“Nàng thơ nhạc Cinematic” hóa quý cô cổ điển mơ màng trong bộ hình đậm chất điện ảnh

Phúc Anh tung bộ ảnh với concept cổ điển chuẩn bị cho những dự án đáng mong chờ trong năm 2023.

2022 là một năm ghi những dấu ấn với Phúc Anh khi cô ra mắt series Có Một Thời Như Thế – tái hiện những tình khúc của Jimmii Nguyễn và Music video Tháng 13 mang phong cách Cinematic, được xây dựng trên nền tảng Semi – Classic Pop. Nhìn lại một năm có thể coi là bước ngoặt trong việc hình thành phong cách, cũng như sự nghiệp, Phúc Anh tung ra bộ hình với style cổ điển, tạo điểm nhấn và làm đậm hình tượng cô đã xây dựng từ trước tới nay. 

Trong bộ ảnh, Phúc Anh gây ấn tượng với hình tượng một quý cô cổ điển với “không khí” và âm hưởng mang nét của thập niên 70. Phong cách của bộ hình mới một lần nữa nhấn mạnh hướng đi của cô trong năm 2023 sắp tới: Tiếp tục ra mắt các sản phẩm với hình ảnh và âm nhạc Cinematic như cô yêu mến và đam mê. Việc tỉ mỉ và chỉn chủ trong hình ảnh cũng nói lên thông điệp của Phúc Anh trong việc dùng điện ảnh truyền tải âm nhạc – phong cách Cinematic music, tạo sự cân bằng, dung hoà. Điều này hướng đến góc nhìn tự sự, trải nghiêm, sang trọng và trưởng thành của nghệ sĩ.

Phong cách Cinematic mà Phúc Anh theo đuổi vẫn sẽ khai thác sẽ mang đặc tính giải phóng cá nhân, sử dụng nhiều màu sắc của thể loại Epic, kết hợp cùng Ballad, Pop và Jazz. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng mong muốn có thể kết hợp khéo léo giữa nhạc cụ phương Tây (violin, cello, flute, drumset…) và nhạc cụ dân tộc Việt Nam (đàn tranh, đàn nhị, sáo…). Lí giải vì sao tiếp tục lựa chọn Cinematic là hướng đi của mình, Phúc Anh tâm sự cô là người hướng tới sự khám phá, trải nghiệm những thứ mới lạ, mang lại cho mình cảm giác duy mỹ tổng thể. Đặc biệt, nữ ca sĩ không muốn giới hạn bản thân, luôn muốn đem đến cho công chúng nhiều trải nghiệm thưởng thức đa dạng. Và Cinematic chính là nơi cô được thỏa sức khám phá, sáng tạo trong đó. 

Cách đây không lâu, MV Tháng 13 của Phúc Anh được sản xuất bởi đạo diễn trẻ triệu view Vũ Hồng Thắng. Sản phẩm nhanh chóng lọt top trending music của Youtube Việt Nam và đạt thành tích hơn 2 triệu lượt xem sau một tuần ra mắt. Đây có thể coi là thành tích ấn tượng đối với nghệ sĩ đang tìm tòi hướng đi mới như Phúc Anh. Diễn viên Hứa Vỹ Văn đóng chính trong MV, anh ít khi nhận lời một MV âm nhạc nhưng đã  đồng ý ngay khi tìm được sự đồng thuận trong ý tưởng nghệ thuật với ekip của Phúc Anh. 

2023 sẽ là một năm nhiều trải nghiệm và làm tròn đầy hành trình Cinematic của Phúc Anh. Cô sẽ trình diễn trong nhiều sự kiện âm nhạc mà gần nhất sẽ là Lễ trao giải Mai Vàng tại TP. HCM ngày 10/1 sắp tới cùng NSND Tạ Minh Tâm, người thầy của cô tại Nhạc viện Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Phúc Anh tiếp tục ra mắt các dự án âm nhạc – Music video và album theo phong cách Cinematic, được cô đầu tư chỉn chu và hợp tác với những ekip chuyên môn chất lượng cao trong nghề.