NEU CAREER WEEK 2024: NGUỒN NHÂN LỰC THÍCH ỨNG VỚI TOÀN CẦU HOÁ

Chương trình “Tuần nghề nghiệp và việc làm – NEU Career Week 2024” của “trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức khởi động vào ngày 18/03 vừa qua cùng sự chuẩn bị đến từ các hoạt động tương tác cùng chuỗi hội thảo có sự góp mặt của nhiều diễn giả nổi tiếng, hứa hẹn sẽ mang đến những kinh nghiệm hữu ích cho sinh viên.

Tuần Nghề nghiệp và Việc làm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một hoạt động thường niên kết nối Nhà trường, Sinh viên và Doanh nghiệp để tăng cường gắn kết quá trình đào tạo với nhu cầu của xã hội. Với chủ đề: “Nguồn nhân lực thích ứng với toàn cầu hoá”, NEU Career Week 2024 mong muốn giới thiệu và trao đổi về các xu hướng và thách thức trong quá trình toàn cầu hóa kinh tế và lao động, đồng thời phát triển kỹ năng mềm và chuyên môn cần thiết để sinh viên có thể nắm bắt cơ hội và đối phó với thách thức trong môi trường làm việc toàn cầu, đặc biệt hy vọng sẽ tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu và kết nối giữa sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp để thúc đẩy hợp tác và tìm kiếm cơ hội việc làm và hợp tác nghiên cứu.

Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 21/03 vừa qua

Lễ khai mạc bắt đầu trang trọng với sự góp mặt của các đại diện phía các đại diện đến từ Nhà Trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và hơn 40 đại diện các đơn vị doanh nghiệp, báo chí hợp tác. Ngoài ra, buổi lễ khai mạc cũng có sự góp mặt của gần 400 bạn sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Đại diện lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Tuần nghề nghiệp và việc làm – NEU Career Week 2024” không chỉ mong muốn đưa cơ hội làm việc đến gần với sinh viên hơn mà còn mong muốn thấu hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp, từ đó cải thiện chương trình học của trường sát với nhu cầu của xã hội. Đồng thời,  PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các doanh nghiệp và mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp sát sao trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu phát biểu về Tuần nghề nghiệp và việc làm 2024

Đến với NEU Career Week 2024, nổi bật là hoạt động tư vấn và tuyển dụng trực tiếp tại các gian trại doanh nghiệp trong khuôn viên trường. Chương trình năm nay đã thu hút hàng nghìn sinh viên đến với gần 40 gian trại của các doanh nghiệp đa ngành nghề, đa lĩnh vực như MB Bank, Sacombank,… (thuộc lĩnh vực ngân hàng); PVI, Manulife,… (thuộc lĩnh vực bảo hiểm); One Mount, Gear inc, VNG… (thuộc lĩnh vực công nghệ); Ahamove, TH Food, Aeon,… (thuộc khối ngành dịch vụ),… Mỗi gian trại lại mang đến cho sinh viên những hoạt động thú vị cùng nhiều cơ hội việc làm đa dạng.

Một vài hình ảnh trực tiếp từ các gian trại
Mặc dù thời tiết mưa gió vẫn có rất nhiều các bạn sinh viên tham gia tư vấn

Ngày hội chính NEU Career Expo diễn ra thành công cũng là dấu mốc đặc biệt chính thức khép lại đánh dấu nửa chặng đường của chuỗi chương trình NEU Career Week 2024 đã đi qua. Tuy nhiên NEU Career Week không chỉ dừng lại ở đó, chặng đường còn lại của Chuỗi chương trình sẽ tiếp tục mang đến các hội thảo, workshop thú vị nhằm mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kỹ năng cùng cơ hội trong tương lai, đúng với mục tiêu được đặt ra: là cầu nối giữa sinh viên, doanh nghiệp, nhà trường và là một điểm tựa vững chắc cho con đường phát triển nghề nghiệp của các bạn sinh viên.

NEU Career Week 2024 là một sự kiện không chỉ mang lại sự thú vị và bổ ích cho cộng đồng sinh viên, mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng sự gắn kết giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và doanh nghiệp!