm thầy. Chương trình này từ bữa tới giờ mời rất nhiều cầu thủ tham gia mà cầu thủ nào cũng cao hơn em, đẹp trai hơn em. Không hiểu được luôn đó”. Cứ tưởng sẽ nhận được lời an ủi nhưng NS Minh Nhí tỉnh bơ đáp lời: “Đừng nói cầu thủ, nghệ sĩ cũng có nhiều người đẹp hơn em”. Câu trả lời bất ngờ khiến MC Đại Nghĩa chỉ biết “mỉm cười cho qua”.

Ấn tượng nhất trong các thử thách phải kể đến thử thách cuối cùng, bộ 3 khách mời phải cùng nhau đi bộ đến SVĐ Vị Thủy để thực hiện thử thách là tìm 10 chiếc chìa khóa đang được rải khắp nơi trên các bậc cầu thang. Khi thời gian vừa được bấm, NS Minh Nhí chạy đến “tụt quần”, vừa chạy nam nghệ sĩ vừa xách quần: “Nói nghe nè, sao cái quần nó cứ tuột hoài”. Chạy thêm được một đoạn, một chàng trai trẻ xuất hiện tháo dây rút quần của mình cho NS Minh Nhí buộc quần. Tuy nhiên, chiếc quần của nam nghệ sĩ nhất quyết “phản chủ”, liên tục tuột xuống buộc ca sĩ Vũ Hà phải ra tay xách quần hộ đàn anh. Cảnh tượng 2 người đàn ông “không còn trẻ trung” bước đi vội vội, vàng vàng, người này nắm cạp quần người kia vô cùng hài hước khiến khán giả không khỏi bật cười.

Với nhiệm vụ tìm chìa khóa, khi Vũ Hà và Minh Nhí đã tìm được 5 chiếc chìa khóa thì MC Đại Nghĩa không khỏi cảm thán: “Cái ông trẻ nhất, mắt sáng nhất mà chưa tìm được chiếc nào hết, trong khi ông thầy em rồi anh Vũ Hà mắt lim dim nhưng tìm được 5 cái rồi nha quý vị”. Sau một khoảng thời gian khá lâu, bộ 3 khách mời đã tìm đủ 10 chiếc chìa khóa và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cùng nhau đi một đôi dép dài di chuyển đến điểm cuối và dùng mỏ neo để kéo lá cờ lên và lấy mã số bí mật. Thử thách hoàn thành, số tiền mà cả 3 khách mời mang về được là 27,890,023 đồng.

Với thử thách cá nhân, cựu cầu thủ Vũ Như Thành là người thực hiện thử thách đầu tiên có liên quan đến bóng đá. Anh phải dùng 200 nghìn đồng để mua 3 trái bóng da và tìm được 4 người dân để cùng đến SVĐ huyện Vị Thủy. Sau đó, Vũ Như Thành sẽ cùng 4 người đó lập thành một đội bóng để thi đấu với đội bóng của huyện và phải ghi được bàn thắng cách đội bạn 3 quả. Do tìm mãi không đủ 4 người theo yêu cầu, chú Tám đang ngồi theo dõi ở sân khấu quá nóng lòng liền xung phong chạy ra để hỗ trợ anh. Sau khi hoàn thành thử thách, anh đã mang về được 11,664,971 đồng.

Ca sĩ Vũ Hà phải thực hiện thử thách dùng 200 nghìn đồng chương trình cung cấp để mua dụng cụ make-up và hóa trang cho 3 khán giả theo đúng yêu cầu của BTC. Được biết trước đây nam ca sĩ đã từng làm nghề cắt tóc và trang điểm nên thử thách này đối với anh dễ như ăn bánh. Tuy nhiên, do phải đứng trên trái bóng cao su để làm nhiệm vụ khiến lưng của “ngoại” bị đau và dưới áp lực thời gian nên số tiền Vũ Hà mang về cho gia đình anh Gạo là 14,818,881 đồng.

Người thực hiện thử thách cuối cùng là NS Minh Nhí, với nhiệm vụ bắt 1kg cua đồng và nấu món bún riêu cua. Là học trò cưng của nam nghệ sĩ, MC Việt Hương chia sẻ: “Ở nhà thầy được cưng lắm, toàn học trò nấu cho ăn, bây giờ phải nấu không biết làm gì nên quíu cả tay”. Sau khi được sự hỗ trợ của bà con địa phương, NS Minh Nhí đã nấu xong món bún riêu nhưng phải mời được một bé tầm 7-8 tuổi ăn và chấm điểm. May mắn, trong số khán giả lại có một bé trai đạt yêu cầu nên thử thách được hoàn thành nhanh chóng, mang về giải thưởng trị giá 12,042,307 đồng. NS Minh Nhí chia sẻ: “Cảm ơn bà con ủng hộ rất nhiều. Mình đang không biết làm cái gì và đang rất rối rắm thì có một chị hỏi thế này chứ: ‘Nhiêu tuổi rồi?’”. Câu nói của nam nghệ sĩ khiến khán giả bật cười vui vẻ vì sự đáng yêu của bà con địa phương.

Sau 4 thử thách, số tiền thưởng mà bộ 3 khách mời mang về là 66,416,182 đồng và 4 mái tôn Zacs. Anh Hà Văn Gạo không giấu được niềm vui: “Em quá vui, cảm ơn các nghệ sĩ, nhà tài trợ và khán giả đã ủng hộ”. MC Đại Nghĩa bày tỏ: “Đây là số tiền thực sự sẽ giúp cho gia đình anh Gạo có thể thay đổi cuộc sống, trang trải khó khăn và đặc biệt là giúp cho 2 đứa nhỏ ăn học đến nơi đến chốn và chữa bệnh cho cha ở nhà”.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7 và trên 8 kênh truyền hình địa phương khác.